Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

An toàn giao thông

An toàn giao thông

Phản ánh: Xe hơi thường xuyên đậu ở khúc cua hẹp vào giờ cao điểm gây cản trở lưu thông tại hẻm 121 Ba Cu, Phường 4

Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Hẻm 121 Ba Cu rất hẹp nhưng có xe hơi đậu ở khúc cua vào các giờ cao điểm gây khó khăn cho người dân đi lại. Nhất là lúc trời mưa, rất nguy hiểm.

27/06/2021 08:01 Bình thường

Phản ánh: đậu xe ô tô gây cản trở giao thông Hẻm 456 Trần Phú, phường 5

Hẻm 456 trần phú, p5 thường xuyên có 4 đến 5 xe ô tô đậu, gây cản trở giao thông. Đề nghị sớm giải quyết

17/06/2021 18:39 Khẩn

Hẻm 456 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu

Phản ánh: Tiểu thương bay bán lấn chiếm đường hẻm , gây cản trở việc đi lại của cư dân trong hẻm

Kính gửi Vũng Tàu IOC, Sau lần phản ánh trước, tình trạng có đi xuống được 2 tuần và sau đó tiếp tục tái diễn, hơn nữa là hiện nay các tiểu thương bay bán lấn chiếm đường hẻm , gây cản trở việc đi lại của cư dân trong hẻm số 3 đường Triệu Việt Vương. Lực lượng chức năng phường 4 đi tuần thì các tiểu thương mang hết các Máng bán cá tự chế rất lớn mang vào để đầy hẻm số 3 , mà còn chảy nước cá và các hoá chất ra đường. khi không có lực lượng trật tự thì các tiểu thương tiếp tục bày ra ngoài đường Triệu Việt Vương và các đường Cô Bắc& Cô Giang , gây ùn ứ giao thông có khi lên đến 40-50 người tại một chỗ vì không lưu thông được ( cả khu ngã 3 , các xe kéo đậu buôn bán đầy giữa đường) , trong giai đoạn dịch Covid 19 này rất nguy hiểm . Có thời điểm lực lượng chức năng đứng tuyên truyền về việc thực hiện 5K thì các tiểu thương vẫn bày bán đầy hai bên lòng đường . Kính mong Vũng Tàu IOC xem xét phương án để thông thoáng đường và trật tự tại khu vực, đặc biệt giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid 19 rất phức tạp như hiện nay. thường xuyên túc trực và xử lý vi phạm nhanh chóng. Trân trọng.

06/06/2021 08:42 Khẩn

Vũng Tàu

Góp ý: Phương án giao thông tại vòng xoay dầu khí

hiện nay chỗ vòng xoay dầu khí bị kẹt xe nguyên nhân xe đi qua vòng xoay nhiều. 1. để giảm mức độ xe đi qua vòng xoay thì cách vòng xoay 1 mét đập thông con lương để xe muốn quay đầu mà không phải đi qua vòng xoay 2. sau khi di dời tượng đài dầu khí thì làm 1 vòng xoay giống ngã 5 với đường kính chỉ còn 1,5m - 2 m. 3. hỗ trợ thêm đèn xanh đèn đỏ làm hầm chui hoặc cầu vượt tại nút giao thông này không khả thi vì chi phí lớn, hệ thống bảo trì và duy trì hệ thống này cũng cao, chưa kể khi trời mưa sẽ xảy ra ngập úng. các cơ quan cho thí điểm giải pháp trên khoảng 2 năm để thấy hiệu quả trước khi quyết định làm cầu vượt hay hầm chui xin chân thành cảm ơn

05/06/2021 09:48 Khẩn

Vũng Tàu

Phản ánh: Xe ô tô không chủ đậu trước cổng trường Nguyễn Thái Học 3 ngày nay

tại cổng trường Nguyễn Thái Học có 1 con ô tô rất xịn đậu ngay cổng lối ra vào đã 3 ngày chủ sở hữu k đến nhận đề nghị cơ quan chức năng kịp thời xử lý con ô tô này cháy sẽ ảnh hưởng lớn ngôi trường xinh đẹp.

30/04/2021 09:17 Khẩn

219 Ba Cu, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Đỗ xe ô tô trái phép trên đường Vi Ba

Đường Vi Ba cấm xe ô tô từ 16h-19h nhưng trong khoảng thời gian này vẫn có xe lưu thông.

15/04/2021 08:29 Khẩn

Vi Ba, Phường 4, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh đèn xanh đèn đỏ không nhảy số

Đèn xanh đèn đỏ tại ngay cổng Cảng Vietsopetro (giao giữa Lê Quang Định và 30/4) không nhảy tín hiệu đếm số. Chỉ hiện mỗi số "28" cho tất cả các loại đèn, rất nguy hiểm.

30/03/2021 07:12 Khẩn

69 Đường 30/4, Phường Thống Nhất, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Nhiều phương tiện xe máy không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, xảy ra tai nạn khu vực Ngã ba Gò Găng

Khu vực ngã ba gò găng, hướng lưu thông từ Thành phố Vũng Tàu về Thành Phố Bà Rịa. xe máy thường không chấp hành theo tín hiệu giao thông, xe máy thường chạy vượt đèn đỏ khi đèn tín hiệu báo dừng. Đã có nhiều vụ va chạm giao thông khi các xe máy khác chuyển làn rẽ từ hướng vũng tàu đi sang đảo gò găng va chạm với các xe vượt đèn đỏ này khi tín hiệu giao thông cho phép rẽ trái.

28/03/2021 18:10 Khẩn

Võ Nguyên Giáp, Phước Cơ, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy gây mất trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường THCS Nguyễn Gia Thiều trên đường Nguyễn Gia Thiều, phường 12

hiện nay, vào các buổi chiều từ 16h15 đến 16h45 thường có một số thanh , thiếu niên tụ tập nẹt bô, bốc đầu trước cổng trường trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều, gây bức súc cho người dân chờ đón con. quan trong hơn là đang trong giai đoạn thi giữa kỳ 2 của các em học sinh, làm ảnh hưởng đến đến thành tích học tập của các cháu cũng như của nhà trường. kính mong chính quyền địa phương cử cán bộ đến trực vào thời gian trên cũng như điều tra, răn đe nhóm thanh thiếu niên trên.

25/03/2021 17:04 Bình thường

1216 Đường 30/4, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Đậu đỗ xe sai quy định gây ách tắc giao thông tại Ngã Năm Lê Hồng Phong

Đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông của thành phố Vũng Tàu thường xuyên tuần tra, xử lý hành vi đậu xe sai quy định tại lane dành cho xe rẽ trái tại khu vực Ngã 5 Lê Hồng Phong (đặc biệt hướng Trương Công Định).

23/03/2021 18:06 Bình thường

Đường Ba Cu, Phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

THƯ GỬI NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

Sau thời gian hơn hai tháng thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 14/7/2021 đến nay, đã có những tín hiệu tích cực cho thấy thành phố Vũng Tàu chúng ta đang tiến gần tới mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.


Trong khoảng thời gian hơn hai tháng qua đã có thời điểm toàn bộ 17 phường xã đều có các ca F0 trên địa bàn, với hơn 1.360 ca mắc bệnh. Tuy nhiên đến hiện tại đã có 804 ca được chữa khỏi và chỉ còn 06 phường đang có khu phong tỏa. Đó là các phường 1, 10, 11, Thắng Nhất, Thắng Nhì, phường Nguyễn An Ninh. Với những tín hiệu khả quan đó cùng với sự đồng hành của người dân là điểm tựa niềm tin rằng điểm phong tỏa cuối cùng trên địa bàn thành phố Vũng Tàu sẽ được dỡ bỏ vào ngày 29/9/2021, đưa Thành phố của chúng ta trở lại là thành phố xanh, kiểm soát hoàn toàn được dịch COVID 19.

Lãnh đạo thành phố Vũng Tàu xin chia sẻ, trân trọng và chân thành cám ơn toàn thể các tầng lớp nhân dân Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đồng cam cộng khổ; đã đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị Thành phố trong hơn 2 tháng qua để đẩy lùi đại dịch.

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn còn dài, Thành phố chúng ta vẫn chưa thật sự an toàn, vì dịch bệnh vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, khi mọi người dân vẫn chưa được tiêm vaccine đầy đủ. Cho đến nay mới chỉ có 41.553 người được tiêm vắc xin mũi 1, và 2.218 người được tiêm mũi 2, đạt khoảng 11,8 % dân số toàn Thành phố. Đây là tỷ lệ quá thấp để đạt được tiêu chí miễn dịch cộng đồng. Vì vậy cuộc chiến này vẫn còn nhiều cam go, người dân Thành phố chúng ta sẽ phải còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức; Thành phố chúng ta chưa biết lúc nào mới thật sự an toàn như thời gian trước. Bất cứ một sự chủ quan, lơ là, thỏa mãn nào đó trong công tác phòng chống dịch bệnh đều có thể hủy hoại toàn bộ những kết quả chúng ta đã đạt được. Chỉ cần một thành viên trong gia đình nhiễm bệnh (F0) là cả gia đình có nguy cơ nhiễm (F1), phải điều trị và cách ly y tế. Chỉ một người trong khu dân cư bị nhiễm bệnh, cả cộng đồng trong phường xã đó không còn an toàn, phải phong tỏa; người tiếp xúc gần (F1) phải đi cách ly. Người dân trong khu phố sẽ không được đi làm, trẻ em sẽ không được đến trường, mọi sinh hoạt đời thường bị đảo lộn. Chúng ta tuyệt nhiên không mong muốn điều đó trở lại.

Để mỗi khu dân cư, mỗi khu phố, mỗi phường, xã và toàn Thành phố thật sự an toàn trong cơn đại dịch này, thành phố Vũng Tàu quê hương kêu gọi mỗi người dân Thành phố hãy chung sức, chung lòng, nỗ lực và trách nhiệm, với tinh thần “mỗi người dân là một người chiến sĩ”, để đưa Vũng Tàu trở về là thành phố xanh và luôn là thành phố xanh, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực sau:

1. Đeo khẩu trang, không tụ tập, và giữ khoảng cách tại nơi công cộng. Rửa tay thường xuyên, hãy súc họng và rửa mũi hàng ngày. Tập thể dục trong khuôn viên nhà mình để nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể. Vệ sinh nhà cửa để tạo không gian thông thoáng. Không khạc nhổ, vứt khẩu trang bừa bãi; để rác và các chất thải y tế đúng chỗ và theo quy định. Việc này có khó lắm không? Chắc chắn là không! Hãy hình thành thói quen này để chiến đấu với dịch bệnh lâu dài.

2. Không để ai đến nhà mình và mình cũng không đến nhà ai khi chưa biết chắc rằng người mình tiếp xúc, cho dù đó là người thân, có an toàn với dịch bệnh. Hãy quan tâm đến nhà bên cạnh vì mỗi một người trong đại dịch không còn tách rời lẫn nhau; vì chỉ một nhà nhiễm bệnh là cả khu dân cư phải phong tỏa. Hãy nhắc nhở nhau; hãy bảo vệ nhau, khi nào bình yên hãy đến với nhau.

3. Khi dịch bệnh xảy ra, hãy bình tĩnh và hợp tác với chính quyền và cộng đồng; đừng đổ lỗi cho nhau. Chúng ta không sợ dịch bệnh mà chỉ sợ mất đoàn kết và sự hoảng loạn. Tham gia xét nghiệm an toàn, chích vaccin khi đến lượt. Ở yên trong nhà, và tuân theo các chỉ dẫn về y tế.

4. Hãy vận động mọi người tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, từ những người thân trong gia đình, họ hàng, người quen, đến đồng nghiệp và hàng xóm; người mình gặp trên đường và cả cộng đồng. Mỗi một người chung tay, cả cộng đồng an toàn trong đại dịch. Tất cả các hộ gia đình an toàn thì cả khu phố an toàn; toàn thể các khu phố an toàn thì xã phường an toàn; 17 xã phường an toàn thì thành phố Vũng Tàu sẽ an toàn.

Chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh.

Chỉ có sự đồng lòng và hợp tác của người dân , dịch bệnh mới được đẩy lùi.

Cả hệ thống chung một ý chí; hành động nghiêm minh, quyết liệt và thần tốc khi dịch bệnh xảy ra, chúng ta mới chiến thắng.

Tất cả chúng ta cùng hành động vì mục tiêu “Thành phố Vũng Tàu phải an toàn trong đại dịch COVID 19 - Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân”.

Chào thân ái và quyết thắng!

Trần Đình Khoa - UV.BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy

19/09/2021 00:00 - 19/09/2021 00:00 1099

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng "Sổ sức khỏe điện tử"

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Ứng dụng được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

21/01/2021 08:08 - 18/09/2021 00:00 17013

Vũng Tàu, Ba Ria - Vung Tau, Vietnam

Vũng Tàu giữ vững vùng xanh, chuyển hóa vùng vàng

Tính đến ngày 16/9, TP. Vũng Tàu có 11 vùng xanh, 6 vùng vàng với 23 khu phong tỏa tại các phường: 1, 10, 11, Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất, Thắng Nhì. Để gỡ phong tỏa đúng hạn, 6 địa phương vùng vàng tiếp tục duy trì trạng thái “đông cứng, khóa chặt” các khu phong tỏa này.

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu kiểm tra mã QR code của phương tiện lưu thông trên tuyến đường 2-9

“Đông cứng, khóa chặt” khu phong tỏa

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 phường 1 cho hay, liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 tại hẻm số 5 Thủ Khoa Huân (khu phố 1, phường 1), địa phương đã phong tỏa hẻm này với 158 hộ dân, 214 nhân khẩu. Đây là khu phong tỏa duy nhất trên địa bàn phường, phát sinh từ ca mắc COVID-19 là ông T.T.P. (SN 1972, ngụ hẻm 65, Bắc Sơn, phường 11) đi cùng người thân chữa bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy về địa phương. Do hẻm nhỏ, nhà ở san sát nhau nên lực lượng chức năng xác định và quyết định đưa đi cách ly tập trung 35 hộ gồm 43 nhân khẩu lân cận nhà ở của F0 có nguy cơ cao. 

Sáng 16/9, lực lượng chức năng địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân khu phố 1 với 64 ống gộp và xét nghiệm 360 mẫu ở 3 khu phố còn lại vào buổi chiều cùng ngày. Phường 1 đã phát túi an sinh của thành phố và hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm, tuyên truyền, vận động người thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu ở đó” trong khu phong tỏa. Đồng thời, thành lập 2 tổ tuần tra lưu động để kiểm soát chặt giãn cách trong khu vực này.

Liên quan đến ca F0 nói trên, bà Đoàn Thị Thu Giang, Bí thư Đảng ủy phường 11 cho hay, địa phương  phát sinh 1 khu phong tỏa tại hẻm 65, Bắc Sơn với 11 hộ dân và 46 nhân khẩu sau 10 ngày trở về vùng xanh. Tại khu vực phong tỏa này đã xác định 4 F0 và truy vết 73 F1 để đưa đi cách ly tập trung. Cùng với đó, địa phương siết chặt chốt chặn trong khu dân cư này, tránh lây lan rộng.

Phường Nguyễn An Ninh còn 5 khu phong tỏa đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. Bên cạnh đó, qua 2 đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng vào ngày 11 và 13/9, địa phương không phát sinh ca mắc ngoài cộng đồng. Ngày 18/9, lực lượng chức năng tiếp tục xét nghiệm vùng nguy cơ cao để tầm soát F0 triệt để.

Tương tự, phường 10 thuộc vùng nguy cơ cao với 7 khu phong tỏa. Dự kiến ngày 17/9, phường sẽ gỡ khu phong tỏa tại hẻm 877, Bình Giã, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần cuối đối với 3 khu phong tỏa khác. Dự kiến đến 20/9, phường 10 chỉ còn 1 khu phong tỏa. Trong 2 đợt xét nghiệm diện rộng toàn dân đối với vùng nguy cơ cao với số lượng hơn 27 ngàn người đã không phát sinh ca mắc ngoài cộng đồng.

Trong khi đó, vào ngày 17/9, khu phong tỏa lớn nhất của phường Thắng Nhì là ổ dịch tại khu phố 3 sẽ được gỡ phong tỏa sau thời gian cách ly y tế theo quy định, không phát sinh ca mắc mới. Sau khi gỡ khu phong tỏa này, địa phương còn 4 khu phong tỏa.

Tăng cường tuyên truyền, dân vận 

Chiều 16/9, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Vũng Tàu đã họp trực tuyến với 17 phường, xã trên địa bàn về giải pháp bảo vệ vững chắc vùng xanh, “đông cứng” khu phong tỏa, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, qua tuần tra kiểm soát trên địa bàn, công tác giãn cách xã hội tại TP. Vũng Tàu thực hiện chưa triệt để, triển khai của cấp ủy, chính quyền địa phương chưa sâu sát, chưa thật sự hướng dẫn người dân để nắm bắt, tuân thủ đúng quy định. Do vậy, ý thức và sự thông cảm, chia sẻ của người dân đối với việc thực hiện chính sách chính quyền còn hạn chế. “Chúng ta còn áp đặt mệnh lệnh hành chính, thiếu đi sự chia sẻ, vận động sự đồng lòng của người dân; chưa thực hiện tốt công tác dân vận. Bên cạnh đó, địa phương huy động được số lượng lực lượng chốt chặn nhưng triển khai thực hiện chưa hiệu quả, đâu đó còn thiếu sự đồng lòng kiên quyết”, Đại tá Nguyễn Anh Hùng đánh giá.

Đại tá Nguyễn Anh Hùng cũng đề xuất cấp cơ sở chính quyền, lực lượng công an siết chặt hơn nữa hoạt động của các cửa hàng tạp hóa trong khu dân cư và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; có chế độ chính sách động viên kịp thời lực lượng tham gia phòng, chống dịch tổ dân cư, khu phố để phát huy nhiệt huyết của lực lượng này; cần tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Vũng Tàu nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là bảo vệ 11 xã, phường vùng xanh; quản lý chặt các khu phong tỏa để 6 phường còn lại nhanh chóng chuyển về vùng xanh. Trong đó, đến 22/9 còn 10 khu phong tỏa và phấn đấu đến 27/9 dỡ bỏ các khu phong tỏa còn lại; nỗ lực kiểm soát không để phát sinh ca mắc mới.

Các phường, xã cần có giải pháp bảo vệ vùng xanh đồng bộ, tăng cường công tác dân vận, kêu gọi người dân hỗ trợ chính quyền bảo vệ vùng xanh. Song song đó, 17 phường, xã xây dựng nội quy ra vào vùng xanh, rà soát hệ thống camera giám sát; kiểm soát chặt nguồn lây từ vùng dịch, đặc biệt là xe vận tải hàng hóa đến từ vùng dịch. Đối với nguồn lây nguy cơ này, phải yêu cầu người đi từ vùng dịch thực hiện xét nghiệm COVID-19.

“Cuộc chiến này còn rất dài, các địa phương tăng cường khống chế các khu nhà trọ, khu công nghiệp; lo an sinh xã hội tại các khu phong tỏa tiếp tục kế hoạch xét nghiệm vùng nguy cơ cao theo kế hoạch; nghiên cứu giải pháp đưa người trên địa bàn về quê theo nguyện vọng; quản lý hỗ trợ người nước ngoài; tuyên truyền đến người dân về quyền lợi theo Nghị quyết 68 để người dân làm đơn gửi chính quyền địa phương, đồng thời chăm lo an sinh cho người dân chu đáo. Đến 27/9, thành phố kỳ vọng lớn sẽ xanh hóa địa bàn”, ông Trần Đình Khoa cho biết.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

16/09/2021 00:00 - 16/09/2021 00:00 1176

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bổ sung lực lượng phòng, chống dịch tại TP Vũng Tàu

Ngày 16/9, Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt (Tổ công tác số 13), do Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh phụ trách để bổ sung cho Công an TP.Vũng Tàu trong công tác phòng, chống dịch.

Hiện nay, trên địa bàn TP.Vũng Tàu có 3.419 công dân nước ngoài đang tạm trú, bao gồm những người đang sinh sống, làm việc hoặc đi du lịch nhưng phải ở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đó, Tổ công tác số 13 sẽ phối hợp với công an các phường có người nước ngoài đang tạm trú để thăm hỏi, tuyên truyền về chủ trương giãn cách triệt để của TP.Vũng Tàu, vận động chấp hành nghiêm các quy định của Chỉ thị 16. Đồng thời, tìm hiểu những vấn đề về lương thực, thực phẩm (đối với các công dân đi du lịch nhưng phải ở lại quá lâu do dịch bệnh), nhu cầu mua đồ thiết yếu đối với trẻ em…  Tổ công tác ghi nhận những vướng mắc, đề xuất của các công dân nước ngoài để tham mưu tháo gỡ, giải quyết. Đối với một số trường hợp đặc biệt khó khăn, Tổ công tác đã phối hợp với công an phường hỗ trợ gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động họ phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở, tin tưởng và an tâm chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam và các chủ trương phòng, chống dịch của địa phương.

Nguồn: NHẬT HẠ (baobariavungtau.com.vn)

16/09/2021 00:00 - 16/09/2021 00:00 568

Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Chuẩn bị kỹ để có thể "mở cửa" một số hoạt động kinh tế

Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch. Cuộc họp đã đánh giá kết quả đạt được sau 7 ngày thực hiện giãn cách đợt 5 Chỉ thị 16 và áp dụng giãn cách Chỉ thị 15 cho 4 địa phương “vùng xanh”,  đồng thời đề ra các giải pháp tiếp theo để kiểm soát dịch bệnh và khôi phục kinh tế.

Kiểm tra người ra vào vùng xanh tại chốt kiểm dịch trên đường Võ Thị Sáu, phường 2, TP. Vũng Tàu.

64 xã, phường, thị trấn đã trở thành “vùng xanh”

Theo báo cáo của BCĐ tỉnh, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 4 xã, phường, thị trấn đang ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ); 5 xã, phường, thị trấn ở mức nguy cơ cao (vùng cam); 9 xã, phường, thị trấn ở mức nguy cơ (vùng vàng) và 64 xã, phường còn lại là vùng an toàn (vùng xanh)

So với tình hình dịch bệnh ngày 8/9, số “vùng đỏ” vẫn đang được khoanh vùng, kiểm soát chặt. Số “vùng cam” tăng từ 4 lên 5 vùng. Tuy nhiên, số “vùng vàng” giảm từ 12 vùng xuống còn 9 vùng; số “vùng xanh” tăng 2 vùng lên thành 64 vùng.

Trên cơ sở xác định mức độ nguy cơ của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, có thể xác định trên địa bàn tỉnh có 3/8 huyện, thị xã, thành phố ở mức nguy cơ cao (vùng cam) là TP. Vũng Tàu, TX. Phú Mỹ và huyện Long Điền; 1 huyện ở mức nguy cơ (vùng vàng) là TP. Bà Rịa và 4 huyện còn lại vẫn duy trì là “vùng xanh” gồm huyện Côn Đảo, Châu Đức, Đất Đỏ và Xuyên Mộc.

Như vậy, tỉnh tiếp tục ở mức “nguy cơ”, cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn; từng bước đạt mục tiêu kéo giảm mức độ nguy cơ từ “nguy cơ” xuống “bình thường”.

BCĐ tỉnh đánh giá mặc dù số ca bệnh có giảm, song số ca mắc cộng đồng ở các địa phương TP.Vũng Tàu, TX.Phú Mỹ gia tăng và phần lớn đều chưa truy được nguồn lây nhiễm. Các ổ dịch có chuỗi lây nhiễm tập trung ở các hộ gia đình, khu vực nhà trọ, nhân viên siêu thị, tài xế, phụ xe… Nhiều nguyên nhân được chỉ ra; trong đó, các biện pháp xác định mốc dịch tễ, truy vết chưa được uyển chuyển, đa dạng; vẫn còn trường hợp mất dấu trong việc xác định nguồn lây vì vậy không thể truy vết hết, bỏ sót F1 làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Sau 7 ngày thực hiện quyết liệt giãn cách ở các “điểm nóng”, tại cuộc họp, các địa phương đã nêu những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai công tác phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội.

Liên quan đến công tác tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho rằng, hiện nay đang có nhiều luồng ý kiến phản ứng việc xét nghiệm sàng lọc cho trẻ em dưới 12 tuổi. “Do đó, đề nghị ngành y tế nghiên cứu cho ý kiến cụ thể, việc có nên làm xét nghiệm sàng lọc với đối tượng này hay không?”, ông Khoa đặt vấn đề.

Ngoài ra, lãnh đạo TP.Vũng Tàu cũng nêu ra những khó khăn trong việc thực hiện an sinh xã hội khi mà phải giãn cách theo Chỉ thị 16 quá lâu. Do đó, thành phố đang nỗ lực hết mình để sớm khống chế dịch, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường; dự kiến đến ngày 19/9, toàn bộ “vùng đỏ” sẽ được chuyển hóa thành “vùng vàng” và tiến tới trở thành “vùng xanh”.

Lãnh đạo huyện Long Điền thì đề cập đến những bất cập trong việc tổ chức phân phối hàng hóa cung ứng cho người dân Long Hải thực hiện “ai ở đâu ở đấy”. Lãnh đạo huyện này cho rằng, cần tổ chức phương thức cung ứng đa dạng hơn các loại mặt hàng thiết yếu cho người dân, và cho phép thành lập tổ đi chợ để mua hộ cho người dân Long Hải những mặt hàng theo nhu cầu của họ.

Thu hẹp phạm vi phong tỏa

Các địa phương “vùng xanh” thì tập trung các giải pháp để có thể mở cửa trở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện giãn cách Chỉ thị 15. Lãnh đạo các địa phương Xuyên Mộc, Châu Đức cho biết, đang triển khai cho các DN, các công trình xây dựng… đăng ký hoạt động trở lại từ sau 15/9 nếu bảo đảm quy trình phòng chống dịch bệnh. Các địa phương sẽ tổ chức thẩm định phương án chống dịch của từng trường hợp để cho phép việc hoạt động trở lại bình thường.

Nói về giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, Tiến sĩ Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện sốt rét ký sinh trùng Quy Nhơn - chuyên gia được Bộ Y tế điều động hỗ trợ BR-VT, cho rằng, qua 2 đợt xét nghiệm sàng lọc diện rộng vừa qua, các địa phương đã bóc tách được ổ dịch, chùm lây nhiễm, và hiện đang thực hiện truy vết triệt để. Do đó, trong những tới, các địa phương chỉ tập trung can thiệp các “điểm nóng”; thu hẹp phạm vi phong tỏa các địa điểm có ổ dịch; tập trung lực lượng kiểm soát chặt chẽ ở các khu phố có ca bệnh, các khu vực nguy cơ cao như khu nhà trọ, siêu thị, chung cư… trong các “vùng đỏ, cam”.

“Trong các địa phương được xác định là “nguy cơ cao” thì TX.Phú Mỹ, TP.Vũng Tàu tình hình còn khá phức tạp. Do đó, tỉnh cần tập trung lực lượng ở các “vùng xanh” để chi viện cho 2 địa phương này sớm khống chế dịch bệnh”,  tiến sĩ Quang nhận định.

Đánh giá nguy cơ để quyết định việc giãn cách và nới lỏng giãn cách

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh đề nghị, đối với 4 huyện “vùng xanh”, cần có phương án cụ thể khi cho phép một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại; tiếp tục quản lý chặt chẽ “đầu vào” “vùng xanh”. Các địa phương cũng cần tích cực thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tuân thủ quy định và thực hiện đúng những hoạt động mà tỉnh cho phép mở lại.

Bí thư Tỉnh ủy giao cho Trung tâm Chỉ huy Phòng chống, dịch tỉnh cần nhanh chóng cụ thể hóa nội dung Công điện 1409 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội. Công điện đưa ra 5 nội dung trọng tâm; trong đó, cần thực hiện liên tục việc đánh giá nguy cơ để quyết định việc giãn cách và nới lỏng giãn cách…

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương, từ nay đến 22/9 cần xem xét, xây dựng các phương án phù hợp, chuẩn bị tốt điều kiện để không bị động lúng túng khi “mở cửa” trở lại các hoạt động kinh tế ở các địa phương “vùng xanh”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt, có thời gian chuẩn bị cho việc “mở cửa”.

Nguồn: MINH THIÊN (baobariavungtau.com.vn)

16/09/2021 00:00 - 16/09/2021 00:00 595

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Góp ý: Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chung cư lô B, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3

Mấy hôm nay, Ban Quản Trị chung cư lô B, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã yêu cầu bảo vệ chung cư đo nhiệt độ của cư dân khi đi ra/vào chung cư. Theo tôi, việc đo nhiệt như vậy dẫn đến tiếp xúc gần, không đảm bảo 5K theo qui định phòng chống dịch và không cần thiết tại thời điểm này. Tôi cũng đã góp ý với Trưởng Ban quản trị chung cư. Tại cổng ra vào chung cư đã có các bạn thanh niên, tình nguyện viên kiểm tra giấy tờ đi lại của cư dân ra vào chung cư. Vậy mong quí Cơ quan Chức năng xem xét lại việc ĐO NHIỆT này. Cảm ơn!

17/09/2021 16:03 Khẩn

197, 14 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Hộ dân thường xuyên tụ tập, không tuân thủ chỉ thị giãn cách tại hẻm 524 đường 30/4, Phường Rạch Dừa

Khu vực cuối hẻm 524 đường 30/4, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu (đoạn từ trà sữa Hoa Nắng đi vô). Có vài hộ dân thường xuyên không tuân thủ chỉ thị giãn cách, vẫn tụ tập, qua lại giữa các hộ để trò chuyện, không đeo khẩu trang! Gây rối trật tự, nhờ chính quyền kiểm tra và nhắc nhở! Vui lòng giấu tên Cám ơn

09/09/2021 09:50 Khẩn

Nhà May Hoàng Anh Dũng, 524 Đường 30/4, Phường Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Người dân thường xuyên tụ tập, không tuân thủ quy định giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại khu vực đối diện Trường Tiểu học Thắng Nhất, phường Thắng Nhất

Nhà sách đối diện trường tiêu học THẮNG NHẤT vẫn mở của tụ tập buôn bán cho nhiều người dù trên phường xuất hiện nhiêu ca F0. mong chính quyền xử lý và có biện pháp

09/09/2021 09:46 Bình thường

261 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Chính sách hỗ trợ người lao động thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19

người dân xã long sơn thành phố vũng tàu vẩn chưa nhận được tiền hổ trợ thất nghiệp do ảnh hưởng covid 19

09/09/2021 09:45 Bình thường

Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Người dân gặp khó khăn cần xin thông tin hỗ trợ mùa dịch tại phường Thắng Nhất

Nhà em có 4 người, thất nghiệp 2 tháng rồi. GĐ em cần hỗ trợ gạo và lương thực ạ! Địa chỉ: chung cư xã hội 217 Nguyễn Hữu Cảnh, lô A, phường Thắng Nhất. Em có thể liên hệ SĐT nào và gặp ai để được hỗ trợ ạ?

04/09/2021 07:37 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Đảm bảo chính sách An sinh xã hội cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu phố 4, Phường Thắng Nhất

Hiện tại ở Khu Phố 4 Thành phố Vũng Tàu chưa biết có lịch tiêm chủng covid hay chưa nhưng có thông tin lưu truyền rằng đã có lịch tiêm rồi và thực tế gia đình tôi không nhận được thông tin nào từ phía cán bộ quản lý phường. Bên cạnh đó, dù đã giãn cách được một thời gian, gia đình tôi không hề nhận được bất ký phiến đi chợ nào để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. hy vọng uỷ ban nhân dân ghi nhận và phản hồi để đảm bảo quyền lợi cho người dân khu phố 4, Phường Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu. Do không có hình ảnh liên quan nên mong UbND thông cảm.

18/08/2021 07:20 Bình thường

Vung Tau

Hỏi đáp: Quy định chi phí dịch vụ mùa dịch tại tòa nhà Sơn Thịnh 2 - số 2a Lê Hồng Phong, Thắng Tam

Kính gửi UBND Tỉnh Bà ria Vũng tàu Chúng tôi là cư dân toà nhà Sơn Thịnh 2, số 2a Lê Hồng phong nối dài phường Thắng Tam xin được trình bày vấn đề sau: Ban quản lý toà nhà Sơn Thịnh 2 ( tên ban quản lý tự đặt để gọi trong nội bộ là bql Oasky) vừa gửi tin nhắn thông báo đến cư dân toà nhà rằng “ sau ngày 27/7/2021 căn hộ nào chưa đóng phí và chưa đóng tiền nước sẽ bị ngừng cung cấp các dịch vụ kể cả dịch vụ giữ xe, đồng thời sau này phải nộp phạt tổng cộng 2 triệu cho phí mở nước. Hiện tại tất cả người dân thành phố đang thực hiện giãn cách không thể ra đường , chưa kể nhiều người trong chúng tôi sống ở các tỉnh xa, chúng tôi cũng không biết chuyển tiền trên mạng hoặc không thể thực hiện dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng vì thế việc doanh nghiệp ra thông báo như vậy là chưa hợp lý. Đề nghị các cơ quan chính quyền xem xét và làm việc với doanh nghiệp để trả lời với người dân : 1. Doanh nghiệp ra thông báo việc không đóng phí sẽ cắt các dịch vụ như vậy có phù hợp với các quy định về luật pháp 2. Doanh nghiệp thông báo mức tiền phạt phải đóng cùng lãi suất ngân hàng như vậy có đúng các quy định về xử phạt hành chính mà pháp luật đề ra hay không? Xin cảm ơn và rất mong câu trả lời từ các cấp chính quyền .

18/08/2021 07:19 Khẩn

Vung Tau

hẻm 228 phan chu trinh chiều dài khoảng 150m đã đc TP đầu tư (Ban 2 làm chủ đầu tư). Tuy nhiên, hiện nay sau 3-4 tháng mới làm được phần mương đậy đan, không biết đến cuối năm có xong không? Hiện nay, mương đậy đan hở kg phù hợp rất hôi thối cho khu dân vực, quá trình thi công quá chậm (lâu lâu có 2 công nhân lên đục đẽo lát rồi về), tình hình mưa gió hiện nay gây ra rất nhiều khó khăn đi lại, sinh hoạt và nguy hiểm cho khu vực. Kính mong Chủ đầu tư và UBND TP quan tâm giúo đỡ cho khu phố.

18/08/2021 07:19 Bình thường

Nhà Ở Homestay, Hẻm 228 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Nhóm thanh niên tụ tập đá bóng trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực Cột Cờ Bãi Sau đường Thùy Vân, phường 2

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngay sân cột cờ đường Thuỳ Vân, khoảng từ 17h vẫn tồn tại nhóm thanh niên tập trung chơi đá bóng. Kiến nghị chính quyền quản lý địa bàn trên có biện pháp ngăn chặn kịp thời, nâng cao tinh thần đề phòng dịch bệnh tại TPVT, chung tay cùng Nhà nước đẩy lùi Covid.

18/08/2021 07:18 Khẩn

sân cột cờ, đường Thuỳ Vân

Hỏi đáp: Cải tạo vỉa hè đường Thùy Vân

Bao giờ đoạn vỉa hè Thùy Vân còn lại được chỉnh trang, cải tạo và hạ ngầm dây điện? Việc cải tạo vỉa hè Thùy Vân đã cơ bản hoàn thành nhưng không hiểu sao còn một đoạn ngắn từ Phan Chu Trinh đến Hoàng Hoa Thám mãi không triển khai, để lại một bộ mặt nhếch nhác cho Vũng Tàu, đặc biệt khi nó lại là khu vực tập trung nhiều du khách. Kính đề nghị quý cơ quan khẩn trương cải tạo, không nên để thành phố thêm xấu xí. xin cảm ơn.

18/08/2021 07:17 Bình thường

Vung Tau
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG