Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Thu gom rác thải

Thu gom rác thải

Phản ánh: Rác thải chất đống bốc mùi cực kì hôi thối & những vật dụng dễ cháy nổ lâu ngày không được xử lý tại số 48 đường Thống Nhất, phường 3

Phản ánh: Rác thải chất đống bốc mùi cực kì hôi thối & những vật dụng dễ cháy nổ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cư dân sống xung quanh khu vực, việc cơ quan chức năng không có động thái di dời và nghiêm cấm đổ rác nếu không xử lí kịp thời sẽ dẫn đến ô nhiễm cho toàn khu vực và nguy cơ cháy nổ rất cao, chúng tôi một lần nữa xin yêu cầu các đơn vị, cơ quan chức năng có thẩm quyền có biện pháp di dời và nghiêm cấm triệt để đổ rác tại khu vực trên. Chúng tôi đã phản ánh rất rất nhiều lần nhưng không được xử lí.

05/01/2022 16:39 Khẩn

48 Thống Nhất Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Thu gom rác thải tại địa chỉ 225/14 đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu

phản ánh việc thu gom rác thải tại hẻm 225/14 đường Lê Quang Định, phường thắng nhất

09/12/2021 20:40 Nhạy cảm

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Rác thải chất đống gây mất mỹ quan sinh hoạt & những vật dụng dễ cháy nổ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh khu vực đường Thống Nhất, phường 1

Người dân & các khu công trình lân cận đổ rác gây mất mỹ quan sinh hoạt & những vật dụng dễ cháy nổ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh. Đề nghị cơ quan chức năng có phương án di dời và cấm đổ rác tại khu vực trên.

07/12/2021 19:18 Khẩn

48 Thống Nhất, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Thu gom rác chậm trễ tại hẻm 61 đường 30/4, phường Thắng Nhất

Tại hẻm 61 đường 30/4, phường Thắng Nhất đã 3-4 ngày rồi nhân viên môi trường không đến lấy rác, để mèo và chuột bới xé bịch rác gây mùi hôi thối. Kính mong lãnh đạo thành phố xem xét xử lý sớm

23/09/2021 19:34 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Các xe thu gom rác đến đốt gây ô nhiễm môi trường tại bãi đất trống tại Hém 1 Phạm Văn Dinh, P. Thắng Nhất

Bãi đất trống ngay hẻm 1 phạm văn dinh, p Thắng Nhất thường có các xe thu gom rác đến đây đổ rác rồi đốt gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt những ngày có gió khói bụi khắp nơi. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý

27/06/2021 09:31 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: Tình trạng thu gom rác không đúng quy củ, nề nếp tại hẻm 1151 đường 30/4, phường 11

Về việc thu gom rác sinh hoạt ở hẻm 1151 đường 30/4. Như phản ánh ngày 10.5.2021, tình hình thu gom rác sinh hoạt vẫn diễn ra không có quy củ, giờ giấc cố định gây ra ùn ứ rác tại khu dân cư. Đến nay tình hình không được cải thiện. Đề nghị cơ quan chức năng có động thái cụ thể

19/06/2021 07:45 Khẩn

Vũng Tàu

Phản ánh: Rác thải chất đống tại công viên tam giác đường Lê Quý Đôn

rác tại khuôn viên tam giác Le Quy Đon sáng 16/6/2021

16/06/2021 07:35 Bình thường

Vũng Tàu

Nội dung phản ánh: Xả rác Hồ Mang Cá Long Sơn

Em ở Long Sơn, và Hồ Mang Cá được coi là nét đẹp quê em. Vậy mà cá nhân đã đập phá bờ thành hồ và làm nơi để rác rất ô nhiễm, mất mỹ quan nơi đây.. Em mong ban cấp xem xét và phạt nặng vấn đề xả rác bừa bãi

28/05/2021 11:22 Khẩn

Unnamed Road, Long Sơn, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Người dân đổ rác không đúng nơi quy định tại khu vực Nhà thiếu nhi tỉnh BR-VT

Các hộ dân buôn bán ở khu vực chợ xóm lưới tập trung rác ở nhà thiếu nhi 33 phan bội châu gây mất mỹ quan.

15/03/2021 04:50 Khẩn

33 Phan Bội Châu, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Thời gian thu gom rác thiếu hợp lý tại đường Lương Văn Can, phường 02

Tình hình đổ rác tại khu vực đường Lương Văn Can, phường 2, thành phố Vũng Tàu hiện rất tệ hại. Nhân viên đổ rác toàn đổ vào lúc 14 tới 15 giờ chiều, có hôm đổ từ 13h30, người dân buộc phải giữ rác thải sinh hoạt buổi chiều qua đêm đến chiều hôm sau mới được đổ gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Đặc biệt giai đoạn tết nguyên đán vừa qua, nhân viên đổ rác chỉ đổ vào 10 giờ sáng ngày 30 tết rồi nghỉ tới tận chiều tối mùng 3 tết mới đổ tiếp, rác thải tồn đọng bốc mùi gây ô nhiễm nghiêm trọng. Hy vọng chính quyền hỗ trợ kiểm tra đột xuất để xử lý tình trạng này, đã tiếp diễn hơn 1 năm qua.

09/03/2021 15:08 Bình thường

22 Lương Văn Can, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm ma túy

Sáng 26/6, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức mít tinh, diễu hành nhân “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

 
Các lực lượng tham gia buổi mít tinh.

Phát buổi tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Bản chỉ đạo 138 TP. Vũng Tàu cho biết, tình hình tội phạm ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn TP. Vũng Tàu vẫn diễn biến phức tạp. Số đối tượng phạm tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy và đối tượng nghiện ma túy có dấu hiệu tăng (531 đối tượng nghiện có hồ sơ quản lý). Đặc biệt, thời gian gần đây, nổi lên tình trạng các đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT (nhà nghỉ, quán bar, karaoke) để hoạt động tội phạm về ma túy.

 
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 TP. Vũng Tàu phát động diễu hành.

Do đó, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị cần thực hiện tốt, đẩy mạnh triển khai các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy; Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy đến từng khu phố, gia đình và trực tiếp tại cộng đồng dân cư.

Thành phố cũng phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia, phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy, quản lý giáo dục, cải tạo người nghiện tại gia đình và cộng đồng; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…

Sau lễ phát động, các đơn vị tham gia đã diễu hành tại các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

26/06/2022 00:00 - 26/06/2022 00:00 54

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hơn 200 thiếu nhi tham gia kể chuyện sách

Sáng 20/6, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, Trung tâm VH-TT-TT TP.Vũng Tàu khai mạc Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi TP. Vũng Tàu năm 2022 với chủ đề "Yêu thương-Thông điệp mùa hè". Hơn 200 em thiếu nhi của 11 đơn vị trên địa bàn thành phố đã tham gia.

Phần thi của phường Thắng Nhì với câu chuyện "Gái ngoan chọn chồng"

Các đơn vị tham gia với 2 phần thi: Giới thiệu đội và kể chuyện với những nội dung liên quan tới gương người tốt việc tốt trong lao động, học tập của thiếu nhi Việt Nam và tỉnh; về sự kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô; về đức tính khiêm tốn, thật thà, dũng cảm của thiếu nhi..

Theo kế hoạch, ngày 21/6, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải thưởng phụ.

Tin, ảnh: NHUNG HOA (Theo Báo BR-VT)

21/06/2022 00:00 - 21/06/2022 00:00 45

Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Nghĩ về "chợ 4.0"

Chuyển đổi số và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt là đề tài được nhiều người dân TP.Vũng Tàu bàn luận, chia sẻ dạo gần đây. Không có gì lạ khi thành phố biển đẩy mạnh triển khai công tác chuyển đổi số, mô hình chợ 4.0 trên địa bàn.

Sôi nổi hơn cả có lẽ là các bà nội trợ và chị em tiểu thương các chợ phường 7, phường Thắng Nhất, chợ hải sản Nguyễn Công Trứ và chợ Vũng Tàu, những nơi được thành phố triển khai mô hình chợ 4.0 thông qua hệ sinh thái thương mại tài chính số Viettel Money mà trọng tâm là việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Với hơn 70% dân số có điện thoại thông minh, TP.Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% đơn vị kinh doanh du lịch - dịch vụ trên địa bàn hoàn thành việc chuyển đổi số; đến cuối năm 2022 phấn đấu đạt 100% CBCC, người lao động thuộc chính quyền thành phố có tài khoản thanh toán điện tử hoặc ví điện tử, 65-70% dân số thành phố từ 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng, hướng tới nền thương mại không dùng tiền mặt, nâng cao hiện đại hóa trong buôn bán lẻ, góp phần xây dựng TP.Vũng Tàu trở thành đô thị thông minh toàn diện.

Một lãnh đạo phường ở TP.Vũng Tàu nói vui mà rất chí lý rằng, phụ nữ chiếm hơn một nửa trong xã hội, phần lớn lại giữ vai trò “tay hòm chìa khoá” của gia đình. Đẩy mạnh công tác truyền thông về chuyển đổi số và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong nữ giới mà trước hết là các bà nội trợ và chị em tiểu thương thì mô hình chợ 4.0 nhất định sẽ sớm “phủ sóng” TP.Vũng Tàu. Một khi người bán lẫn người mua quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt thì việc áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn thành phố sẽ thuận lợi dễ dàng.

Thế nhưng, có một thực tế là ở những nơi đang triển khai mô hình chợ 4.0, tỷ lệ sử dụng tiền mặt vẫn còn cao. Dù nhiều tiểu thương đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money, còn khách hàng đã được cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm thanh toán trên điện thoại, số người thanh toán bằng cách quét mã QR vẫn chưa nhiều.

Những “trục trặc” mà các chợ 4.0 thí điểm ở TP.Vũng Tàu gặp phải không phải là cá biệt. Tại TP.Đà Nẵng, sau hơn 2 tuần ra mắt mô hình chợ 4.0 tại chợ Cồn và chợ Hàn, việc thanh toán bằng cách quét mã qua Viettel Money vẫn chưa như mong đợi. Nhiều tỉnh, thành khác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Với hơn 300 tiện ích và mạng lưới điểm giao dịch ngày càng mở rộng, Viettel Money cho thấy là một hệ sinh thái thương mại, tài chính số với nhiều tính năng và lợi thế cạnh tranh ưu việt so với các phương thức thanh toán khác trên thị trường. Rào cản chính đến từ thói quen thích trả bằng tiền mặt của khách hàng và để thay đổi thói quen này cần phải có thời gian.

Mô hình “chợ 4.0” là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số, tiêu biểu cho lối tiêu dùng thông minh, giúp nâng cao tính chính xác, thuận tiện và nhanh chóng trong từng giao dịch. Hơn thế nữa, nó còn tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch, giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử.

Để chợ 4.0 sớm hình thành, điều cần làm vào lúc này là đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt - nhất là vấn đề an toàn thông tin, bảo mật của dịch vụ tài chính số để người dùng yên tâm, cởi mở hơn với các ứng dụng hỗ trợ thanh toán.

Để thói quen không dùng tiền mặt ăn sâu trong tiềm thức của người dân, cần thiết có thể xây dựng, triển khai một chương trình giáo dục cộng đồng về thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề này. Tư duy truyền thống “cầm tiền trong tay là an toàn nhất” chính là nguyên nhân khiến một bộ phận người dân chưa cảm thấy an tâm khi đến với chợ 4.0.

Các ứng dụng thanh toán cần mang đến nhiều tiện ích, giúp việc thanh toán đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn cho cả người bán lẫn người mua đúng với phương châm “Nhận tiền hàng nhanh - Dễ dàng nạp rút”. Tiếp tục triển khai các chương trình khuyến mại tặng quà cho khách hàng đi chợ tham gia trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt từ ứng dụng Viettel Money cũng là cách thu hút người dân đến với chợ 4.0 một cách gần gũi, thiết thực và hiệu quả, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phi tiền mặt, rộng mở cánh cửa giao thương, góp phần chuyển đổi số trên 3 lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Nguồn: NGUYỄN TRIỆU HẢI (baobariavungtau.com.vn)

08/06/2022 00:00 - 08/06/2022 00:00 84

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Cử tri mong muốn được thông tin về các dự án tại Vũng Tàu

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 7/6, Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh gồm: ông Trần Văn Vui, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Lợi, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh; ông Phạm Quang Giáp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam và bà Phạm Thị Tuyết Trinh, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri phường 4, TP. Vũng Tàu. (Ảnh trên).

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri các nội dung: Dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) của HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 15/7; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm, ước thực hiện đến tháng 6 năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Cử tri Nguyễn Văn Dương (KP.5, phường 4, TP. Vũng Tàu) phản ánh tình trạng trụ sở cũ các cơ quan, đơn vị của tỉnh tại TP. Vũng Tàu chưa được sử dụng, gây lãng phí.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị thông tin rõ hơn về vụ việc 28 ha đất “vàng” tại Bãi Sau; tiến độ thực hiện dự án Thủy Cung tại Bãi Trước. Cử tri cũng đề nghị TP. Vũng Tàu làm rõ thông tin về việc lắp đặt 43 tháp hoa trên đường Lê Hồng Phong, đang có nhiều ý kiến trái chiều, hiện đã tạm dừng thi công và có tiếp tục thực hiện hay không. Bên cạnh đó, cử tri cũng băn khoăn về tình trạng trụ sở cũ các cơ quan, đơn vị của tỉnh tại TP. Vũng Tàu đang bỏ không, gây lãng phí và đề nghị có kế hoạch quản lý, sử dụng phù hợp, tránh lãng phí. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị được thông tin cụ thể về kết quả thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch tại tỉnh.

Đại diện UBND TP. Vũng Tàu, đại diện các sở, ngành tham dự buổi tiếp xúc đã trao đổi, làm rõ thông tin các nội dung cử tri phản ánh. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và trao đổi thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh liên quan đến các nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc được Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận đầy đủ để tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết cũng như theo dõi việc trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

08/06/2022 00:00 - 08/06/2022 00:00 81

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hình thành ý thức bảo vệ môi trường trong trường học

Việc giáo dục học sinh, sinh viên có ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) đang được các trường học trên địa bàn quan tâm và thực hiện rộng rãi; giúp học sinh - sinh viên và người dân nâng cao ý thức, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch.

Học sinh Trường MN Xanh Tuệ Đức nhặt rác, làm sạch môi trường ở bãi biển Thủy Tiên (TP. Vũng Tàu).

Tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh (01, Nguyễn Hữu Tiến, TP. Bà Rịa) từ lớp học tới sân trường luôn sạch sẽ, khuôn viên được trồng nhiều cây xanh, các bồn hoa cây cảnh được chăm sóc tỉ mỉ… Những hoạt động giữ gìn trường học xanh, sạch có sự tham gia tích cực của cả học sinh, giáo viên và cán bộ, nhân viên nhà trường.

Thầy Mai Hữu Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh cho biết, nhà trường chú trọng giảng dạy cũng như lồng ghép vào các bộ môn để học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của việc BVMT. Đặc biệt, với những hoạt động như yêu và bảo vệ cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định ở nơi công cộng, phân loại rác thải trong ngày hội tái chế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) vừa qua có ý nghĩa rất lớn; góp phần giáo dục học sinh biết tái sử dụng rác thải, tạo cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp bằng những việc làm đơn giản mà thiết thực. Đây cũng là cách để nhà trường nâng cao kỹ năng sống cho học sinh.

Tại Trường MN Xanh Tuệ Đức (Thống Nhất mới, phường 8, TP. Vũng Tàu), việc giáo dục cho trẻ biết BVMT luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Cô Nhã Uyên, giáo viên lớp Lá cho hay, thông qua hoạt động ngoài trời, cũng như các buổi dã ngoại khám phá khoa học, giáo viên giáo dục trẻ qua những câu hỏi ngắn gọn, bổ sung các câu trả lời đã tạo được sự hứng thú cho trẻ đối với BVMT, như: Con có yêu cây xanh không? Cây sống được là nhờ vào đâu? Muốn cây xanh trong sân trường tươi tốt các con cần phải làm gì?... Từ đó, dần hình thành cho trẻ có thái độ, ứng xử đúng đắn, tôn trọng và thân thiện với môi trường xung quanh.

Mô hình Bản đồ Việt Nam được làm từ nắp chai nhựa do thầy, cô và HS Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh làm nên.

Với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, việc tổ chức các hoạt động thu gom rác thải, khắc phục sự cố ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường tại các điểm nóng… góp phần nâng cao trách nhiệm cho thế hệ trẻ về phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Anh Nguyễn Ngọc Tài, Bí thư Đoàn Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, trong tất cả các sự kiện dù lớn hay nhỏ như: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình về nguồn, Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, công trình thanh niên…, nhà trường đều gắn với các hoạt động BVMT như: dọn vệ sinh, làm sạch các điểm du lịch, di tích lịch sử. Không chỉ góp sức làm cho môi trường sạch hơn, mà thông qua các hoạt động này, Đoàn trường tuyên truyền tới người dân ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống trong lành.

Thông qua các hoạt động BVMT từ trường học, không chỉ hình thành ý thức giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp trong học sinh, sinh viên mà còn tác động đến cả người thân trong gia đình.

Chị Hoàng Thị Thúy, phụ huynh học sinh ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật cho biết: “Đi học về con không chỉ tự giác dọn dẹp phòng, góc học tập gọn gàng, mà còn nhắc mẹ và người thân trong gia đình cần đổ rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tắt điện, tiết kiệm nước... Thấy con ý thức như vậy, tôi rất mừng”.

Việc nâng cao ý thức BVMT là việc làm vô cùng cần thiết, nhất là với giới trẻ để được học tập, vui chơi trong môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đồng thời, trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền đến bạn bè, người thân, người dân có ý thức vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bài, ảnh: THÙY HƯƠNG

07/06/2022 00:00 - 07/06/2022 00:00 51

Phản ánh mới

Phản ánh: Nắp hố ga đã vỡ, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào tại hẻm 74 đường Trương Công Định, phường 3, Tp.Vũng Tàu

tại hẻm 74 đường Trương Công Định, trước cửa số nhà 74/19 có hố ga đã vỡ có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. bên cạnh có một nắp hố ga bị cập kênh gây nguy hiểm cho người qua đường. kính mong các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố khắc phục sớm để người dân lưu thông qua lại an toàn. trân trọng./.

25/06/2022 08:38 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: khu vực đường ô tô thường xuyên đậu đỗ không đúng quy định tại dọc đường Sương Nguyệt Ánh đến đường Lê Văn Lộc, phường 9

Đề nghị cắm biển báo cấm dọc đường Sương Nguyệt Ánh đến đường Lê Văn Lộc. Đoạn đường Sương Nguyệt Ánh tại chung cư Lapen thường xuyên bị chiếm dụng 2 bên lòng đường để đỗ xe oto, gây cản trở giao thông, mất an toàn cho nhân dân.

25/06/2022 08:38 Bình thường

TP Vũng Tàu

Góp ý: Trang trí thêm tiểu cảnh cho khu vực dốc lên tượng Chúa Giang Tay

khu vực đá và rừng cây ở dốc lên tượng Chúa giang tay, hiện nay chưa được đầu tư xứng tầm, kính mong quý lãnh đạo có thể chỉ đạo để trồng thêm nhiều cây hoa ( có thể là hoa kèn hồng hoặc hoa vàng, trồng nhiều tạo thành cụm mới đẹp) , tạo nhiều tiểu cảnh hòa hợp với môi trường tự nhiên. từ đó tăng vẻ đẹp của thànb phố và thu hút khách du lịch, tăng thu nhập cho thành phố. trân trọng!

25/06/2022 08:37 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xây dựng trái phép tại hẻm 68 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2

xây dựng trái phép lấn chiếm hẻm 68 hoàng hoa thám, phường 2, vũng tàu

25/06/2022 08:37 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Hộ dân tự ý cải tạo lòng đường không phép gây mất an toàn giao thông tại số 11 đường Cao Thắng, phường 7

Kính đề nghị UBND TP Vũng Tàu và UBND phường 7 xử lý trường hợp gây mất an toàn giao thông đường bộ. Chủ nhà số 11 đường Cao Thắng, phường 7, tự ý xây một cột gạch dưới lòng đường, mục đích ngăn cản xe đậu trước nhà (thời gian trước đã để 2 cục đá hộc). Khu vực này buổi tối không có đèn đường, nếu xe gắn máy va chạm sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

25/06/2022 08:36 Khẩn

Phường 7, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe đậu lấn chiếm hẻm 105 đường Lê Lợi, phường Thắng Nhì

Kính gửi các ban ngành chức năng. Tình trạng đậu xe lấn chiếm hẻm 105 Lê Lợi đã phản ánh từ năm rồi nhưng vẫn tái diễn và không giải quyết được. Dù khu phố đã họp nhiều lần. Những gia đình có xe có thể cho xe vào nhà hoặc gửi ở bãi xe. Nhưng gần như đều đậu lấn chiếm. Khi nhắc nhở thì lại bị phản ứng là hẻm không cấm đậu. Sao không nói mấy xe khác. Thậm chí nhiều xe đậu nhiều ngày liên tiếp thậm chỉ cả tuần không đi (như hình đính kèm) gây bức xúc cho các hộ dân. Mong cơ quan ban ngành sớm vào cuộc xử lý. Xin cảm ơn.

25/06/2022 08:36 Khẩn

Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Cống nước bị bể, dây điện bị trùng lâu ngày chưa xử lý tại hẻm 142/2 đường phan chu trinh, phường 2

kính gửi ubnd p2 tp vũng tàu, tôi tiếp tục phản ánh thông tin lần trước như sau 1: tại hẻm 142 phan chu trinh cống nước bị bể, chảy tràn lan trên mặt hẻm, các loại dây điện bị trùng xuống, tiềm ẩn gây nguy hiểm cho bà con sinh sống trong hẻm.lần trước chúng tôi đã phản ánh, cán bộ xuống kiểm tra lập bb ghi nhận hiện trường và hướng khắc phục.tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết 2: hộ 144/1 có đường thoát nước bị bể làm nước chảy trên đường, tạo rong rêu gây nguy hiểm cho người đi xe máy và trẻ em kính đề nghị ubnd p2 có hướng khắc phục,tạo vẻ đẹp mỹ quan, lối sống văn minh cho đô thị p2 0933526272

25/06/2022 08:36 Khẩn

Phường 2, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe ô tô đậu đỗ sai quy định tại số nhà 404 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu

Kính gửi ban lãnh đạo và các ban ngành liên quan. Căn cứ Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc sau: Hành vi lấn chiếm của cá nhân vi phạm đậu xe sai quy định đã đậu nhiều ngày mà không di chuyển, lấn chiếm đường đi bộ nghiêm trọng , hậu quả gây ra tai nạn. Tôi xin kính đề nghị các quý cơ quan xử lý để khắc phục hậu quả trả lại hành lang thông thoáng cho người đi bộ. Tại số nhà 404 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu. Xin chân thành cảm ơn đã tiếp nhận ý kiến khiếu nại của tôi và kính mong sự việc được sử lý nhanh nhất trả lại hành lang thông thoáng cho người đi bộ. Vũng Tàu ngày 12/04/2022

25/06/2022 08:35 Khẩn

Bình Giã, P. Nguyễn An Ninh Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu
Tình trạng họp chợ, buôn bán lấn chiếm lòng đường tái xuất hiện ở khu vưc Chợ Cô Giang. Kính thưa lãnh đạo trung tâm IOC VT, Sau một thời gian đi vào nề nếp do chính quyền TP Vũng Tàu, UBND Phường 4 triển khai quyết liệt các biện pháp thì tình hình họp chợ, lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm trật tự đô thị tại chợ Cô Giang cụ thể lạ tại góc đường Bà Huyện Thanh Quan- Đoàn Thị Điểm, Cô Bắc- Đoàn Thị Điểm, Tuyến đường Đoàn Thị Điểm, Cô Bắc.. lại diễn biến phức tạp trở lại nhất là vào buổi sáng các ngày cuối tuần, ngày lễ hay ngày rằm, mồng một. https://baria-vungtau.gov.vn/sphere/baria/vungtau/page/xem-tin.cpx?item=61dfa2628ea5cc0b1ceb3106 Rất mong trung tâm IOC ghi nhận tình trạng và có xử lý kịp thời nhằm thực hiện thành công đột phá của Nghị quyết đảng bộ thành phố Vũng Tàu đã đề ra và tạo niềm tin, đảm bảo sinh hoạt, an toàn chính đáng cho bà con. Thưa quý trung tâm, Hiện nay các tuyến đường này đều đã được lắp Camera nên nếu được kết hợp đưa vào kiêm tra theo dõi sẽ giúp phát hiện kịp thời và răn đe nhưng trường hợp vi phạm tốt hơn. Tỉnh BRVT nói riêng và Tp Vũng Tàu mình nói chung đang dần số hoá, chuyển thành đô thị thông minh thì vấn đề quản lý trật tự đô thị, lấn chiếm lòng lề đường rất nên đưa vào là mục tiêu trọng tâm để cải thiện. Cảm ơn quý trung tâm đã lắng nghe và ghi nhận. Trân trọng.

25/06/2022 08:35 Bình thường

TP Vũng Tàu
phòng trà hát cho nhau đc 51 le hồng phong phường 7 TP Vũng Tàu kinh doanh ca nhạc vào ban đêm mở âm thanh công xuất lớn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh đặc biệt là suc khoẻ những người lớn tuổi và việc học của tập nghĩ ngơi của trẻ em đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý

25/06/2022 08:27 Khẩn

Lê Hồng Phong, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG