Tìm kiếm

Sức khỏe cộng đồng

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Phản ánh: Về công tác phòng chống dịch Covid-19

Việc phản ảnh của người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid tại kp 3 Phường Thắng Nhì không được Lãnh đạo Phường Thắng Nhì giám sát chặt, kịp thời làm bùng phát dịch bệnh với khoản 200 ca nhiễm và 7 người chết, xin trân trọng hỏi Lãnh đạo TP. Vũng Tàu rằng lãnh đạo Phường, khu phố, tổ trưởng địa bàn này nên được người dân tin tưởng sự lãnh đạo các anh/chị đó nữa không???

10/10/2021 09:11 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

05/10/2021 14:07 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Kiểm soát các cửa hàng, hộ kinh doanh khi TP. Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15/CT-TTg

Thành phố đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 mà người dân mua bán như trạng thái bình thường. Tôi thật sự lo lắng về lây lan dịch bệnh.

30/09/2021 12:03 Khẩn

195 Lưu Chí Hiếu, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19

Kính gửi UBND TPVT Tôi là chủ cơ sở kinh doanh Nhà hàng Đồng Dao tại địa chỉ số 02 Hoàng Diệu, P1, TPVT Thực hiện theo CV số 313/BCĐ ngày 02/10/2021 của UBND TPVT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 13 năm 2021. Tại nội dung tại công văn trên có nêu đối tượng người có đủ sức khoẻ chưa được tiêm mũi 1, cụ thể: Người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ( nhà hàng, khách sạn ). Tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi có khoảng gần 10 nhân viên chưa được tiêm vaccine mũi 1. Những người nhân viên này cũng đã đăng ký danh sách tiêm vaccine tại khu vực lưu trú với khu phố trưởng nhưng từ đầu dịch cho đến nay vẫn chưa ai đuợc thông báo đi tiêm vaccine mũi 1. Từ cơ sở thông báo theo CV số 313/BCĐ của UBND TPVT, cũng như mong muốn đội ngũ nhân viên sớm được tiêm vaccine để hộ kinh doanh chúng tôi có thể phần nào an tâm và sớm quay trở lại công việc. Hộ kinh doanh chúng tôi đã lập 1 danh sách nhân viên đăng ký tiêm vaccine mũi 1, danh sách bao gồm nhiều nhân viên đang lưu trú tại các khu vực phường khác nhau như P1, P4, P3 v.v. Do hộ kinh doanh của chúng tôi nằm tại khu vực P1, TPVT nên tôi đã mang danh sách đăng ký tiêm cho nhân viên đến UBND P1 để xin nộp danh sách thì được cán bộ trực ban trả lời như sau: " Nhân viên ở khu vực nào thì về địa phương đó đăng ký ". Theo lời hướng dẫn của cán bộ P1, chúng tôi đã bóc tách danh sách nhân viên ra từng phường khác nhau để nộp cho UBND phường. Khi chúng tôi nộp danh sách nhân viên lưu trú tại P3 cho UBND P3 thì được cán bộ Phường 3 hướng dẫn: " Hộ kinh doanh ở phuờng nào thì về phường đó đăng ký ". Như vậy chỉ có 1 loại danh sách đăng ký của Nhà hàng chúng tôi nhưng khi đi nộp đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại 2 phường đều nhận được câu trả lời hướng dẫn không đồng nhất với nhau. Kính mong UBND TPVT hướng dẫn trong trường hợp của HKD chúng tôi thì nộp danh sách đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại phường nào là chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn !

05/10/2021 20:28 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Sức khỏe và Môi trường

Sức khỏe và Môi trường

Phản ánh lần 2: Về việc Giết mổ gà,vịt tại 16c Bến Nôm, Phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

phản ánh lần 2 tại địa chỉ 16c bến nôm. đến hạn sử lý mà ko thấy cơ quan chức năng kiểm tra sử lý. cơ sở giết mổ không có đăng ký kinh doanh không có cơ quan nào kiểm tra gà, vịt có đảm bảo không dịch bệnh không? có an toàn vệ sinh ko? nước thải có được sử lý không? kính đề nghị kiểm tra sử lý xem có cơ quan hay cá nhân nào bảo kê cho giết mổ không?

22/07/2022 16:20 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh lần 3: Cơ sở kinh doanh đốt than đá làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh tại số 109 đường Phạm Hồng Thái, phường 7

phản ánh lần 3: không biết cơ quan chức năng xử lý như thế nào, mà quán ăn vẫn nấu bằng than đá, nếu nấu bếp điện thì làm sao vẫn còn khói và mùi than đá nồng nặc xung quanh, làm ảnh hưởng sức khoẻ của người già và trẻ nhỏ.

27/12/2021 16:20 Khẩn

Phạm Hồng Thái, P. 7 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh lần 2: Cơ sở kinh doanh đốt than đá làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh tại số 109 đường Phạm Hồng Thái, phường 7

phản ánh lần 2: quán bún bò hoàng hy 109 phạm hồng thái thường xuyên đốt than đá làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, gây bức xúc cho người dân, lúc trước không có ứng dụng phản ánh như bây giờ nên không biết kêu gọi a, nay đã có ứng dụng nên chúng tôi phản ánh vấn đề trên, yêu cầu quán bún bò hầm nấu bằng loại bếp điện

03/12/2021 15:54 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Điều chỉnh công tác sửa chữa mặt đường: máy thổi bụi gây ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của người dân khu vực đường Trương Công Định, phường 3

Đề nghịK/tra lại quy trình sửa lại mặt đường nhựa (Trong clip: sửa chữa mặt đường Trương Công Định ). thổi bụi tung lên trời vào nhà vào phổi... cứ như thế này thì có phá hoại môi tr K? khi nào mới là đô thị văn minh?

08/12/2021 10:58 Bình thường

Trương Công Định, P. 3 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu
Công tác Hỗ trợ người dân

Công tác Hỗ trợ người dân

Đề nghị: Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Kính gửi UBNDTP Vũng Tàu Gia đình tôi gồm 4 thành viên hiện đang tạm trú tại 35/1 Hùng Vương kp2 P4 (C Thảo là khu phố trưởng). Con lớn sn 2002 hiện là sinh viên (vừa học vừa làm) . Và 1 cháu sn 2004 là học sinh. Vợ chồng tôi thì kinh doanh nhỏ lẻ . Mùa dịch vừa qua  gia đình chúng tôi rơi vào cảnh thất nghiệp và đã cầu cứu xin sự giúp đỡ từ chính quyền địa phuong nhung chưa được sự quan tâm. Đến thời điểm hiện tại cả 4 người trong gd chưa nhận được một đồng hỗ trợ. Nay tôi làm đơn này phản ánh sự việc  của gd lên UBNDTP xem xét và giúp đỡ . Chúng tôi đã phản ánh sự việc lên UBND p4 và đã trình bày rất rõ hoàn cảnh gd hoàn toàn nằm trong diện được trợ cấp theo Nghị Quyết 68 của Chính Phủ Một lần nữa gd chúng tôi mong sự quan tâm giúp đỡ từ UBND TP. Xin trân trọng biết ơn .

16/11/2021 11:31 Khẩn

Phường 1, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Chính sách hỗ trợ người dân giai đoạn Phòng chống dịch Covid-19 tại phường 3

Theo công văn của Chính phủ,người lao động tự do được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng dịch covid. Tôi bán hàng rong và thất nghiệp 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch. Tôi đã nộp đơn, gửi tổ trưởng khu phố nhưng bị từ chối và nói rằng chưa đủ điều kiện để nộp lên UBND phường 3, thành phố Vũng Tàu. Mong chính quyền giúp đỡ hỗ trợ kịp thời để tôi nhận trợ cấp theo công văn mà Chính phủ đã ban hành. Thông tin liên hệ: Họ tên: Đặng Thị Hà Phương Cmnd: 017262329 Địa chỉ: hẻm 334, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Vũng Tàu Nghề nghiệp: bán hàng rong

01/10/2021 10:24 Khẩn

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19 tại Phường 7

Nhà em ở thôn Sơn Lập, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; nhưng em đi làm tại TP. Vũng Tàu và hiện đang thất ngiệp 4 tháng nay. Em ở phòng trọ và đang có bầu. Mong UBND TP. Vũng Tàu giúp e tiền trợ cấp. ĐT Liên hệ: ****831633 (chị P.)

15/09/2021 15:44 Khẩn

Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Kính gửi Ban lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu Kính gửi Ban lãnh đạo UBND Phường 7 Tôi tên là Lê Thị Mai Trâm, địa chỉ thường trú đã được đăng ký qua tài khoản trên. Khi tôi nhận thấy thông tin người có hộ khẩu tại tỉnh BR-VT mắc kẹt tại các thành phố có chỉ thị 16 sẽ được nhận hỗ trợ 1.000.000 đồng. Gia đình tôi đã tự liên hệ tổ trưởng tổ dân phố để có tờ khai xin nhận trợ cấp và đã nộp giấy khai 02 lần đến lần thứ 3 người nhà tôi (mẹ tôi) có hỏi tổ trưởng dân phố “hộ khẩu của mẹ tôi ở phường khác vậy có khai được không hay phải là chủ hộ (bố tôi) khai” thì nhận được câu trả lời “Ở đâu thì khai ở đó, không sao hết”. Cho đến ngày 06/10 khi toàn bộ mọi người đã nhận được tiền hỗ trợ, riêng tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thì mẹ tôi đã liên hệ với tổ trưởng dân phố để làm việc tuy nhiên tất cả những gì chúng tôi nhận được không phải là câu trả lời rõ ràng mà là THÓA MẠ VÀ XÚC PHẠM. Ngày 07/10 chủ hộ (bố tôi) đã khai và nộp giấy cho tổ trưởng dân phố cũng nhận lại được những lời nói THÓA MẠ và chúng tôi hoàn toàn chưa hiểu vấn đề cũng như quy trình của việc nhận hỗ trợ trên. Nếu chúng tôi sai ở đâu thì tôi cũng phải nhận được thông báo về lỗi sai của mình để được chỉnh sửa, tuy nhiên chúng tôi không được nhận được gì ngoài cách hành xử thiếu tôn trọng đến từ tổ trưởng dân phố. Tôi đã liên hệ với chị Nguyệt (097 5090 567) để hỏi về quy trình và chị có thông tin với tôi rằng vẫn còn đợt bổ sung có thể nhận hỗ trợ bình thường. Nếu tôi không phải người thuộc diện được nhận hỗ trợ tôi cũng phải được nhận câu trả lời về lý do tôi không được nhận hỗ trợ một cách thỏa đáng. Tôi mong chính quyền phải có phản hồi chính xác về vấn đề trên vì tôi vốn là người thượng tôn pháp luật.

07/10/2021 15:01 Bình thường

18A/76 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Công tác Tiêm ngừa Covid-19

Công tác Tiêm ngừa Covid-19

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19 tại phường 3

E ở P3 - TP Vũng Tàu, qua mấy đợt bên phường phát đơn kê khai rà soát chích vacxin e đều có kê khai nhưng k được gọi chích. Tuần trước phường chích đại trà cho dân mũi 1, e có đến làm đơn khai báo để chích. Qua khám sàng lọc, e có nói với bác sỹ rằng mấy hôm trước e bị dị ứng, có dùng thuốc kháng sinh. Hiện tại e cũng vẫn đang dùng thuốc kháng sinh tiếp, bác sỹ có nói nếu vậy thì e ghi vào đơn Tôi không đồng ý tiêm đợt này, rồi bảo e đi về. E có hỏi đợt tới e có đợt tiêm k, thì nhận được câu trả lời : Không biết. Về hỏi tổ trưởng khu vực thì tổ trưởng khu vực cũng bảo Không biết, giờ chỉ tiêm cho những người đã tiêm mũi 1 mà thôi. Vậy cho e hỏi đơn làm cả 4 - 5 lần k được gọi tiêm, tới lúc tiêm đại trà dân đang ốm như vậy mà cố tình tiêm nhỡ có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm. k đồng ý tiêm đợt đó thì giờ k còn đợt nào tiêm mũi 1 cho dân nữa là sao ạ, người thân, người nhà, người quen của các cán bộ đều chen vào tiêm hết. Vậy dân thường như tụi e tới thời điểm hiện tại là hết quyền lợi được tiêm vacxin đúng k ạ???

22/10/2021 14:59 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân tiêm ngừa Covid-19 và điều kiện di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để công tác

Chào Anh/Chị, Tôi có hộ khẩu thường trú tại Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu, nhưng công tác và tạm trú tại Q.3, HCM. Do tình hình dịch bệnh nên đã thôi việc và trở về địa phương từ khoảng T05/2021 đến nay. Tôi muốn hỏi về việc có được hỗ trợ tiêm phòng vaccine covid-19 sớm để có thể di chuyển lên HCM để tiếp tục tìm việc và công tác sau khi được phép di chuyển của chính quyền để đảm bảo sức khoẻ cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh không? Nếu được, tôi cần phải liên hệ với bộ phận nào để được hỗ trợ? (Tôi đã có đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng "sổ sức khoẻ điện tử") Tôi xin cám ơn!

04/09/2021 09:24 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác tiêm vaccine cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu phố 4, Phường Thắng Nhất

Hiện tại ở Khu Phố 4 Thành phố Vũng Tàu chưa biết có lịch tiêm chủng covid hay chưa nhưng có thông tin lưu truyền rằng đã có lịch tiêm rồi và thực tế gia đình tôi không nhận được thông tin nào từ phía cán bộ quản lý phường. Bên cạnh đó, dù đã giãn cách được một thời gian, gia đình tôi không hề nhận được bất ký phiến đi chợ nào để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. hy vọng uỷ ban nhân dân ghi nhận và phản hồi để đảm bảo quyền lợi cho người dân khu phố 4, Phường Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu. Do không có hình ảnh liên quan nên mong UbND thông cảm.

13/08/2021 11:47 Bình thường

Vung Tau
Xem thêm 

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Giải pháp lập lại trật tự đô thị tại TP. Vũng Tàu

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn TP. Vũng Tàu, UBND thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp triển khai trong 6 tháng cuối năm, trong đó sẽ mở rộng hệ thống xe buýt công cộng và xử phạt nghiêm du khách xả rác bừa bãi.

UBND thành phố đã nhiều lần nhắc nhở, ra quân xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè ở đoạn cuối đường Trương Công Định nhưng đến nay tình trạng này vẫn diễn ra. Ảnh: MẠNH THẮNG

Vẫn còn tình trạng du khách xả rác bừa bãi

Hai năm liên tiếp, TP. Vũng Tàu được vinh dự nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.  Để làm được điều đó, các cấp chính quyền thành phố nỗ lực rất nhiều trong công tác quản lý, khai thác tài nguyên thiên nhiên bãi biển, chống rác thải nhựa,  chăm sóc cây xanh…hướng đến Vũng Tàu là thành phố đáng sống.

Dù việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị luôn được các đơn vị thường xuyên thực hiện, thế nhưng thời gian gần đây tình trạng lấn chiếm vỉa hè, xả rác bừa bãi đã xảy ra. 

Theo ghi nhận của PV vào ngày 6/8 tại Bãi Sau rất đông du khách đến đây vui chơi vào dịp cuối tuần. Mặc dù có quy định không được mang bia, thức ăn xuống bãi biển nhưng nhiều người không chấp hành. Chiều cùng ngày, PV chứng kiến hình ảnh hộp đựng thức ăn, chai nước quăng vương vãi trên bãi biển. Cũng tại đây, 3-4 nhóm du khách dùng bạt trải ra ngồi tụ tập ăn nhậu, mở loa nhạc ầm ĩ.  

Trước đó, báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự đô thị 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối của UBND TP. Vũng Tàu, lãnh đạo thành phố cho biết tình hình vi phạm trật tự đô thị còn xảy ra nhiều tại một số khu vực như Công viên Bãi Trước, bãi biển Bãi Sau, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Xô Viết Nghệ Tĩnh…, dù thành phố đã nhắc nhở nhiều lần.

Để tồn tại tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, nguyên nhân một phần do nguồn lợi lớn từ du khách đến du lịch, một số nhà mặt tiền dù đã ký cam kết nhưng vẫn vi phạm, thậm chí đe dọa, xúc phạm lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ. Các bãi đậu xe chưa được đầu tư quy hoạch, đường hẹp cũng là nguyên nhân gây mất trật tự đô thị. Đồng thời, công tác xử lý vi phạm hành chính về trật tự đô thị , trật tự ATGT chưa kiên quyết, chưa phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chức năng với các phường lân cận.

Một số du khách mang đồ ăn, bia xuống biển Bãi Sau.

Phạt nguội vi phạm trật tự đô thị
Đề ra giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2022, UBND TP. Vũng Tàu xác định nhiệm vụ chính về công tác trật tự đô thị là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó chú trọng tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ công chức, người lao động thực hiện công tác bảo đảm trật tự đô thị.

Theo ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, thời gian tới ngoài việc tuần tra xử lý vi phạm,  ban, ngành cần thành lập tổ phản ứng nhanh về trật tự đô thị do công an làm chủ trì, các tổ trực có thể thay nhau trực nhưng “khi gọi là phải có”. 

Lãnh đạo thành phố cũng cho rằng việc xử phạt du khách, người dân xả rác là cần thiết. Vì vậy bên cạnh tuyên truyền, lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm trật tự đô thị, nhất là tại các khu vực xả rác thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị, kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường. 

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đề nghị thí điểm đấu thầu 7 tuyến đường, các nhà thầu tham gia thu phí quản lý vỉa hè lòng lề đường, áp dụng thu phí giờ, thu qua app điện thoại. “Nhằm vận động người dân sử dụng dịch vụ công cộng như xe buýt, xe đạp, TP. Vũng Tàu  sẽ vận động cán bộ đi xe đạp (khoảng cách dưới 5km) với tần suất ít nhất 2 lần/tuần để nêu gương”, ông Hoàng Vũ Thảnh nói.

Bàn về giải pháp lập lại trật tự đô thị trong 6 tháng cuối năm,  ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu,  cho rằng các ban ngành cần phát huy tốt nguồn tin cơ sở, các đảng viên tại khu phố. Đồng thời tăng cường xử lý phạt nguội những vi phạm trật tự đô thị qua hệ thống camera.

Bài, ảnh: TRẦN TIẾN

"6 tháng đầu năm, Công an TP.Vũng Tàu xử lý hơn 500 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định; 136 trường hợp bán hàng rong, xe rác, xe tự chế; tạm giữ 19 xe mô tô, 28 xe đạp, 11 gánh hàng rong cùng nhiều vật dụng khác với tổng số tiền gần 600 triệu đồng."

 

09/08/2022 00:00 - 09/08/2022 00:00 45

Bãi Sau, Vân, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt, hiệu quả

Sáng 4/8, nhân dự sự kiện “Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo các ngân hàng thương mại về góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo các ngân hàng. Ảnh: LÂM KHÁNH

Sau khi nghe đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của hệ thống ngân hàng cũng như những đóng góp của hệ thống ngân hàng cho sự phát triển chung, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã góp phần quan trọng ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam, đảm bảo thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

Phó Thủ tướng cho rằng, dự báo tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới tình hình kinh tế trong nước, trong đó có hệ thống ngân hàng. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Nhà nước với vai trò điều hành và sự tham gia của các ngân hàng thương mại nhằm ổn định kinh tế vĩ mô; kiểm soát lạm phát; hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng hệ thống ngân hàng hoạt động hiệu quả, thành công trong điều kiện tình hình có nhiều khó khăn, nhất là do dịch COVID-19, cạnh tranh chiến lược, xung đột Nga - Ukraine, giá cả đầu vào tăng... 

Thủ tướng cũng chia sẻ với những khó khăn mà các ngân hàng đã phải vượt qua trong thời gian qua; cảm ơn các ngân hàng trong quá trình phát triển của đất nước thực hiện 2 nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là tham gia tích cực phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua; đặc biệt là góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, thúc đẩy tăng trưởng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong thời gian tới, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, các nước lớn thay đổi chính sách, đứt gãy chuỗi cung ứng, thu hẹp thị trường, áp lực lạm phát rất lớn... Mục tiêu của chúng ta là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối lớn; thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt, chắc chắn, hiệu quả, mở rộng có trọng tâm, trọng điểm; kết hợp chặt chẽ, hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chính sách tiền tệ và tài khóa.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng nỗ lực tiết giảm chi phí, phấn đấu giảm lãi suất, giảm chi phí vay vốn, chia sẻ khó khăn rủi ro, hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng, nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay. Ngành ngân hàng cần chủ động, tích cực hơn nữa trong tham gia các chính sách của Nhà nước, đặc biệt là tín dụng cho phát triển nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp.

“Chúng ta phát triển được nhờ đất nước hòa bình, hợp tác, phát triển. Đất nước có hùng cường, thịnh vượng; nhân dân có hạnh phúc, ấm no thì các ngân hàng cũng phát triển. Do đó, chúng ta phải thực hiện phương châm lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị.
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước có cơ chế phù hợp để các ngân hàng tham gia trên tinh thần tự nguyện, dựa trên đạo đức, tình cảm với quê hương, đất nước, với nhân dân Việt Nam, nhất là khi đất nước có khó khăn.

Đáp lời đề nghị, kêu gọi của Thủ tướng, đại diện các ngân hàng thương mại cho biết, thời gian qua, ngân hàng thương mại có bước phát triển vượt bậc, đó là nhờ có chính sách sáng suốt của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, đặc biệt là do có nền tảng vững chắc tình hình đất nước ổn định, phát triển.

Tuy vẫn có những tiềm ẩn khó khăn, rủi ro, song với trách nhiệm và cũng là lợi ích của mình, các ngân hàng thương mại sẽ hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân một cách hợp lý, hài hòa nhất để cùng phát triển.

PHẠM TIẾP (Theo Báo BR-VT)

05/08/2022 00:00 - 05/08/2022 00:00 18

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Trao sổ tiết kiệm cho 6 trẻ mồ côi

Sáng 2/8, Hội LHPN TP. Vũng Tàu phối hợp CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu, Ngân hàng TMCP Nam Á Chi nhánh Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm cho 6 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn.

Trong đó, CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm 6 triệu đồng cho em Lâm Thị Tường Vy (mồ côi cha, mẹ, ngụ đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh). Ngân hàng TMCP Nam Á Chi nhánh Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm (mỗi sổ 3 triệu đồng) cho 5 em: Nguyễn Kim Luyến (mồ côi cha, mẹ, ngụ nhà số 48/17A, Tiền Cảng, phường Thắng Nhất), Nguyễn Hùng Vỹ (mồ côi cha, ngụ nhà số 37/11B, Tú Xương, phường 4), Lê Hà Anh (mồ côi cha, ngụ nhà số 115/58/7/10A, Lê Lợi, phường Thắng Nhì), Phan Thị Linh Giang và Phan Trường (mồ côi cha, ngụ nhà số 136, Chi Lăng, phường 12).

Dịp này, Hội LHPN TP. Vũng Tàu cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu gồm 5 thành viên. Ban Chủ nhiệm CLB có trách nhiệm mở rộng, phát triển hội viên nhằm tạo sân chơi TDTT cho các chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố.

LINH QUANG (Theo Báo BR-VT)

03/08/2022 00:00 - 03/08/2022 00:00 16

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Thông báo về việc xét tuyển viên chức đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc UBND thành phố Vũng Tàu năm học 2022-2023

UBND thành phố Vũng Tàu thông báo về việc xét tuyển viên chức đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc UBND thành phố Vũng Tàu năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Số lượng chỉ tiêu tuyển: 154 (một trăm năm mươi bốn) chỉ tiêu, cụ thể:

- Khối Mầm non: 16 chỉ tiêu (13 giáo viên, 03 nhân viên) – Phụ lục I (Tải tại đây); 

- Khối Tiểu học: 105 chỉ tiêu (100 giáo viên, 05 nhân viên) – Phụ lục II;

- Khối Trung học cơ sở: 33 chỉ tiêu (31 giáo viên, 02 nhân viên) – Phụ lục III.

* Vị trí việc làm, yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp như các Phụ lục kèm theo.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức:

Người đăng ký dự tuyển phải có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định tại Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2019; Điều 22 Luật Viên chức và Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, cụ thể:

a) Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

- Từ đủ 18 tuổi trở lên;

- Có Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu);

- Có lý lịch rõ ràng;

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp;

- Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm.

b) Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

- Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.

- Người đang là viên chức trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc UBND thành phố Vũng Tàu không được đăng ký dự tuyển (nếu viên chức muốn dự tuyển thì trước khi nộp Phiếu đăng ký dự tuyển phải hoàn thành thủ tục giải quyết thôi việc theo quy định); Trường hợp đang là viên chức mà đăng ký, tham gia dự tuyển sẽ bị xem xét hủy kết quả và xử lý theo quy định.

3. Yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

3.1 Đối với giáo viên

3.1.1 Giáo viên mầm non: (Giáo viên mầm non hạng III – Mã số: V.07.02.26, theo quy định tại Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo): có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non trở lên.

3.1.2 Giáo viên tiểu học: (Giáo viên tiểu học hạng III – Mã số: V.07.03.29, theo quy định tại Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo): có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên tiểu học hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên tiểu học theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đối với vị trí giáo viên trải nghiệm, vị trí Tổng phụ trách yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành như ghi chú tại Phụ lục II; vị trí Tổng phụ trách yêu cầu có giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đội. 

3.1.3 Giáo viên trung học cơ sở: (Giáo viên trung học cơ sở hạng III – Mã số: V.07.04.32, theo quy định tại Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo): có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên trung học cơ sở hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trung học cơ sở theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đối với vị trí Tổng phụ trách, giáo viên trải nghiệm, giáo dục địa phương yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành như ghi chú trong Phụ lục III; vị trí Tổng phụ trách yêu cầu có giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đội.

3.2 Đối với nhân viên

3.2.1 Nhân viên kế toán: (chức danh nghề nghiệp Kế toán viên trung cấp – Mã số: 06.032, theo quy định tại Thông tư số 29/2022/TT-BTC ngày 03/6/2022 của Bộ Tài chính): Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính.

3.2.2 Nhân viên Văn thư (chức danh nghề nghiệp Văn thư viên trung cấp - Mã số 02.008, theo quy định tại Thông tư số 02/2021/TT-BNV ngày 11/6/2021 của Bộ Nội vụ): Có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên với ngành hoặc chuyên ngành văn thư hành chính, văn thư - lưu trữ, lưu trữ, lưu trữ và quản lý thông tin. Trường hợp có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

3.2.3 Nhân viên Y tế (chức danh nghề nghiệp Y sĩ hạng IV - Mã số: V.08.03.07 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 27/5/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ):

a) Tốt nghiệp y sĩ trình độ trung cấp;

b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 (A1) trở lên theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

3.2.4 Nhân viên Thư viện – thiết bị (chức danh nghề nghiệp Thư viện viên hạng IV - Mã số: V.10.02.07, theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV ngày 19/5/2015 của Bộ Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và Bộ Nội vụ):

a) Tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng về chuyên ngành thư viện hoặc chuyên ngành khác có liên quan. Nếu tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành khác phải có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành thư viện do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp;

b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 (A1) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

3.2.5 Nhân viên thiết bị thí nghiệm (chức danh nghề nghiệp Nhân viên thiết bị thí nghiệm - Mã số: V.07.07.20, theo quy định tại Thông tư số 08/2019/TT-BGDĐT ngày 02/5/2019 của Bộ Giáo dục - Đào tạo):

a) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thiết bị trường học (hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng các chuyên ngành khác phù hợp với vị trí việc làm thiết bị, thí nghiệm ở trường trung học) trở lên;

b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

4. Hình thức tuyển dụng: thực hiện thông qua xét tuyển viên chức.

5. Nội dung xét tuyển: xét tuyển viên chức thực hiện theo 02 vòng như sau:

- Vòng 1: Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

- Vòng 2: kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, cụ thể:

* Đối với vị trí giáo viên: Người dự tuyển bốc thăm bài dạy và thực hành giảng dạy 01 tiết trên lớp; thời gian thực hành: giáo viên mầm non không quá 35 phút/tiết; giáo viên tiểu học không quá 40 phút/tiết; giáo viên trung học cơ sở không quá 45 phút/tiết.

* Đối với vị trí nhân viên: Phỏng vấn trực tiếp người dự tuyển; thời gian phỏng vấn không quá 30 phút/người;

UBND thành phố sẽ có thông báo cụ thể về thời gian bốc thăm bài dạy đối với vị trí giáo viên; phát đề cương ôn tập đối với vị trí nhân viên sau khi thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển vòng 2.

- Thang điểm (phỏng vấn, thực hành): 100 điểm.

6. Đối tượng và điểm ưu tiên trong xét tuyển (theo quy định tại Điều 6 Nghị định 115/2020/NĐ-CP):

a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Trường hợp người dự thi tuyển hoặc dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.

7. Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức

7.1 Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

a) Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.

b) Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại Điều 6 Nghị định 115/2020/NĐ-CP (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

7.2 Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm tính theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.

7.3 Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

8. Yêu cầu đối với người đăng ký dự tuyển:

a) Mỗi người đăng ký dự tuyển chỉ được đăng ký 01 vị trí dự tuyển.

b) Người đăng ký dự tuyển phải kê khai đầy đủ các nội dung yêu cầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển tính đến thời gian nộp Phiếu đăng ký dự tuyển; chịu trách nhiệm về các thông tin trong Phiếu đăng ký dự tuyển của mình.

9. Hình thức nộp Phiếu đăng ký dự tuyển:

Người đăng ký dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông báo _Tải mẫu tại đây) trong thời gian 30 ngày, từ ngày 03/8/2022 đến 17 giờ 00 ngày 01/9/2022 và theo một trong các hình thức sau:

a) Nộp trực tiếp:

Người đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp và nhận biên nhận tại: Phòng Nội vụ thành phố Vũng Tàu, số 89 Lý Thường Kiệt, Phường 1 thành phố Vũng Tàu; Phòng Nội vụ nhận vào các ngày trong tuần, trong giờ hành chính (trừ ngày Chủ nhật).

         b) Nộp theo đường bưu chính:

Người đăng ký dự tuyển gửi Phiếu đăng ký dự tuyển đến địa chỉ: Phòng Nội vụ thành phố Vũng Tàu, số 89 Lý Thường Kiệt, Phường 1 thành phố Vũng Tàu.

          Phiếu đăng ký dự tuyển đúng thời hạn quy định là Phiếu được Bưu điện chuyển giao đến Phòng Nội vụ trong thời gian từ ngày 03/8/2022 đến 17 giờ 00 ngày 01/9/2022.

c) Nộp trực tuyến:

Người đăng ký dự tuyển gửi Phiếu đăng ký dự tuyển qua Cổng Dịch vụ công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: https://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn

Người đăng ký dự tuyển nhận phản hồi trực tuyến Phiếu tiếp nhận hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong quá trình đăng ký và dự tuyển, nếu có vấn đề gì vướng mắc cần hướng dẫn, đề nghị người đăng ký dự tuyển liên hệ Phòng Nội vụ thành phố Vũng Tàu theo địa chỉ tiếp nhận nói trên.

* Lưu ý:

- Người đăng ký dự tuyển không phải nộp các hồ sơ có liên quan kèm theo Phiếu đăng ký dự tuyển; Nếu trúng tuyển, UBND thành phố Vũng Tàu sẽ có thông báo cụ thể về việc hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

- Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

- Trường hợp người đăng ký dự tuyển có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng thông báo công khai trên trang thông tin điện tử và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

10. Lệ phí dự tuyển:

Lệ phí xét tuyển thực hiện theo Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 25/10/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức; thời gian thu và mức thu cụ thể Hội đồng tuyển dụng sẽ thông báo sau khi có kết quả vòng 1.

11. Thông tin số lượng người đã đăng ký dự tuyển và hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển:

Để tạo điều kiện thí sinh được biết, tham khảo và lựa chọn vị trí dự tuyển một cách khách quan nhằm tránh trường hợp thí sinh đăng ký tập trung quá nhiều vào một đơn vị; đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh tham gia dự tuyển có nhiều cơ hội trúng tuyển và bảo đảm tuyển đủ viên chức theo chỉ tiêu cần tuyển dụng; việc thông tin số lượng người đã đăng ký dự tuyển và hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển như sau:

a) Việc thông tin số lượng người đã đăng ký dự tuyển vào từng vị trí việc làm cần tuyển dụng: do Phòng Nội vụ cập nhật và niêm yết công khai tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ ít nhất 03 lần trong thời gian nhận Phiếu đăng ký, trong đó lần cuối cùng là trước ngày kết thúc nhận Phiếu đăng ký dự tuyển 01 ngày.

b) Việc thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển: thí sinh đã đăng ký dự tuyển nộp Phiếu thay đổi nguyện vọng (theo mẫu kèm Thông báo_Tải tại đây) trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ Phòng Nội vụ thành phố Vũng Tàu; thí sinh được thay đổi nguyện vọng tối đa 03 lần trong khoảng thời gian nhận Phiếu dự tuyển theo Thông báo này.

02/08/2022 00:00 - 02/08/2022 00:00 105

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Hòa cùng tinh thần chuyển đổi số theo Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của tỉnh, từ đầu tháng 4/2022, chương trình “Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu tiên phong chuyển đổi số” đã được Tỉnh Đoàn triển khai. Vượt qua  những khó khăn, chương trình đã mang lại những hiệu ứng tích cực.

SV tham gia ngày hội “Không tiền mặt” quét mã thanh toán khi mua hàng.

 

Tuyên truyền chuyển đổi số

Từ đầu tháng 4/2022, Hội Sinh viên tỉnh đã phối hợp với các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tuyên truyền về xu hướng chuyển đổi số, trong đó chú trọng nội dung thanh toán không dùng tiền mặt đến nhóm HS-SV; tổ chức cài đặt miễn phí, hướng dẫn sử dụng dịch vụ tài khoản thanh toán qua thẻ cho HS-SV các trường ĐH, CĐ, THPT, THCS. 

Được các ĐVTN tư vấn, hướng dẫn cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt và tuyên truyền về lợi ích của việc không sử dụng tiền mặt, em Phạm Hoàng Long, SV Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Em thường mua đồ trên các trang Lazada, Shopee và cũng tìm hiểu về hình thức chuyển khoản trực tiếp thay vì đưa tiền mặt. Được các anh chị hướng dẫn, em đã cài đặt app và thanh toán online. Ứng dụng này rất hay, tiện lợi và phù hợp với xu thế mới hiện nay”.

Ở chặng thứ 2, từ giữa tháng 5/2022, đoàn cơ sở các cấp đã thành lập đội hình tình nguyện chuyển đổi số để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt đến ĐVTN và người dân.

Chị Văn Thanh Hiệp, Bí thư Thành Đoàn Bà Rịa cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện, đơn vị gặp rất nhiều khó khăn như: nhiều người đã lớn tuổi, không sử dụng smartphone, một số người e ngại về tính bảo mật thông tin, thích cầm tiền trên tay hơn tiền trong tài khoản, không nhớ các bước thanh toán…

Cũng gặp khó khăn tương tự, anh Trần Văn Chí, ĐVTN xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc cho biết, người dân xã Hòa Hưng đa phần sinh sống bằng nghề nông nên nhiều người chưa tiếp xúc với công nghệ. ĐVTN, thanh niên tình nguyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Chi nhánh Xuyên Mộc đến nơi tư vấn về chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, giải thích, hướng dẫn cho bà con hiểu về cách sử dụng và những tiện ích mang lại nhưng nhiều người không mấy mặn mà.

Anh Đỗ Anh Bình, ĐVTN đến từ Ngân hàng Công thương Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho hay, đa phần người dân lo lắng, sợ bị lộ thông tin cho bên thứ ba. Tiếp đến là cước phí hàng tháng khi sử dụng dịch vụ. “Đại diện các ngân hàng đã giải thích cặn kẽ cho người dân hiểu về chính sách bảo mật, chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn khi cài đặt và sử dụng ứng dụng. Những tiện ích, quyền lợi của người sử dụng, từ đó lượt người tải app, cài đặt và sử dụng không ngừng tăng lên”, anh Bình cho biết.

ĐVTN TT.Ngãi Giao (huyện Châu Đức) tuyên truyền, vận động tiểu thương chợ Ngãi Giao tải, cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiệu ứng tích cực

Trong hơn 2 tháng phát động ĐVTN và các ngân hàng tập trung vào những nội dung: tuyên truyền về xu hướng chuyển đổi số trong đó tập trung vào thanh toán không dùng tiền mặt; phối-kết hợp với các quỹ tính dụng, ngân hàng hướng dẫn cài đặt, mở tài khoản thanh toán điện tử qua điện thoại thông minh đến ĐVTN, HS, người dân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Kết quả hơn 10.000 lượt ĐVTN đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt vào các ngày cuối tuần tại từng địa phương trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã tác động mạnh mẽ đến ĐVTN, HS, SV, qua đó có hơn 30.000 tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt được mở trong các đối tượng trẻ; hơn 1.000 mã QR thanh toán không dùng tiền mặt được cấp cho các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hơn 80% đoàn viên thuộc khối công chức, lực lượng vũ trang đã cài đặt, sử dụng các hình thức ngân hàng điện tử, ví thanh toán điện tử. ĐVTN các địa phương và các cơ quan cũng phối hợp vận động hơn 1.000 hộ kinh doanh vận hành điểm thanh toán bằng mã QR.

Anh Nguyễn Trọng An, người dân TP.Bà Rịa cho biết, gia đình anh kinh doanh các mặt hàng gia dụng nhiều năm qua. Được ĐVTN phối hợp với ngân hàng đến tận nhà tư vấn, tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt, anh đã hiểu và tham gia: “Lúc đầu tôi cũng không hiểu chuyển đổi số là gì nhưng được các bạn tư vấn tôi đã hiểu. Nhiều lúc bận rộn hoặc không có tiền mặt cầm trên tay thì hình thức thanh toán này rất tiện lợi. Hơn nữa các ngân hàng đều có chính sách ưu đãi, khuyến mãi nên không lo về cước phí phải thanh toán”.

Còn chị Phạm Thị Uyên, người dân xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc cho biết, các siêu thị họ đã áp dụng hình thức thanh toán không sử dụng nhiều năm, nhưng hình thức này vẫn chưa phổ biến trong nhân dân. Khi các bạn trẻ cùng đại diện ngân hàng phối hợp đi đến từng hộ kinh doanh hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, người dân hiểu rõ hơn và tham gia. “Việc cầm điện thoại quét mã thanh toán rất tiện lợi. Hình thức thanh toán này cần được phổ biến rộng rãi hơn thay cho sử dụng tiền mặt. Tôi rất ủng hộ và chuyển qua thanh toán không dùng tiền mặt thường xuyên hơn”, chị Uyên nói.

Chị Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh Đoàn đánh giá: “Tỉnh Đoàn đã thành lập đội hình tình nguyện Chuyển đổi số phối hợp cùng tổ chuyển đổi số ở địa bàn dân cư. Trong đó có các thành phần là tổ chức đoàn thể tạo niềm tin để người dân ủng hộ, thực hiện chủ trương. Chúng tôi sẽ bàn giao lại nội dung khảo sát nhu cầu cho ngân hàng có liên quan để đến tận nhà người dân cài đặt. Đoàn thanh niên sẽ là cầu nối với người thân, gia đình để tiếp tục tuyên truyền thực hiện chương trình”.

Bài, ảnh: MAI NGỌC (Theo Báo BR-VT)

***Giai đoạn 2021-2025, Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu: hơn 75% người dân 15 tuổi trở lên sử dụng íT nhất 1 tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt. Ngày 19/6, ngày hội “Không tiền mặt” do Tỉnh Đoàn tổ chức đã thu hút hơn 300 ĐVTN các trường ĐH, CĐ, THPT tham gia. Tại sự kiện này, Hội Sinh viên tỉnh và Ví điện tử Momo đã ký kết hợp tác thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, với mục tiêu đặt ra là đến cuối năm 2022, có ít nhất 25.000 HS, SV, công nhân viên, hộ kinh doanh mở tài khoản ví điện tử.***

29/07/2022 00:00 - 29/07/2022 00:00 32

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh lần 2: Về việc Giết mổ gà,vịt tại 16c Bến Nôm, Phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

phản ánh lần 2 tại địa chỉ 16c bến nôm. đến hạn sử lý mà ko thấy cơ quan chức năng kiểm tra sử lý. cơ sở giết mổ không có đăng ký kinh doanh không có cơ quan nào kiểm tra gà, vịt có đảm bảo không dịch bệnh không? có an toàn vệ sinh ko? nước thải có được sử lý không? kính đề nghị kiểm tra sử lý xem có cơ quan hay cá nhân nào bảo kê cho giết mổ không?

09/08/2022 16:56 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh lần 3: Cơ sở kinh doanh đốt than đá làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh tại số 109 đường Phạm Hồng Thái, phường 7

phản ánh lần 3: không biết cơ quan chức năng xử lý như thế nào, mà quán ăn vẫn nấu bằng than đá, nếu nấu bếp điện thì làm sao vẫn còn khói và mùi than đá nồng nặc xung quanh, làm ảnh hưởng sức khoẻ của người già và trẻ nhỏ.

13/01/2022 16:14 Khẩn

Phạm Hồng Thái, P. 7 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Điều chỉnh công tác sửa chữa mặt đường: máy thổi bụi gây ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của người dân khu vực đường Trương Công Định, phường 3

Đề nghịK/tra lại quy trình sửa lại mặt đường nhựa (Trong clip: sửa chữa mặt đường Trương Công Định ). thổi bụi tung lên trời vào nhà vào phổi... cứ như thế này thì có phá hoại môi tr K? khi nào mới là đô thị văn minh?

07/01/2022 16:56 Bình thường

Trương Công Định, P. 3 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Kính gửi Ban lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu Kính gửi Ban lãnh đạo UBND Phường 7 Tôi tên là Lê Thị Mai Trâm, địa chỉ thường trú đã được đăng ký qua tài khoản trên. Khi tôi nhận thấy thông tin người có hộ khẩu tại tỉnh BR-VT mắc kẹt tại các thành phố có chỉ thị 16 sẽ được nhận hỗ trợ 1.000.000 đồng. Gia đình tôi đã tự liên hệ tổ trưởng tổ dân phố để có tờ khai xin nhận trợ cấp và đã nộp giấy khai 02 lần đến lần thứ 3 người nhà tôi (mẹ tôi) có hỏi tổ trưởng dân phố “hộ khẩu của mẹ tôi ở phường khác vậy có khai được không hay phải là chủ hộ (bố tôi) khai” thì nhận được câu trả lời “Ở đâu thì khai ở đó, không sao hết”. Cho đến ngày 06/10 khi toàn bộ mọi người đã nhận được tiền hỗ trợ, riêng tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thì mẹ tôi đã liên hệ với tổ trưởng dân phố để làm việc tuy nhiên tất cả những gì chúng tôi nhận được không phải là câu trả lời rõ ràng mà là THÓA MẠ VÀ XÚC PHẠM. Ngày 07/10 chủ hộ (bố tôi) đã khai và nộp giấy cho tổ trưởng dân phố cũng nhận lại được những lời nói THÓA MẠ và chúng tôi hoàn toàn chưa hiểu vấn đề cũng như quy trình của việc nhận hỗ trợ trên. Nếu chúng tôi sai ở đâu thì tôi cũng phải nhận được thông báo về lỗi sai của mình để được chỉnh sửa, tuy nhiên chúng tôi không được nhận được gì ngoài cách hành xử thiếu tôn trọng đến từ tổ trưởng dân phố. Tôi đã liên hệ với chị Nguyệt (097 5090 567) để hỏi về quy trình và chị có thông tin với tôi rằng vẫn còn đợt bổ sung có thể nhận hỗ trợ bình thường. Nếu tôi không phải người thuộc diện được nhận hỗ trợ tôi cũng phải được nhận câu trả lời về lý do tôi không được nhận hỗ trợ một cách thỏa đáng. Tôi mong chính quyền phải có phản hồi chính xác về vấn đề trên vì tôi vốn là người thượng tôn pháp luật.

07/01/2022 16:49 Bình thường

18A/76 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đề nghị: Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Kính gửi UBNDTP Vũng Tàu Gia đình tôi gồm 4 thành viên hiện đang tạm trú tại 35/1 Hùng Vương kp2 P4 (C Thảo là khu phố trưởng). Con lớn sn 2002 hiện là sinh viên (vừa học vừa làm) . Và 1 cháu sn 2004 là học sinh. Vợ chồng tôi thì kinh doanh nhỏ lẻ . Mùa dịch vừa qua  gia đình chúng tôi rơi vào cảnh thất nghiệp và đã cầu cứu xin sự giúp đỡ từ chính quyền địa phuong nhung chưa được sự quan tâm. Đến thời điểm hiện tại cả 4 người trong gd chưa nhận được một đồng hỗ trợ. Nay tôi làm đơn này phản ánh sự việc  của gd lên UBNDTP xem xét và giúp đỡ . Chúng tôi đã phản ánh sự việc lên UBND p4 và đã trình bày rất rõ hoàn cảnh gd hoàn toàn nằm trong diện được trợ cấp theo Nghị Quyết 68 của Chính Phủ Một lần nữa gd chúng tôi mong sự quan tâm giúp đỡ từ UBND TP. Xin trân trọng biết ơn .

14/12/2021 08:31 Khẩn

Phường 1, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh lần 2: Cơ sở kinh doanh đốt than đá làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh tại số 109 đường Phạm Hồng Thái, phường 7

phản ánh lần 2: quán bún bò hoàng hy 109 phạm hồng thái thường xuyên đốt than đá làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, gây bức xúc cho người dân, lúc trước không có ứng dụng phản ánh như bây giờ nên không biết kêu gọi a, nay đã có ứng dụng nên chúng tôi phản ánh vấn đề trên, yêu cầu quán bún bò hầm nấu bằng loại bếp điện

14/12/2021 08:28 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Vật nuôi gây mất vệ sinh khu dân cư Hẻm 5 đường Nguyễn Trường Tộ, phường 3

Hộ dân tại địa chỉ 5/12 Nguyễn Trường Tộ phường 3 (bên hông nhà có giàn hoa giấy) nuôi chó thường xuyên thả chó ra phóng uế bừa bãi ở các hộ dân lân cận nhưng không dọn. Rất mong cơ quan chức năng giải quyết triệt để , để tránh ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan của những nhà kế bên. Xin chân thành cảm ơn.

01/12/2021 16:15 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh nội dung: Khói từ quán cơm tấm gây ô nhiễm môi trường

Quán cơm tấm Anh Huy ở gần hẻm 360 Lê Hồng Phong lấn chiếm vỉa hè, nướng thịt nhưng không làm ống khói lên cao làm khói bay vào các hộ dân trong hẻm, nhà và quần áo chúng tôi toàn mùi thịt nướng …đề nghị phường 3 xem xét xử lý giúp bà con. xin cảm ơn

01/12/2021 16:07 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

23/11/2021 09:48 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Người dân tại Tổ 1 Khu phố 4, Phường 8 không thực hiện phòng chống Covid-19

Phản ảnh có một số người dân xóm liều và nhà trọ bên hông khách sạn Hoa Phượng Đỏ đường thi sách Phường 8, Tổ 1, Khu phố 4 sáng đi ra ngoài đường không mang khẩu trang, chiều tụ tập ăn nhậu không thực hiện 5k. Mong các lãnh đạo nhắc nhở người dân đề phòng chống dịch tốt hơn. Cầu mong các lãnh đạo phường 8 chỉ đạo làm sớm vì dịch còn diễn biến phức tạp và đa số người dân khu này chưa chích ngừa covid.

23/11/2021 09:46 Khẩn

2 Thi Sach Street, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG