Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Góp ý

Góp ý

Góp ý: Tiêu đề trên công thông tin điện tử chưa đúng thông tin

tiêu đề ghi sai ngày: ( 31/12/2021)! xin có góp ý nhỏ như vậy thôi! http://vungtau.baria-vungtau.gov.vn/vi/ke-hoach-su-dung-dat/-/view-content/231331/ke-hoach-su-dung-at-nam-2021-cua-thanh-pho-vung-tau

06/05/2021 16:30 Bình thường

98 Lý Thường Kiệt, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Góp ý: Công trình Di tích lịch sử xuống cấp tại địa chỉ số 14 đường 30 tháng 4, Phường 9, thành phố Vũng Tàu

Phần mái của di tích lịch sử gần trường PTTH Trần Nguyên Hãn đã xuống cấp. Khi gió mạnh có thể bay gói vào người đi đường, đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra và cho sửa chữa, tránh nguy hiểm cho học sinh và người dân.

12/03/2021 17:44 Khẩn

14 Đường 30/4, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Góp ý: Việc phát báo Bà Rịa - Vũng Tàu cho Đảng viên.

Hiện nay báo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu cấp cho đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên trên địa bàn Khu phố 4, Phường 11. Đúng ra là 1 ngày phát báo 1 lần. Tuy nhiên hiện tại nhân viên phát báo phát hai ngày một lần (mỗi lần 02 tờ của 2 ngày khác nhau), đề nghị các quý cơ quan rà soát, góp ý với báo Bà Rịa - Vũng Tàu giao báo đúng thời gian.

18/01/2021 17:43 Bình thường

Vũng Tàu

Góp ý về: Tiến độ công tác ngầm hóa cáp điện, viễn thông

Kính gửi UBND Thành phố Vũng Tàu, Tôi là công dân sinh sống đã gần 30 năm tại Tp.Vũng Tàu, rất yêu thành phố này.

Mọi sự thay đổi của thành phố dù nhỏ nhất tôi cũng có thể cảm nhận được (từ việc cắt tỉa cây xanh dải phân cách, sơn lại bó vỉa hè cho đến kẻ vạch trên đường...). Vũng Tàu ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn.

Trong những năm qua VT chủ trương ngầm hóa cáp điện, viễn thông tuy nhiên tiến độ quá chậm, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Là 1 thành phố du lịch, việc đảm bảo đô thị văn minh hiện đại là rất cần thiết. Rất mong thành phố khẩn trương hoàn thiện việc hạ ngầm trên con tuyến phố đang triển khai như Lê Hồng Phong, Ba Cu, Thống Nhất, Trưng Trắc, Trưng Nhị....

Để bắt kịp đàn em Bà Rịa hay sánh ngang với các đô thị khác như Hạ Long chẳng hạn. Ngoài ra vỉa hè Thùy Vân đoạn từ Hoàng Hoa Thám đến Phan Chu Trinh vẫn chưa triển khai xong trong khi đây là bộ mặt thành phố. Xin cảm ơn sự lắng nghe của quý Cơ quan.

Trân trọng./ Công dân yêu Vũng Tàu Trần Choan

14/01/2021 08:28 1 Bình thường

309, Đường Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Góp ý về: Tuyên truyền nâng cao ý thức giữ vệ sinh công cộng

TP. Vũng Tàu có trang bị các thùng bỏ rác công cộng rất tiện lợi, tuy nhiên tôi thấy nên cho in các banner để tuyên truyền người dân ý thức hơn về việc giữ vệ sing công cộng và gắn vào phần khung kính đang bị bỏ chống. Trong hình là tại vị trí công viên đường Trưng Trắc, Trưng Nhị. Nơi đây vào buổi tối, có rất nhiều người xả rác, thậm chí vứt xuống hồ nước dù có thùng rác gần đấy.

05/12/2020 14:25 Bình thường

Ánh Tuyết, Trung Trac Street, Old Market, Ward 1, Vung Tau City, Ba Ria-Vung Tau Province, 797979, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Tiền đề chuyển đổi số đồng bộ ở mọi lĩnh vực

Ngày 22/11, Sở TT-TT tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT. Sự kiện này đưa BR-VT trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước tích hợp dịch vụ này. Đến dự có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia Bộ TT-TT.

 
Lãnh đạo tỉnh nghe đại diện Viettel BR-VT giới thiệu dịch vụ ký số từ xa.
 

BR-VT tiên phong tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT-TT, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin - truyền thông, hoạt động giao dịch trực tiếp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã được chuyển dần sang phương thức giao dịch mới: giao dịch điện tử. Sự ra đời của giải pháp ký số trên nền tảng di động chính là điều kiện thuận lợi cho mục tiêu phổ biến chữ ký số đến từng người dân, DN, góp phần đảm bảo tính xác thực, an toàn và minh bạch khi người dân tham gia vào các dịch vụ số. Việc đưa các công nghệ mới vào cuộc sống cũng cần bắt đầu từ những dịch vụ cung cấp cho người dân, để người dân trải nghiệm, do đó, việc tích hợp giải pháp này vào dịch vụ công là tiền đề để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số.

“Với sự kiện khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công của tỉnh, BR-VT trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiên phong trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, DN khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh”, ông Tuấn nói.

Chữ ký số đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khi tỉ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tại Việt Nam cao, mức độ và nhu cầu tham gia vào các giao dịch điện tử ngày càng lớn. Tại BR-VT giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công là của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone.

Theo đại diện Tập đoàn VNPT, việc triển khai hình thức ký số từ xa vừa đảm bảo an toàn bảo mật như chữ ký số sử dụng USB Token, đặc biệt tiện dụng khi có thể sử dụng các thiết bị smartphone, tablet để thực hiện các giao dịch. Điều này sẽ mở ra cơ hội trong triển khai thêm các nền tảng ứng dụng chữ ký số từ xa khác như cổng dịch vụ công quốc gia, các hệ thống giao dịch ngân hàng, tài chính, bảo hiểm...

So với hai hình thức ký số khác bằng USB Token và Sim PKI, chữ ký số từ xa là loại hình ký số thuận lợi nhất cho người dùng do không phụ thuộc vào nhà mạng, không phụ thuộc vào thiết bị, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng ký số. Do đó, người dùng có thể sử dụng để ký các giao dịch từ cổng dịch vụ công, hợp đồng điện tử, các tờ khai thuế, hải quan...

 
Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện chương trình chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và xác định lấy người dân, DN làm trung tâm.
Trong ảnh: Lãnh đạo tỉnh tìm hiểu dịch vụ ký số từ xa của VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện BR-VT đang thực hiện chương trình chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột chính: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và xác định lấy người dân, DN làm trung tâm. Với định hướng đó, việc trang bị cho người dân những kiến thức, công cụ để sẵn sàng tham gia quá trình chuyển đổi số của tỉnh là rất thiết thực. Tỉnh đặt mục tiêu mỗi hộ gia đình đều có cáp quang Internet, 100% người dân đều có thiết bị thông minh, 50% người dân, 100% DN có tài khoản thanh toán điện tử và chữ ký số.

Trong khi đó, theo đại diện của Viettel và MobiFone, việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số ở hai khía cạnh. Thứ nhất là tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng, đặc biệt là người dùng cá nhân khi thực hiện được nhiều giao dịch điện tử từ xa, với các cấp độ an toàn cao nhất với chỉ một chữ ký số từ xa. Thứ hai là tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, DN có hạ tầng giao dịch điện tử chỉ cần sử dụng một hình thức xác thực giao dịch duy nhất với mức an toàn tối đa, giúp thúc đẩy thương mại điện tử, các giao dịch điện tử...

Bên cạnh đó, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tiếp xúc, việc ứng dụng chữ ký số từ xa mở rộng cho các DN và cá nhân giúp phát triển các nền tảng giao dịch điện tử từ xa, hạn chế việc gián đoạn hoạt động kinh doanh hiện tại.

Theo ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia Bộ TT-TT, phát triển chữ ký số từ xa có ý nghĩa rất lớn trong việc số hóa, định danh điện tử cho người dân, thực hiện các thủ tục hành chính công và góp phần thúc đẩy kinh tế số phát triển. Ngoài ra, theo các chuyên gia, với việc phát triển dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, chứng thực bản sao điện tử, định danh điện tử và căn cước công dân điện tử… Chữ ký số sẽ là hình thức bảo đảm danh tính mức độ cao và là một trong những yếu tố hình thành công dân số.

“Việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công BR-VT giúp nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử. Từ đó, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu hình thành xã hội số tại BR-VT”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

23/11/2021 00:00 - 23/11/2021 00:00 100

UBND Tinh BR VT, Phường Phước Trung, Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu

Người dân đồng thuận cùng chính quyền

Dịch COVID-19 tại xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) diễn biến ngày một phức tạp. Trước tình hình đó, chính quyền TP.Vũng Tàu cũng như xã Long Sơn đã tích cực triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để khẩn trương dập dịch trong thời gian sớm nhất. Người dân trên địa bàn đều đồng thuận, cùng chính quyền chống dịch. 

 
Xe phân phối hàng tiêu dùng thiết yếu cung cấp hàng cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã Long Sơn.
Đồng bộ nhiều giải pháp khống chế dịch

Liên tục mấy ngày qua, xã Long Sơn vẫn là địa bàn có số lượng ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất của TP.Vũng Tàu. Hơn 200 ca nhiễm được ghi nhận trong hơn 1 tuần qua, trong đó, chủ yếu là các ca nhiễm ngoài cộng đồng liên quan đến chợ Long Sơn và các nhà thầu, công ty thuộc Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Đáng lo ngại, ngày 18/11, xã Long Sơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.800 người dân và đã phát hiện 51 mẫu gộp dương tính. Lực lượng y tế địa phương đang thực hiện rã mẫu, thực hiện xét nghiệm PRC mẫu đơn để phát hiện, bóc tách F0.

Ông Đinh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn nhận định, dịch COVID-19 dự kiến còn diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy, chính quyền đang hết sức nỗ lực, vừa khống chế dịch vừa bảo đảm công tác an sinh, trật tự xã hội. Một trong những biện pháp để khống chế dịch là xã đã tập trung tiêm chủng để tăng độ bao phủ vắc xin cho toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng. Cụ thể, ngày 20/11, xã Long Sơn tổ chức tiêm 1.400 liều vắc xin mũi 2 cho người dân. Tiếp đó, ngày 21/11, xã tiêm vét hơn 200 liều vắc xin mũi 1 cho người dân chưa tiêm chủng. Tính đến ngày 20/11, có 99,6% người dân xã Long Sơn được tiêm vắc xin mũi 1 và 71,74% người tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Song song đó, xã Long Sơn sẽ tiếp tục lấy mẫu sàng lọc F0 trên diện rộng.

Để phòng, chống dịch, xã đã cho tạm dừng hoạt động chợ Long Sơn. Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với Công an xã Long Sơn lập 2 chốt tại cầu Ba Nanh và cầu Chà Và để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào xã. UBND xã Long Sơn đã lập 2 tổ công tác do 2 Phó Chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng để phản ứng nhanh, xử lý dịch 24/24 giờ. Công tác tuyên truyền cũng được xã triển khai tích cực. Xã đã kích hoạt 84 tổ COVID cộng đồng, mỗi tổ từ 4-5 người thường xuyên “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân, các hộ kinh doanh, buôn bán thực hiện nghiêm các biện pháp “5K”, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe. Cùng với hệ thống loa truyền thanh, 4 loa tuyên truyền di động do các công chức TTVH-HTCĐ đảm trách cũng thường xuyên rảo quanh các khu dân cư, nhà trọ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó các công ty, DN trên địa bàn cũng đồng lòng cùng chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch. Vừa qua, Công ty Hóa dầu Long Sơn đã tổ chức xét nghiệm cho hơn 12.200 kỹ sư, công nhân tại các công trường để phát hiện F0 và truy vết F1. Nhằm bảo đảm an toàn và giúp giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương, các F1 được Công ty bố trí cách ly tại nơi ở. Công tác y tế và các điều kiện vệ sinh, an toàn phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, nghiêm túc. Chính quyền xã Long Sơn đã phối hợp với Công ty thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại 2 khu cách ly của Công ty. Ngoài ra, UBND xã đã chủ động làm việc Công ty Hóa dầu Long Sơn, yêu cầu Công ty tổ chức đưa đón công nhân bằng xe ô tô nhằm bảo đảm một cung đường hai điểm đến, hạn chế xe cá nhân.

Sớm lập các cơ sở thu dung F0 và F1 tại Long Sơn
Ngày 22/11, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp ở Long Sơn, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Long Sơn. Qua kiểm tra thực tế, ông Mai Ngọc Thuận ghi nhận các ý kiến đề xuất của chính quyền TP.Vũng Tàu trong việc chuẩn bị các điều kiện, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới; trong đó có việc trưng dụng Trường THCS Bạch Đằng làm cơ sở thu dung F0 và Trường TH Long Sơn  làm cơ sở cách ly cho F1. Cả 2 trường học này đều nằm trên địa bàn thôn 10 (xã Long Sơn); có thể đủ chỗ tập trung cho khoảng 562 người.

Được biết, hiện nay, ngoài giải pháp ứng phó của chính quyền, Công ty Hóa dầu Long Sơn và các nhà thầu nơi tập trung rất đông công nhân, lao động cũng đã lập cơ sở thu dung F0 (100 giường) và  1 cơ sở thu dung F1 gần 1.000 chỗ, tại khu vực dự án.

Dự kiến hôm nay, 23/11, TP.Vũng Tàu sẽ tiến hành đợt lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 15.443 người dân và test nhanh cho gần 13.000 công nhân tại Dự án Hóa dầu Long Sơn.
Người dân đồng lòng cùng chính quyền

Dịch bùng phát mạnh tại Long Sơn khiến người dân lo lắng nhưng vẫn chủ động, nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Anh Lê Hữu Nam (thôn 1, xã Long Sơn) mở tiệm cắt tóc tại nhà. Nhưng gần 1 tuần nay, thấy tình hình dịch bệnh phức tạp nên anh đã chủ động đóng cửa tiệm. “Nhà tôi có con nhỏ, lại thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, tôi đã tạm nghỉ cắt tóc, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và thực hiện các biện pháp “5K” khi đi mua lương thực, thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và vợ con”, anh Nam cho biết.

Không chỉ anh Nam mà với đa số người dân Long Sơn, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đều chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Nhiều cửa tiệm tạm thời đóng cửa, hàng quán chỉ bán mang về, các cửa hàng tạp hóa đều chăng dây tạo khoảng cách tiếp xúc an toàn với khách. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (chủ tiệm tạp hóa tại thôn 1, xã Long Sơn) cho hay: “Nay dịch bùng phát mạnh nên người dân sợ ra đường, cửa hàng cũng vắng khách so với trước. Để hạn chế tiếp xúc với người ngoài, 1 tuần tôi chỉ nhập hàng vài lần. Tôi cũng chủ động phòng, chống dịch bằng cách chăng dây, tạo khoảng cách an toàn, không cho khách vô cửa hàng”.

“Từ những ổ dịch ban đầu ở chợ, công ty, đến nay, dịch đã lan rộng, rải rác ra khắp các thôn. Xác định tình hình dịch ngày một nghiêm trọng, nên chúng tôi đang ra sức dập dịch với nỗ lực, quyết tâm khống chế được dịch COVID-19 trong 2 tuần tới nhằm ổn đình cuộc sống cho người dân”, ông Đinh Thanh Tân nói.

 
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân xã Long Sơn vào ngày 20/11.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

23/11/2021 00:00 - 23/11/2021 00:00 235

Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Ra quân xử lý điểm buôn bán tự phát

Tình trạng buôn bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Vũng Tàu tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Do đó, từ 15/11, TP.Vũng Tàu tổ chức ra quân xử lý điểm buôn bán tự phát vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, môi trường.

Xe tự chế dùng để buôn bán hàng rong tại điểm buôn bán tự phát vòng xoay Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu.

Từ sau ngày mở cửa, khoảng 1 tháng trở lại đây, các khu vực buôn bán tự phát trên địa bàn TP.Vũng Tàu bắt đầu hoạt động trở lại nhộn nhịp. Nhất là ở các khu vực: điểm buôn bán hải sản “Xóm Lưới” ở đường Nguyễn Công Trứ - Phan Bội Châu, đường Cô Giang (phường 4), đường Trần Bình Trọng (phường 8 và Nguyễn An Ninh); đường Trương Công Định (phường 9); Lưu Chí Hiếu (phường 10 và Thắng Nhất); Đô Lương (phường 11, 12); vòng xoay Nguyễn Hữu Cảnh, đường Lưu Chí Hiếu... 

Ngoài ra còn có điểm buôn bán được xem như “chợ đầu mối” tự phát họp vào sáng sớm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng chợ Vũng Tàu.

Theo UBND TP.Vũng Tàu, hiện trên địa bàn thành phố có 13 điểm buôn bán tự phát. Trong số các điểm buôn bán tự phát này, có 696 hộ đăng ký giấy phép kinh doanh do Phòng Tài chính - kế hoạch thành phố cấp. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các điểm buôn bán tự phát tiếp tục hoạt động tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, người dân buôn bán tự phát lấn chiếm lòng đường vỉa hè, gây mất an toàn giao thông, không bảo đảm vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Tại cuộc họp triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị sáng 14/11, Thượng tá Trần Việt Trung, Phó Trưởng Công an TP.Vũng Tàu cho hay, trong đợt ra quân này, Công an thành phố chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng và phường xã xử lý 13 điểm buôn bán tự phát tập trung vào 4 nhóm đối tượng: các cửa hàng kinh được cấp phép bán lấn chiếm đường vỉa hè và lấn chiếm không gian diện tích mái che; buôn bán hàng rong vi phạm trật tự đô thị; xe tự chế bán hàng rong lưu động trên đường và người mua hàng dừng đỗ xe lòng đường, vỉa hè.

Cụ thể từ sáng 15/11 đến hết ngày 21/11, TP.Vũng Tàu tổ chức ra quân đồng loạt triển khai kế hoạch xử lý các điểm buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Lực lượng Công an thành phố phối hợp với lực lượng chức năng thành phố và phường, xã sẽ thành lập 13 tổ xử lý gồm 198 người tăng cường công tác quản lý, xử lý, ngăn chặn các vi phạm lấn chiếm sử dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông đồng thời bố trí, duy trì lực lượng thường xuyên ứng trực các địa điểm kinh doanh tự phát tái vi phạm theo quy định. “Tại địa điểm Chợ Vũng Tàu sẽ bắt đầu tuyên truyền, xử lý từ khung giờ 2 đến 7 giờ sáng và chiều từ 16 giờ đến 19 giờ. Các điểm còn lại từ khung giờ 7 đến 12 giờ và chiều từ 16 giờ đến 19 giờ. Trong đó, UBND phường chủ trì tuyên truyền, xử lý vi phạm lần chiếm lòng đường, vỉa hè, mái che và lập danh sách người dân buôn bán tạm trú hoặc thường trú, yêu cầu cam kết không vi phạm. Công an TP.Vũng Tàu tập trung xử lý xe đẩy, xe tự chế bán hàng rong, tập trung xử lý vi phạm hành chính về lỗi thay đổi kết cấu xe đồng thời tịch thu phương tiện theo quy định”, Thượng tá Trần Việt Trung thông tin.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, thành phố quyết liệt xử lý người dân buôn bán vi phạm lòng đường, vỉa hè; lập lại trật tự an toàn giao thông trên tất các tuyến đường có đông người buôn bán hàng rong gây ách tắc giao thông. Việc này được thực hiện theo trình tự: Ngày thứ nhất sẽ tiến hành ghi hình, tuyên truyền người dân không vi phạm. Ngày thứ hai tiến hành ghi hình, lập biên bản cụ thể các lỗi vi phạm; Lần thứ hai, ghi hình, lập biên bản xử phạt lần 1. Ngày thứ 3 tiếp tục vi phạm tiếp tục lập biên bản xử phạt lần 2. Tiếp đó, đến ngày thứ 4 nếu còn tái diễn sẽ tịch thu các tang vật vi phạm. Sau 1 tuần triển khai, thành phố sẽ tiến hành sơ kết, trong đó mỗi tổ đội phải có kế hoạch cụ thể, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

14/11/2021 00:00 - 14/11/2021 00:00 313

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Diễn tập xử lý tình huống có F0 tại Dự án Hóa dầu Long Sơn

Chiều 13/11, Liên danh TPSK - tổng thầu chính gói A1 Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) - phối hợp với Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (LSP) tổ chức diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp khi có ca F0 tại dự án.

Ông Mai Ngọc Thuận (bìa trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cùng đại diện Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu theo dõi quá trình diễn tập.

Tình huống giả định được đưa ra: trong quá trình xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho 5% lao động, TPSK phát hiện 20 trường hợp có kết quả dương tính. Ngay lập tức, TPSK chuyển những người này sang phòng cách ly tạm thời ở kế bên và thông báo cho LSP (chủ đầu tư dự án) cùng Trạm Y tế xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ.

Các ca nghi nhiễm được xe cấp cứu đưa về nơi cách ly tạm thời

Dưới sự hướng dẫn của Trạm Y tế xã Long Sơn, bộ phận y tế của TPSK và LSP tiến hành truy vết, xác định 60 trường hợp F1 tại khu vực xét nghiệm. Tất cả những người này đều được yêu cầu không di chuyển khỏi khu vực xét nghiệm. Lực lượng y tế sau đó đưa các trường hợp F0 lên xe cứu thương; F1 di chuyển bằng xe buýt đến khu vực cách ly tạm thời, là tòa nhà nằm tách biệt trong dự án. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR. 

Lực lượng y tế hướng dẫn trường hợp F0 vào khu cách ly tạm thời.

Khi kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 20 trường hợp F0 dương tính, xe cứu thương tiếp tục chuyển những người này đến khu vực cách ly và điều trị tạm thời nằm trong dự án, dưới sự kiểm soát của chính quyền địa phương. 60 trường hợp F1 tiếp tục cách ly tại tầng 2. Lực lượng y tế cũng khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3. Trong đó, F2 được chuyển đến khu nhà ở trong dự án để cách ly và theo dõi.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực liên quan đến các trường hợp FO. 

Theo dõi quá trình diễn tập, đại diện Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu nhận xét, kịch bản diễn tập bám sát quy trình xử lý tình huống có F0 theo quy định. Đồng thời, góp ý thêm cho DN một số nội dung như: khi tổ chức diễn tập cần thông báo cho toàn thể công nhân, người lao động trong dự án để không bị bất ngờ; lưu ý khu vực xét nghiệm, cách ly phải thoáng đãng, không khép kín.

Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng đề nghị Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu cần tiếp tục phối hợp với LSP, TPSK tổ chức tập huấn lại công tác phòng, chống dịch cũng như quy trình xử lý tình huống khi có F0 tại dự án. Bên cạnh đó, cần tăng cường kết nối giữa các bên trong trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, quy trình xử lý tình huống để nâng cao năng lực bộ phận y tế của các nhà thầu thi công và chủ đầu tư dự án nhằm giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: ĐĂNG KHOA (baobariavungtau.com.vn)

14/11/2021 00:00 - 14/11/2021 00:00 248

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Chăm lo đời sống người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chiều 11/11, bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu chủ trì buổi giao ban với UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị thành phố đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật là công tác an sinh xã hội. Cụ thể, từ 28/5 đến 30/10, UBMTTQVN các cấp TP. Vũng Tàu đã vận động và trao tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho 50.614 lượt hộ gia đình gặp khó khăn do dịch COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị 59,5 tỷ đồng và hơn 4,48 tỷ đồng tiền mặt. Hội LHPN thành phố và phường, xã vận động hơn 16,3 tỷ đồng gồm quà và tiền mặt trao tặng người dân khó khăn và hộ dân trong khu phong tỏa. LĐLĐ thành phố hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng…

Phát biểu kết luận, bà Lê Thị Thanh Bình nhấn mạnh, năm 2022, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị thành phố cần tăng cường công tác phối hợp về công tác an sinh, hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19; tập trung chăm lo cho đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Nguồn: AN NHIÊN (baobariavungtau.com.vn)

11/11/2021 00:00 - 11/11/2021 00:00 205

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Ô tô đậu đỗ không đúng quy định tại Hẻm số 4, đường Kha Vạn Cân, phường 7

Đề nghị kiểm tra, xử lý ô tô dừng đỗ trước ngã 3 gây cản trở giao thông (xảy ra thường xuyên, nhất là giờ cao điểm) tại góc đường Kha Vạn Cân - Hẽm số 4, Phường 7 (trước cửa hàng tự chọn Thành Lập).

23/11/2021 14:08 Khẩn

11 Kha Vạn Cân, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

23/11/2021 09:48 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Biển báo giao thông sử dụng chưa hợp lý trên đường Phước Thắng, phường 12

đường Phước Thắng P12 có biển báo tốc độ tối đa 60km/h. tôi thấy đường này là đường hai chiều khá hẹp, lưu lượng xe qua lại tương đối đông nên biển này có lẽ chưa được phù hợp. kính mong các cơ quan liên quan xem xét và điều chỉnh cho hợp lí hơn nếu cần. trân trọng.

23/11/2021 09:47 Bình thường

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân tại Tổ 1 Khu phố 4, Phường 8 không thực hiện phòng chống Covid-19

Phản ảnh có một số người dân xóm liều và nhà trọ bên hông khách sạn Hoa Phượng Đỏ đường thi sách Phường 8, Tổ 1, Khu phố 4 sáng đi ra ngoài đường không mang khẩu trang, chiều tụ tập ăn nhậu không thực hiện 5k. Mong các lãnh đạo nhắc nhở người dân đề phòng chống dịch tốt hơn. Cầu mong các lãnh đạo phường 8 chỉ đạo làm sớm vì dịch còn diễn biến phức tạp và đa số người dân khu này chưa chích ngừa covid.

23/11/2021 09:46 Khẩn

2 Thi Sach Street, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác kiểm soát người dân đi đường sau khi áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh

Tôi thấy hiện tại người dân vẫn chưa nắm rõ các quy định của các chỉ thị nhà nước ban hành. Ngay sau khi có được thông tin về việc áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh thì một bộ phận người dân đã đổ ra đường và đi chợ, đi việc cá nhân. Bên cạnh đó ngay cả lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm soát cũng chưa nắm được các đối tượng được phép ra ngoài dẫn đến việc kiểm soát sai hoặc chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Vì vậy tôi đề nghị ban hành văn bản nêu rõ các đối tượng được phép di chuyển, địa bàn được phép di chuyển và các loại giấy tờ cần có để được di chuyển. Tôi cũng muốn hỏi việc áp dụng chỉ thị 15+ có cho phép shipper được đi ra ngoài địa bàn đã đăng ký hoạt động trước đây hay không. Hiện tại sáng nay tôi có đi hỏi một số chốt ngoài địa bàn hoạt động thì các đồng chí công an, dân quân cũng không nắm được là có cho phép hay không nên dễ gây ra tình trạng không đồng nhất trong cách kiểm soát. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

23/11/2021 09:46 Khẩn

Hữu Cảnh, P. 10 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh nội dung: Phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Đề nghị cơ quan chức năng tuần tra, xử phạt tại hẻm 1610 đường 30/4, Phường 12, TP Vũng Tàu. Vào khoảng 15h30 hàng ngày, một số người trong hẻm ( khu phòng trọ) tụ tập ngoài đường không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách. Vi phạm chỉ thị 16 trong phòng chống dịch Covid - 19.

23/11/2021 09:45 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: Người dân không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 và có thái độ thách thức với lực lượng trực chốt

Kính gửi UBND , Công An Thành phố

Hiện này phường Thắng Nhì đang thực hiện tổ chức chốt bảo vệ vùng xanh nhưng có người dân hành vi coi thường chốt bảo vệ và coi thường cán bộ khu phố.

Trong clip có đoạn người này nói: "Gọi ông Hùng khu phố trưởng xuống nhà anh" với thái độ thách thức Đề nghị các đơn vị có thẩm quyền xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Trân trọng!

23/11/2021 09:45 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: Thái độ Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại ngã tư Đông Xuyên, phường Rạch Dừa

Hôm nay , ngày 21/9/2021, lúc 16h53 tôi trên đường đi làm công việc "Tình Nguyện Viên Lấy Mẫu" ở 39 Nguyễn Tri Phương về ngang chốt công an tại ngã tư Đông Xuyên thì bị chặn bởi các cán bộ để kiểm tra giấy tờ.

Điều này rất bình thường như mọi ngày , nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như 2 cán bộ Cảnh sát cơ động trẻ tuổi không tỏ thái độ với tôi. Anh ta hỏi chúng tôi: - Đi Đâu đây? - Dạ tụi em đi lấy mẫu về - Lấy ở đâu?? Các anh là lực lượng tuyến đầu chống dịch , mà các anh cư xử thô lỗ và bố láo thế, cằm thì hất lên, tỏ ra hình sự với ai ?? Vậy bao nhiêu người nể được các anh, hay các anh ỷ mình có quyền to mà cư xử như vậy ! Tôi gửi thư phản ánh này mong có thể chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ túc trực tại điểm chốt cũng như chiến sĩ đã hành xử như vậy! Xin các anh ấy hãy tôn trọng người dân, chúng tôi là nhân dân sống và làm việc tại tỉnh , không phải tội phạm trong mắt các anh ! Các anh hoạt động cũng có giấy tờ, chúng tôi cũng có ! Hãy tôn trọng nhau thì chúng ta mới có thể hợp tác mà không nảy sinh mâu thuẫn lẫn nhau. Thân Ái !

23/11/2021 09:43 Khẩn

Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
tôi xin phép phản ánh lần hai hộ kinh doanh gia cầm trong khu dân cư tại địa chỉ 709 bình giã,chuyên quét rác thải xuống cống và để trên miệng cống đều đặn ngày 2-3 lần.gây hôi thối,tắc cống và mất vệ sinh môi trường dù đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng họ vẫn không thay đổi và có thái độ chống đối người nhắc nhở mình.Mong Tp Vũng tàu xử lý trường hợp này để giúp thành phố chúng ta trong sạch hơn.Xin chân thành cảm ơn.

03/11/2021 16:51 Khẩn

710 Bình Giã, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19 tại phường 3

E ở P3 - TP Vũng Tàu, qua mấy đợt bên phường phát đơn kê khai rà soát chích vacxin e đều có kê khai nhưng k được gọi chích. Tuần trước phường chích đại trà cho dân mũi 1, e có đến làm đơn khai báo để chích. Qua khám sàng lọc, e có nói với bác sỹ rằng mấy hôm trước e bị dị ứng, có dùng thuốc kháng sinh. Hiện tại e cũng vẫn đang dùng thuốc kháng sinh tiếp, bác sỹ có nói nếu vậy thì e ghi vào đơn Tôi không đồng ý tiêm đợt này, rồi bảo e đi về. E có hỏi đợt tới e có đợt tiêm k, thì nhận được câu trả lời : Không biết. Về hỏi tổ trưởng khu vực thì tổ trưởng khu vực cũng bảo Không biết, giờ chỉ tiêm cho những người đã tiêm mũi 1 mà thôi. Vậy cho e hỏi đơn làm cả 4 - 5 lần k được gọi tiêm, tới lúc tiêm đại trà dân đang ốm như vậy mà cố tình tiêm nhỡ có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm. k đồng ý tiêm đợt đó thì giờ k còn đợt nào tiêm mũi 1 cho dân nữa là sao ạ, người thân, người nhà, người quen của các cán bộ đều chen vào tiêm hết. Vậy dân thường như tụi e tới thời điểm hiện tại là hết quyền lợi được tiêm vacxin đúng k ạ???

03/11/2021 16:50 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG