Tìm kiếm

Sức khỏe cộng đồng

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Phản ánh: Về công tác phòng chống dịch Covid-19

Việc phản ảnh của người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid tại kp 3 Phường Thắng Nhì không được Lãnh đạo Phường Thắng Nhì giám sát chặt, kịp thời làm bùng phát dịch bệnh với khoản 200 ca nhiễm và 7 người chết, xin trân trọng hỏi Lãnh đạo TP. Vũng Tàu rằng lãnh đạo Phường, khu phố, tổ trưởng địa bàn này nên được người dân tin tưởng sự lãnh đạo các anh/chị đó nữa không???

10/10/2021 09:11 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

05/10/2021 14:07 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Kiểm soát các cửa hàng, hộ kinh doanh khi TP. Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15/CT-TTg

Thành phố đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 mà người dân mua bán như trạng thái bình thường. Tôi thật sự lo lắng về lây lan dịch bệnh.

30/09/2021 12:03 Khẩn

195 Lưu Chí Hiếu, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại phường 9, Vũng Tàu, BRVT

Tôi xin báo cáo tình hình sốt xuất huyết hiện nay tại khu vực phuờng 9:

Con tôi đã dương tính với sxh và đã có báo cáo với P9. P9 cũng thông báo là khử khuẩn khu vực. Nhưng tôi thấy nguời khử khuẩn chỉ xịt 3-4 giây truớc nhà thì làm sao diệt được ấu trùng muỗi để phòng chống sxh. Có hay chăng chỉ xịt cho có, còn ai bệnh mặc ai??? Xin cảm ơn!

25/06/2022 20:32 Bình thường

Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Sức khỏe và Môi trường

Sức khỏe và Môi trường

Phản ánh: Quán Bia H.O.P tại 1B Lê Hồng Phong mở nhạc lớn đến khuya 0-1h sáng

Quán bia H.O.P số 1B Lê Hồng Phong phường 7 mở nhạc rất to Trong vòng nửa tháng 7.2023 và trước đó, chúng tôi đã rất nhiều lần phải gọi điện cho công an phường 7 phản ánh quán bia trên mở nhạc rất to và rất khuya 0-1h sáng. Mong cơ quan chức năng có chế tài để quán này tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trân trọng cảm ơn.

16/07/2023 23:07 Khẩn

Phường Thắng Nhì, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Thu gom rác chậm trễ gây mùi hôi tại khu vực đường Hàn Mặc Tử, Phường 7, TP. Vũng Tàu

Khu vực đường Hàn Mạc Tử, phường 7, TP. VT 2 ngày nay không thu gom rác. Rác nhiều, bốc mùi hôi thối.

13/02/2023 21:21 Khẩn

51 Hàn Mặc Tử, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe của công nhân vệ sinh bị hỏng đã lâu gây tiếng ồn khi di chuyển trong khu dân cư tại Phường 7, TP.Vũng Tàu

Xe của công nhân vệ sinh đường phố khu phố 8 phường 7 tp Vũng Tàu bi hỏng một bánh đã lâu chị quét dọn nói đã báo công ty mấy tháng rồi nhưng vẫn chưa được sữa. Hơn 4 giờ sáng hàng ngày tiếng gõ của bánh xe nghe rất to gây mất sư yên tĩnh của khu phố .Yêu cầu người có trách nhiệm khắc phục để trả lại sự yên tĩnh cho dân cư và đỡ vất vả cho người quét dọn.

09/12/2022 08:04 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Quăng rác gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường tại 1216/34C đường 30/4, Phường 12

Nhiều người vô ý thức quăng xã rác gây mất mỹ quan đô thị & mùi hôi thối. kế bên nhà 1216/34C đường 30/4, Phường 12. Nhờ cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

07/05/2023 10:19 Bình thường

Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Công tác Hỗ trợ người dân

Công tác Hỗ trợ người dân

Phòng trà, quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào tại khu vực số 1 Lê Hồng Phong, Phường 7

Chúng tôi xin phản ánh khu vực số 1 Lê Hồng Phong thuộc phường 7 có các phòng trà và quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào. Đặc biệt là các phòng trà Tuấn Hưng (Hùng Chinh cũ), kinh doanh phòng trà sử dụng loa với công suất cao nhưng không có tường vách cách âm. Tiếng nhạc lớn vọng tận tới các hộ chung cư đối diện. Buổi sáng sớm tiếng nhạc từ phòng tập 262 Lê Lợi cũng rất to. Sau mỗi lần phản ánh, các cơ sở này chỉ điều chỉnh âm lượng nhỏ một thời gian rồi tiếp tục mở nhạc lớn. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng can thiệp xử lí. Trân trọng cảm ơn.

07/09/2023 22:27 Khẩn

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Lò mổ chó mèo dơ bẩn và ô nhiễm trong chợ 37 Nguyễn Tri Phương, Phường 7

PHẢN ẢNH : LÒ MỔ CHÓ MÈO BẨN THỈU TỒN TẠI TRONG CHỢ 37 NGUYỄN TRI PHƯƠNG HƠN 1 CHỤC NĂM NAY DƠ BẨN VÀ Ô NHIỄM MONG CÁC BÁC CÁC CHÚ LÃNH ĐẠO VÀO CUỘC KIỂM TRA VÀ DẸP BỎ 1 NƠI KO SẠCH SẼ TRONG THÀNH PHỐ VŨNG TÀU VĂN MINH SẠCH ĐẸP NHƯ THẾ NÀY XIN CHÂN THÀNH VÀ BIẾT ƠN CÁC BÁC CÁC CHÚ RẤT NHIỀU

08/06/2023 16:49 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: quán dê đặt bếp than nướng thịt khói bay vào nhà dân xung quanh tại 88 Cô Giang, Phường 4

Quán Dê cô bông đường Cô Giang giáp Mạc Đỉnh Chỉ. chiều nào cũng đặt bếp than nướng ngay mặt đường. mỗi lần nướng thịt khói bay vào nhà dân kế bên mùi rất nồng, nhất là mùa nắng nóng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà. Mong lực lượng chức năng nhắc nhở quán đặt lại bếp than nướng cho hợp lý để không ảnh hưởng đến các hộ dân kế bên. Cảm ơn

06/05/2023 17:03 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ồn ào và mở nhạc to tại sân bóng đá và phòng Gym 262 Lê Lợi, Phường 7

Ồn ào tại sân bóng đá Tân Phước Thịnh 262 Lê Lợi thuộc phường 7 Sân bóng đá hoạt động tới 1 giờ sáng, tiếng la hò, chửi bậy ảnh hưởng tới sinh hoạt của dân cư chúng tôi. 5:15 sáng phòng gym 262 Lê Lợi bắt đầu mở nhạc thể dục rất to. Rất mong cơ quan chức năng xử lí.

06/07/2023 00:38 Bình thường

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu
Công tác Tiêm ngừa Covid-19

Công tác Tiêm ngừa Covid-19

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19 tại phường 3

E ở P3 - TP Vũng Tàu, qua mấy đợt bên phường phát đơn kê khai rà soát chích vacxin e đều có kê khai nhưng k được gọi chích. Tuần trước phường chích đại trà cho dân mũi 1, e có đến làm đơn khai báo để chích. Qua khám sàng lọc, e có nói với bác sỹ rằng mấy hôm trước e bị dị ứng, có dùng thuốc kháng sinh. Hiện tại e cũng vẫn đang dùng thuốc kháng sinh tiếp, bác sỹ có nói nếu vậy thì e ghi vào đơn Tôi không đồng ý tiêm đợt này, rồi bảo e đi về. E có hỏi đợt tới e có đợt tiêm k, thì nhận được câu trả lời : Không biết. Về hỏi tổ trưởng khu vực thì tổ trưởng khu vực cũng bảo Không biết, giờ chỉ tiêm cho những người đã tiêm mũi 1 mà thôi. Vậy cho e hỏi đơn làm cả 4 - 5 lần k được gọi tiêm, tới lúc tiêm đại trà dân đang ốm như vậy mà cố tình tiêm nhỡ có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm. k đồng ý tiêm đợt đó thì giờ k còn đợt nào tiêm mũi 1 cho dân nữa là sao ạ, người thân, người nhà, người quen của các cán bộ đều chen vào tiêm hết. Vậy dân thường như tụi e tới thời điểm hiện tại là hết quyền lợi được tiêm vacxin đúng k ạ???

22/10/2021 14:59 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân tiêm ngừa Covid-19 và điều kiện di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để công tác

Chào Anh/Chị, Tôi có hộ khẩu thường trú tại Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu, nhưng công tác và tạm trú tại Q.3, HCM. Do tình hình dịch bệnh nên đã thôi việc và trở về địa phương từ khoảng T05/2021 đến nay. Tôi muốn hỏi về việc có được hỗ trợ tiêm phòng vaccine covid-19 sớm để có thể di chuyển lên HCM để tiếp tục tìm việc và công tác sau khi được phép di chuyển của chính quyền để đảm bảo sức khoẻ cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh không? Nếu được, tôi cần phải liên hệ với bộ phận nào để được hỗ trợ? (Tôi đã có đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng "sổ sức khoẻ điện tử") Tôi xin cám ơn!

04/09/2021 09:24 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác tiêm vaccine cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu phố 4, Phường Thắng Nhất

Hiện tại ở Khu Phố 4 Thành phố Vũng Tàu chưa biết có lịch tiêm chủng covid hay chưa nhưng có thông tin lưu truyền rằng đã có lịch tiêm rồi và thực tế gia đình tôi không nhận được thông tin nào từ phía cán bộ quản lý phường. Bên cạnh đó, dù đã giãn cách được một thời gian, gia đình tôi không hề nhận được bất ký phiến đi chợ nào để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. hy vọng uỷ ban nhân dân ghi nhận và phản hồi để đảm bảo quyền lợi cho người dân khu phố 4, Phường Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu. Do không có hình ảnh liên quan nên mong UbND thông cảm.

13/08/2021 11:47 Bình thường

Vung Tau
Xem thêm 

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu lưu ý những việc tuyệt đối không được lặp lại đối với ngành giáo dục

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa lưu ý những việc “tuyệt đối không được lặp lại” khi làm việc với ngành giáo dục thành phố về triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 vào ngày 10/10.

Ông Trần Đình Khoa chủ trì buổi làm việc với viên chức quản lý giáo dục trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu về tình hình năm học, Bí thư Thành ủy Trần Đình Khoa nhấn mạnh: TP. Vũng Tàu là địa phương có đầy đủ thiết chế về giáo dục từ MN tới CĐ, ĐH, nhưng cũng là 1 trong những đơn vị có dân số tăng cơ học nhanh nhất. Điều này đã tạo nên áp lực không nhỏ về trường lớp và cho việc chăm lo cho HS trên địa bàn. Ông Khoa chia sẻ với các thầy cô giáo về những áp lực trong công việc, chế độ tiền lương…

Liên quan đến những khó khăn về biên chế GV, ông Khoa cho rằng, không thể vì lộ trình giảm biên chế theo kế hoạch mà không nhìn thẳng vào thực tế thiếu GV. “Đề nghị Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ tính toán lộ trình tuyển dụng GV. Không vì gánh nặng giảm biên chế mà không dám tuyển dụng thêm GV. Việc thiếu nhân sự gây áp lực lên chính GV, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hệ luỵ khác”, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương nêu lên những khó khăn của ngành giáo dục thành phố trong năm học.

Về việc chậm phê duyệt danh sách HS trái tuyến làm một số HS không được dự khai giảng năm học mới, ông Trần Đình Khoa dứt khoát: “Dự khai trường niềm vinh hạnh của mỗi học sinh. Danh sách HS trái tuyến tới 29/9 mới phê duyệt đã tước đi lễ khai trường của các em. Điều này là không thể chấp nhận. Từ năm học sau, tuyệt đối không được để lặp lại”.

Đối với tình trạng tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn khi đã bước vào năm học mới, lãnh đạo thành phố đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về vấn đề này. Đồng thời cam kết không để vấn đề này xảy ra trong năm học tới. Ông Khoa cũng nhắc nhở lãnh đạo Phòng GD-ĐT nếu nhận thấy việc tổ chức lớp không hiệu quả và không sắp xếp được thì phải mạnh dạn từ chối.

Tại buổi làm việc, hấu hết cán bộ quản lý phản ánh thực trạng thiếu GV gây áp lực rất lớn cho các nhà trường.

Riêng việc cấp SGK cho HS dân tộc thiểu số chậm trễ, ông Khoa cho rằng, cần nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm. Sự việc đã làm mất đi ý nghĩa của một chính sách hết sức nhân văn. Bên cạnh đó, ông Khoa cũng yêu cầu giảm bớt thủ tục hành chính để đơn giản hoá công tác tuyển sinh. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu các cơ sở giáo dục quan tâm hơn nữa công tác giữ gìn đoàn kết nội bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng...

Nhiều trường MN trên địa bàn thành phố đã phải thực hiện tuyển sinh bổ sung.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT cho biết, năm học 2023-2024, toàn thành phố có 104 cơ sở giáo dục từ MN tới THCS, tăng 1 trường công lập (Trường THCS Lương Thế Vinh).

Năm học 2023 – 2024, ngành được giao 3.431 biên chế, trong khi biên chế hiện có là 3.060 biên chế, còn 371 biên chế chưa tuyển dụng.

Theo lộ trình, số biên chế cần tinh giản là 344 người. Do đó, số biên chế thực tế còn được tuyển dụng chỉ là 27 biên chế. Hiện nay, nhiều trường MN chưa đủ 2 GV/ lớp.

Bà Hương cho hay, tổng số trường thành lập mới tại TP.Vũng Tàu từ năm học 2021-2022 đến hết năm học 2024-2025 là 10 trường. Tổng số biên chế cho 10 trường mới lên đến 491. Tuy nhiên, biên chế của ngành không những không được giao thêm mà phải tinh giản 376 biên chế. “Trong năm 2023, GV nghỉ việc nhiều, đặc biệt là GV MN”, bà Hương thông tin.

Bà Hương cho biết, đối với những trường thiếu nhiều biên chế, Phòng GD-ĐT đã tham mưu biệt phái 17 GV để giải quyết tình hình cấp bách. Đối với các trường MN không bảo đảm tối thiểu 2 GV/ lớp. Phòng GD-ĐT đã phối hợp Phòng Nội vụ tham mưu phương án cân đối lại GV toàn cấp. Đối với cấp Tiểu học, THCS đề xuất cân đối điều chuyển GV.

Một giải pháp khác đã và đang triển khai là thực hiện co lớp ở các cấp học để tiết kiệm biên chế và đảm bảo số người làm việc/ lớp/ trường theo quy định.

Phòng GD-ĐT thành phố cũng đề xuất UBND tỉnh cho phép điều chỉnh tăng số lượng phòng học của các dự án trường học xây mới. Đồng thời xem xét, thẩm định, giao bổ sung số lượng người làm việc theo định mức và giao biên chế cho các đơn vị, trường thành lập mới.

Về tuyển sinh đầu năm học, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho hay, nhiều năm nay, ngành giáo dục thành phố đã tiến hành tuyển sinh trực tuyến. Năm học 2023-2024, do bỏ Sổ hộ khẩu và Sổ tạm trú theo Luật cư trú mới, trong khi dữ liệu dân cư chưa đồng bộ, dẫn đến việc tuyển sinh gặp khó khăn, đặc biệt là với bậc học MN.

Ở bậc học này, do chưa có dữ liệu HS đầy đủ nên khi truy cập mã định danh của trẻ trên hệ thống thì nhiều trẻ không có dữ liệu, hoặc dữ liệu chưa khớp với thực tế cư trú.

 Phòng GD-ĐT đã tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các phường xã rà soát danh sách trẻ ra lớp và chưa ra lớp phục vụ công tác tuyển sinh. Thành phố đã tuyển sinh 3.335 trẻ /3.771 trẻ vào các lớp MN công lập, chiếm tỷ lệ 88, 44%; tuyển sinh bổ sung trái tuyến được 507 trẻ…

Tại buổi làm việc, ngoài việc nêu lên thực trạng thiếu GV ở hầu hết các cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn thành phố đã chia sẻ thêm những bất cập trong việc mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn; tình trạng chậm trễ trong cấp SGK cho HS dân tộc thiểu số, phê duyệt danh sách tuyển sinh trái tuyến…

KHÁNH CHI (Theo Báo BR-VT)

12/10/2023 00:00 - 12/10/2023 00:00 1881

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu

Ngày 9/10, Bộ GT-VT đã có văn bản chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu.

Bộ GT-VT đã có văn bản chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu

Theo đó, Bộ GT-VT đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng hải Việt Nam hướng dẫn, giám sát chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng biển, quy hoạch sử dụng đất mặt nước tại địa phương, các quy hoạch chuyên ngành liên quan và quy hoạch chung của khu vực…

Công ty TNHH Vard Vũng Tàu có trách nhiệm triển khai các bước tiếp theo tuân thủ quy định tại Nghị định số 58/2017 quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Hàng hải Việt Nam, cùng các quy định về quản lý hoạt động hàng hải, quản lý đầu tư xây dựng và các quy định liên quan của pháp luật; căn cứ điều kiện luồng tàu chính, luồng nhánh vào và khu nước trước bến, điều kiện hành hải tại khu vực, phương án bảo đảm an toàn hàng hải để cân nhắc quy mô, thời điểm đầu tư, cỡ tàu khai thác; tự huy động nguồn vốn để nạo vét ban đầu và nạo vét duy tu khu nước, vũng quay tàu; khai thác đúng công năng bến cảng.

Cục Hàng hải Việt Nam có trách nhiệm nghiên cứu, cập nhật thông tin Bến cảng nhà máy đóng tàu Vard Vũng Tàu vào Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

TRÀ NGÂN (Theo Báo BR-VT)

11/10/2023 00:00 - 11/10/2023 00:00 1595

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng

Ngày 3/10, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Đại tá Nguyễn Anh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại tòa nhà PVC-IC Diamond (phường 9, thành phố Vũng Tàu).

Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở đầu đợt kiểm tra tại tòa nhà PVC-IC Diamond (ảnh: Huy Na).

Đây là tòa nhà với khối đế là trung tâm thương mại dịch vụ và khối căn hộ chung cư gồm 2 Block, với tổng số 486 căn hộ. Đoàn đã tiến hành kiểm tra về hồ sơ xây dựng, việc sử dụng điện và các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành ghi nhận: Công trình được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng và được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng với quy mô 34 tầng, chưa bao gồm tầng hầm và tum thang. Qua kiểm tra thực tế, không ghi nhận thay đổi gì so với thời điểm nghiệm thu. Ban quản trị chung cư đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH tại cơ sở, có 16 thanh viên đã tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Về sử dụng điện, công trình được cấp 2 nguồn điện và đi âm tường, có aptomat bảo vệ tại từng khu vực, tuy nhiên tại một số khu vực dây dẫn điện chưa có biện pháp bảo vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, các đoạn đường xung quanh chung cư ghi nhận nhiều phương tiện xe ôtô đậu, đỗ gây cản trở cho xe chữa cháy tiếp cận khi có sự cố xảy ra. Nguồn và máy bơm nước chữa cháy được đảm bảo đúng quy định.

Chung cư đã ban hành nội quy quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt; khi sử dụng các hình thức phát sinh ngọn lửa trần, các thiết bị sinh nhiệt, sinh lửa phải có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong cơ sở. Tại vị trí các kênh, giếng, trục kỹ thuật, mương cáp điện... đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy: Được chèn, bịt nhưng không đảm bảo việc chống cháy lan, chống khói. Trong chung cư có 2 buồng thang bộ thoát nạn có trang bị hệ thống điều áp buồng thang, trên các lối thoát nạn có trang bị đèn chiếu sáng sự cố, tuy nhiên một số đèn chiếu sáng sự cố trong các buồng thang bị hư hỏng và khu vực tầng hầm thiếu đèn chiếu sáng sự cố, thiếu đèn chỉ dẫn thoát nạn.

Ngoài ra, một số hệ thống phương tiện PCCC như: Báo cháy tự động, cấp nước chữa cháy trong nhà, chữa cháy sprinkler tự động và trạm bơm được đảm bảo đúng quy định, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Anh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đại diện Đoàn liên ngành ghi nhận công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của cơ sở là đúng theo quy định, đồng thời đề nghị khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước ngày 20/10/2023, Đoàn liên ngành tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra toàn diện về PCCC tại 37 chung cư, nhà cao tầng, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Anh Tuấn (Theo Cổng TTĐT của Bộ Xây Dựng)

https://baoxaydung.com.vn/ba-ria-vung-tau-tang-cuong-phong-chay-chua-chay-tai-cac-toa-nha-cao-tang-362068.html

06/10/2023 00:00 - 06/10/2023 00:00 1634

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

TP.Vũng Tàu tăng tốc các nhiệm vụ cuối năm

Chiều 2/10, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm và thông qua nhiệm vụ, giải pháp triển khai 3 tháng cuối năm 2023.

Ông Đặng Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa); bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu và ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND TP. Vũng Tàu, trong 9 tháng đầu năm 2023, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chủ động triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các ngành, lĩnh vực. Đặc biệt là kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đất đai, thủ tục đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

9 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP. Vũng Tàu tiếp tục bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2022.

9 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 4.050,358 tỷ đồng (bằng 85% dự toán thành phố xây dựng, đạt 75% so với kế hoạch tỉnh giao).

Tỷ lệ giải ngân vốn của TP. Vũng Tàu tính đến 25/9/2023.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và nhân dân được thành phố chú trọng thực hiện. Các hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh Vũng Tàu với thế giới qua tổ chức TPO được đẩy mạnh; triển khai dịch vụ công trực tuyến được thành phố chú trọng thực hiện; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định...

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 3 tháng cuối năm, xoay quanh các nội dung như: Tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về thu thuế, thu ngân sách nhà nước, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, đất đai. Đặc biệt, tập trung rà soát, xử lý vi phạm tại khu vực núi, ven biển và các khu vực phức tạp; bàn giải pháp phát triển du lịch, tổ chức các hoạt động, sự kiện đặc sắc và chuyển đổi số trong 3 tháng cuối năm; giảm nghèo đa chiều bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH (Theo Báo BR-VT)

03/10/2023 00:00 - 03/10/2023 00:00 1633

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Lãnh đạo Vũng Tàu kiểm tra trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh

Ngày 27/9, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cùng các phòng, ban chuyên môn tiến hành kiểm tra công tác trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị tại các phường 7, 8 và Thắng Tam.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu trực tiếp kiểm tra trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành đậu đỗ xe, sử dụng lòng đường, vỉa hè trong kinh doanh, buôn bán tại một số tuyến đường như: Nguyễn Tri Phương, Trương Văn Bang (phường 7), Nguyễn An Ninh (phường 8) và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Thắng Tam). Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận trên các tuyến đường vẫn còn tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, buôn bán, bỏ rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Ông Vũ Hồng Thuấn nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 7) để xe đúng quy định.

Ông Vũ Hồng Thuấn đã đề nghị UBND phường 7, UBND phường 8 yêu cầu người dân có nhu cầu kinh doanh, buôn bán đăng ký bán tại chợ Năm Tầng hoặc chợ phường 8. Các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường phải xử lý nghiêm để chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh.

Cùng ngày, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra quán cơm tấm Hậu (240 Nam Kỹ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam). Theo phản ánh của người dân, quán cơm tấm này đặt lò nướng trên vỉa hè, thường xuyên nướng thịt xả khói, ảnh hưởng đến môi trường của các hộ dân xung quanh và những người tham gia lưu thông khu vực nút giao Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, quán cơm còn thường xuyên bày bàn, ghế phục vụ khách ngay tại vỉa hè, lấn chiếm lối dành cho người đi bộ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận, quán đã xây dựng một lò nướng dưới gốc cây thuộc vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với chiều cao ống khói lên đến 6-7m. Khi nướng thịt, toàn bộ khói xả ra đường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh.

Lò nướng quán cơm tấm Hậu đặt trên vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Thắng Tam) với chiều cao ống khói lên đến 6-7m.

Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu chủ quán phải nhanh chóng tháo dỡ lò nướng khỏi vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Tin, ảnh: QUANG VŨ (Theo Báo BR-VT)

28/09/2023 00:00 - 28/09/2023 00:00 1746

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phòng trà, quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào tại khu vực số 1 Lê Hồng Phong, Phường 7

Chúng tôi xin phản ánh khu vực số 1 Lê Hồng Phong thuộc phường 7 có các phòng trà và quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào. Đặc biệt là các phòng trà Tuấn Hưng (Hùng Chinh cũ), kinh doanh phòng trà sử dụng loa với công suất cao nhưng không có tường vách cách âm. Tiếng nhạc lớn vọng tận tới các hộ chung cư đối diện. Buổi sáng sớm tiếng nhạc từ phòng tập 262 Lê Lợi cũng rất to. Sau mỗi lần phản ánh, các cơ sở này chỉ điều chỉnh âm lượng nhỏ một thời gian rồi tiếp tục mở nhạc lớn. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng can thiệp xử lí. Trân trọng cảm ơn.

18/09/2023 15:14 Khẩn

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Vật nuôi thả rông không rọ mõm, phóng uế và cắn người đi đường tại Hẻm 220 Ba Cu, Phường 3

hiện nay tại hẻm 220 Bacu, phường 3 thường xuyên xuất hiện 2 con chó của Cửa hàng xe máy Honda Nghĩa không được rọ mõm phóng uế bừa bãi và đuổi theo người đi đường để cắn. Trong hẻm lại có nhiều trẻ nhỏ nên rất nguy hiểm. Đề nghị các cấp quan tâm giải quyết để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

28/08/2023 14:31 Khẩn

Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Quán Bia H.O.P tại 1B Lê Hồng Phong mở nhạc lớn đến khuya 0-1h sáng

Quán bia H.O.P số 1B Lê Hồng Phong phường 7 mở nhạc rất to Trong vòng nửa tháng 7.2023 và trước đó, chúng tôi đã rất nhiều lần phải gọi điện cho công an phường 7 phản ánh quán bia trên mở nhạc rất to và rất khuya 0-1h sáng. Mong cơ quan chức năng có chế tài để quán này tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trân trọng cảm ơn.

26/07/2023 09:42 Khẩn

Phường Thắng Nhì, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ồn ào và mở nhạc to tại sân bóng đá và phòng Gym 262 Lê Lợi, Phường 7

Ồn ào tại sân bóng đá Tân Phước Thịnh 262 Lê Lợi thuộc phường 7 Sân bóng đá hoạt động tới 1 giờ sáng, tiếng la hò, chửi bậy ảnh hưởng tới sinh hoạt của dân cư chúng tôi. 5:15 sáng phòng gym 262 Lê Lợi bắt đầu mở nhạc thể dục rất to. Rất mong cơ quan chức năng xử lí.

17/07/2023 09:16 Bình thường

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Đốt rác gây ô nhiễm môi trường, khó chịu cho du khách, dễ dẫn đến cháy nổ tại bãi tắm Việt Đức, Phường Thắng Tam

hiện tượng đốt rác gây ô nhiễm môi trường diễn ra thường xuyên, đặc biệt là ở các điểm du lịch, gây khó chịu cho du khách, dễ dẫn tới cháy nổ, kính đề nghị quý cơ quan chức năng có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở, chế tài hợp lý đối với những hành vi này ảnh chụp tại bãi tắm Việt Đức, tại phường Thắng Tam, nhân viên đang đốt rác mù mịt

06/07/2023 09:52 Bình thường

Phường 9, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Trung Tâm hội nghị Aroma Center phát âm thanh gây tiếng ồn ảnh hưởng người dân tại 119 Hoàng Hoa Thám, P.Thắng Tam

Trung tâm hội nghị Aroma Center phát âm thanh, tiếng ồn gây ảnh hưởng tới cư dân khu vực lân cận Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá mức độ ô nhiễm tiếng ồn tại cơ sở này

06/07/2023 09:52 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xưởng chế biến cá xả thải gây ô nhiễm môi trường tại 34/9 đường Bắc Sơn, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu

Hiện tại xưởng chế biến cá tại 34/9 bắc sơn xả thải ra kênh đồng sát 1, bằng đường ống ngầm dưới lòng mương, tôi đã phản ánh lần thứ 5 trên trang này, mà các cơ quan không xử lý, để mùi hôi thối ảnh hưởng đến cả trăm hộ dân khu vực tổ 9 kp1 phường 11,tp vũng tàu, mà không cán bộ phường hay TP vũng tàu quan tâm đến việc xả thải này. Có phải chăng là sự bao che gì đây????

06/07/2023 09:35 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Nhà nghỉ làm ngập lối đi tại 171 Đô Lương, Phường 11, TP.Vũng Tàu

Đường đô lương chiều ngày 22/7/2022 trời không mưa mà nhà nghỉ Phúc Đạt bơm nước xả thải ra đường làm ngập hết lối đi

06/07/2023 09:35 Bình thường

Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Quăng rác gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường tại 1216/34C đường 30/4, Phường 12

Nhiều người vô ý thức quăng xã rác gây mất mỹ quan đô thị & mùi hôi thối. kế bên nhà 1216/34C đường 30/4, Phường 12. Nhờ cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

06/07/2023 09:14 Bình thường

Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Lò mổ chó mèo dơ bẩn và ô nhiễm trong chợ 37 Nguyễn Tri Phương, Phường 7

PHẢN ẢNH : LÒ MỔ CHÓ MÈO BẨN THỈU TỒN TẠI TRONG CHỢ 37 NGUYỄN TRI PHƯƠNG HƠN 1 CHỤC NĂM NAY DƠ BẨN VÀ Ô NHIỄM MONG CÁC BÁC CÁC CHÚ LÃNH ĐẠO VÀO CUỘC KIỂM TRA VÀ DẸP BỎ 1 NƠI KO SẠCH SẼ TRONG THÀNH PHỐ VŨNG TÀU VĂN MINH SẠCH ĐẸP NHƯ THẾ NÀY XIN CHÂN THÀNH VÀ BIẾT ƠN CÁC BÁC CÁC CHÚ RẤT NHIỀU

06/07/2023 09:14 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG