Tìm kiếm

Xã hội

An toàn, Trật tự đô thị

An toàn, Trật tự đô thị

Phản ánh lần 2: Tình trạng xe lưu động hoạt động bán hàng bất chấp lệnh cấm trên tuyến đường Hạ Long

Sau khi có quyết định của UBND tp thì hiện nay trên tuyến đường Hạ Long vẫn tiếp tục có khoản 5 xe lưu động hoạt động bán hàng bất chấp lệnh cấm. điều đáng quan ngại hơn là dường như họ hoạt động có tổ chức, tổ chức người trực canh ở 2 đầu đường Hạ Long, khi thấy có cơ quan chức năng đến là họ thông báo nhau luôi xe bỏ chậy, việc luôi xe bỏ chậy như thế này là rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, khị họ chậy là chậy bất chấp nên nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông là rất cao. tôi cho rằng nếu đã cấm thì nên làm cho triệt để, còn không thì để họ đậu xe đàng hoàn mà hoạt động như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro tai nạn giông thông hơn. Tôi tuyên dương những xe đã tuân thủ đúng quyết định của tp, họ đã thuê mặt bằng tại cáp treo mà hoạt động, một số khác tuy không thuê được nhưng cũng đã không xuất hiện tại TP Vũng Tàu nữa, họ là những người chấp hành nghiêm pháp luật. Tôi đề nghị cơ quan chức năng nên xử lý nghiêm những xe không tuân thủ quyết định vừa giảm thiểu nguy hiểm tại nạn giao thông, vừa thể hiện sự công bằng và bình đẵng đối với những người đã tuân thủ nghiêm quy định pháp luật. Thực tế quan sát cho thấy mức chế tài hình như không đủ sức răn đe, tôi đã hỏi trực tiếp 1 người bán hàng và họ nói rằng dù có phạt thì họ cũng phải bán vì 1 phần đã đầu tư rồi 1 phần là số tiền lời 1 ngày vẫn luôn lớn hơn số tiền bị phạt.

23/01/2021 22:44 Khẩn

127 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Lò xả khói số 53 Lê Văn Lộc lấn chiếm vỉa hè và xả khói hàng ngày

Lò xả khói số 53 Lê Văn Lộc lấn chiếm vỉa hè và xả khói hàng ngày. Tôi đã đưa đơn lên và các đoàn kiểm tra đã xuống làm việc và yêu cầu họ di dời lò xả khói gây ô nhiễm không khí khỏi vỉa hè trước ngày 6/1/2021 nhưng đến bây giờ họ vẫn để lò xả khói ngoài vỉa hè ngang nhiên xả khói. Tôi đã làm đơn trình báo 5 tháng nay từ ubnd phường Thắng Nhì đến thành phố nhưng hiện tượng này vẫn chưa được xử lý triệt để.

15/01/2021 19:50 Khẩn

53 Lê Văn Lộc, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh về nội dung: Lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ làm nơi sửa chữa, buôn bán máy móc tại địa chỉ 656 đường Bình Giã, phường 10

Cơ sở kinh doanh máy nội địa Tân Thành Phát tại địa chỉ 656 đường Bình Giã thường xuyên lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ làm nơi sửa chữa, buôn bán máy móc. Bà con đã nhiều lần góp ý nhưng chủ cơ sở không có thiện chí thay đổi. Đề nghị các cơ quan liên quan xử lý và trả lại hiện trạng vỉa hè cho bà con.

14/01/2021 09:26 2 Khẩn

656 Bình Giã, Phường Thống Nhất, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Cô Giang, phường 4

Hiện nay tình hình dịch COVID đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên tại 1 số khu tập trung đông người như Chợ Cô Giang ( Các tuyến đường Cô Giang, Bà Huyện Thanh Quan, Đoàn Thị Điểm) công tác phòng dịch rất lơ là và chủ quan đề nghị cơ quan chức năng mạnh tay hơn nữa. Bên cạnh đó thời điểm cận Tết thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, họp chợ lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Cô Giang lại tái diễn với quy mô lớn hơn nữa. Rất mong chính quyền ra tay xiết lại kỷ cương, đảm bảo phòng dịch an toàn, hiệu qủa. Nhân dịp năm mới kính chúc TT IOC và toàn thể bà con Vũng Tàu mình: An Khang -Thịnh Vượng- Vạn Sự -Như Ý.

09/02/2021 09:12 1 Bình thường

29, Đường Cô Giang, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
An sinh xã hội

An sinh xã hội

Đề xuất: Hỗ trợ tạo điều kiện học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 11 trường THPT Nguyễn Huệ

Em Hoàng Thị Hồng Đào học lớp 11 trường Nguyễn Huệ, em Đào nhiều năm là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường và của tỉnh, tuy nhiên hiện nay ngoài giấy khai sinh thì em không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào và cũng không có sổ hộ khẩu dẫn đến việc em sắp 18 tuổi rồi nhưng vẫn không làm được căn cước công dân. Nếu không có căn cước thì em sẽ không được thi đại học. Hiện nay em thuê phòng trọ ở với bà nội 80 tuổi. Rất mong ban ngành tạo điều kiện để em được làm căn cước công dân, chỉ có học mới thay đổi được cuộc đời. Số điện thoại của em Đào 0859439638. hoặc liên hệ với tôi theo số điện thoại 0925705130. Địa chỉ tạm trú hiện tại của em Đào là 1A đường Tiền Cảng phường Thắng Nhất TP.VT

08/02/2021 13:27 Khẩn

1a Tiền Cảng, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu 78200, Vietnam

Phán ánh: Người đàn ông dán, vẽ lên các cột đèn tín hiệu giao thông.

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý trường hợp người đàn ông này dán trang trí quanh năm cả dưới lòng đường, từ ngã tư Nguyễn An Ninh đến ngã ba Lê Lợi gây mất vẻ đẹp mỹ quan của TP Vũng Tàu.

05/02/2021 02:07 Bình thường

ngã ba Phạm Hồng Thái - Lê Lợi

Góp ý với nội dung: Một cụ bà thường hay nằm nghỉ đêm trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (Ba Cu, Phường 4)

Tôi thấy vào mỗi đêm, trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Thái học, có một cụ bà hay nằm nghỉ tại đấy rất đáng thương. Kính mong chính quyền quan tâm giúp đỡ cụ!

30/11/2020 21:15 Bình thường

219 Ba Cu, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
Xem thêm 
Nhà đất

Nhà đất

Xây nhà không phép tại số 32/27 Nguyễn Gia Thiều, phường 12

Tôi đã báo cáo nhiều lần với chính quyền về sự việc xây nhà không phép tại số 32/27 Nguyễn Gia Thiều phường 12, nhưng chưa nhận được kết quả xử lý thỏa đáng. Hiện tại đã có người ở nhưng tôi lại được lãnh đạo phường 12 trả lời với tôi là nhà sữa chữa. Tôi mong cơ quan nhà nước kiểm tra xem có sự bao che của ai hay không mà được ngang nhiên như vậy? Trân trọng.

07/01/2021 17:25 Khẩn

Hẻm 32 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh về nội dung: Xây nhà trái phép tại hẻm 999 đường 30/04

Xây nhà không có giấy phép tại hẻm 999 đường 30/4. Tình trạng xây nhà không có giấy phép ở hẻm 999 đang diễn ra rất tinh vi. Họ quây tôn kín mít và bên trong thì xây dựng, khi họ tháo tôn ra thì ngôi nhà đã hoàn thiện. họ đã xây được 3 căn nhà liên tục rồi (999/17a, 999/48a,999/48b), bây giờ họ tiếp tục quây tôn kín lô đất ở cuối hẻm để chuẩn bị xây dựng. Mong cơ quan chức năng kiểm tra và đưa ra chế tài thích đáng với hành vi vi phạm của họ.

29/12/2020 13:03 Khẩn

Unnamed Road, Phường 11, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh về: Hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình trái phép tại 182/2 Trần Phú, phường 5

Tại địa điểm 182/2 Trần Phú, phường 5 (bãi dâu) diễn ra hành vi xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp. Hằng ngày xe vận chuyển nhiều vật tư cồng kềnh , đất đá ra vào trên hẻm nhỏ. Đề nghị chính quyền kiểm tra.

13/12/2020 18:19 Khẩn

182 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Xây dựng trái phép tại địa chỉ 36/5 đường Vi Ba, Phường Thắng Nhì, Thành phố Vũng Tàu

Tôi Cổ Nguyệt Hằng, trình báo 1 việc như sau:

Gia đình Nguyễn Công Tấn ngụ tại 36/5 Vi Ba, phường Thắng Nhì, đang sử dụng hợp pháp thửa đất 36/5 đã được tòa phúc thẩm xét xử ngày 11/1/2021 trong thời gian đợi lấy bản án phúc thẩm.

Hộ Ông Hà bà Xuyên lợi dụng giấy phép sửa chữa căn nhà ông bà thuê sở xây dựng 36m2 tại vị trí 36/9 vi ba phường Thắng Nhì nhưng Sở Xây Dựng lại cấp giấy phép cho ông Hà sữa chữa 96m2, nhưng hiện tại ông Hà tập trung rất đông người vào ban đêm dựng rất nhiều nhà tôn và giăng rất nhiều dây kẽm.

Yêu cầu UBND thành phố Vũng Tàu ngăn chặn hành vi xây dựng trái phép và tháo dỡ các công trình vi phạm, xem xét tính pháp lý đối với giấy phép sửa chữa của sở xây dựng, xem lại cách làm việc của UBND phường Thắng Nhì khi gia đình trình báo nhiều lần nhưng xử lý không thỏa đáng, có dấu hiệu bao che, báo cáo không trung thực lên UBND TPVT.

14/01/2021 12:13 Bình thường

36 Vi Ba, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
Xử lý rác thải

Xử lý rác thải

Phản ánh về nội dung: lấn chiếm lợi dụng đất của công là nơi tập trung đồ và xả rác gây ô nhiễm môi trường

Tại vị trí đầu hẻm 40 Phan Đăng Lưu, trước cửa số nhà 25 Phan Đăng Lưu, khu phố 2, phường 3, TP. Vũng Tàu có một khu đất do Nhà Nước quản lý do là đất công chưa sử dụng đến nên một số hộ dân đang chiếm dụng làm nơi tập kết một số đồ như cop pha , cây chống và một số vật dụng khác... và cũng là nơi tập kết rác thải của các hộ dân trong khu vực nên rất nhơ nhác bẩn thỉu và mất vệ sinh và là nơi trú ngụ của các loại vật và côn trùng gây lên các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: ruồi, muỗi, kiến, dán, chuột... kính mong cơ quan ban ngành chuyên môn của TP. Vũng Tàu và UBND phường 3 sớm có biện pháp cải tạo để thành phố xanh, sạch, đẹp hơn. Xứng tầm với thành phố biển xinh đẹp và là điểm đến lý tưởng của du khách thập phương. Đề xuất: do các tuyến đường trong khu vực Phan Đăng Lưu, Huỳnh Khương An, Huỳnh Khương Ninh, Nguyễn Hữu Cầu... chưa có công viên hoặc chỗ tập thể dục và sân chơi cho trẻ em nên kính đề nghị UBND thành phố và UBND phường 3 huy động đoàn thanh niên và người dân trong khu vực cải tạo thành công viên hoặc sân chơi cho trẻ em trong khu vực. trân trọng./.

 

04/01/2021 13:08 Khẩn

40 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh về nội dung: xả rác bừa bãi trên cung đường Viba

tình trạng xả rác dọc bên đường Viba, cung đường của Núi lớn hướng lên KDL Hồ Mây bị xả rác bừa bãi, nghiêm trọng. Vì đây là cung đường người dân và khách du lịch rất hay đi, kính mong địa phương kiểm soát và có biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

29/12/2020 07:07 Khẩn

Vi Ba, Phường 4, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh về nội dung: Rác thải xả bừa bãi gây ô nhiễm tại 163 Lê Lợi

xin nhờ admin hỗ trợ giúp ạ...Tôi ở 163 Lê lợi. khoảng hơng 2 tháng nay thì có tình trạng Bác này cứ khuya cách vài 3 ngày lại mang rác để trước nhà tôi nhu hình ảnh tôi cung cấp ạ. Cảm thấy hành động này hết sức mất ý thức và làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị kính nhờ admin xem xét và giải quyết giúp ạ... vì tôi mới chuyển về đây nên tìm mãi ko biết nhà Bác ở đâu. vì Bác biết nhà tôi có camera nên cố tình đánh lạc hướng...

28/12/2020 14:41 Khẩn

163 lê lợi . Phường Thắng Nhì. Tp Vũng Tàu

Phản ánh về nội dung: Xả rác bừa bãi tại phòng gác chốt dân phòng ngay trục đèn xanh đèn đỏ đường Pasteur

khu vực phòng gác chốt dân phòng ngay trục đèn xanh đèn đỏ đường Pasteur tôi thấy hiện tượng quần áo giày dép cũ tóc giả luôn xuất hiện ở đây. các chị dọn dẹp vệ sinh dọn sạch thì ngày hôm sau lại có đống khác. mong các cô các chị có ý thức cho vào bịch để đúng nơi quy định vứt rác. đừng để bừa bãi mất mỹ quan đô thị

08/02/2021 02:34 Bình thường

2 Pasteur, Phường 7, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam
Môi trường Xanh - Sạch - Đẹp

Môi trường Xanh - Sạch - Đẹp

Phản ánh: Tình trạng nuôi tró gây mất trật tự công cộng tại số 75 đường Yên Bái, phường 4

Theo như biên bản của UBND Phường 4 thông báo ngày 05/01/2021 về biện pháp khắc phục về phản ảnh Nuôi chó gây ồn ào có ghi rõ sau 02 tuần yêu cầu số nhà 75 Yên Bái, phường 4 di chuyển đàn chó ra khỏi khu vực dân cư (Hình ảnh đính kèm). Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại tình trạng vẫn như cũ và cũng không thấy có sự can thiệp của nào từ Tổ trưởng dân phố, Công an phường đến Cán bộ UBND phường 4. Đề nghị các cấp có thẩm quyền thực hiện đúng tiêu chí phản hồi cho nhân dân theo biên bản đã ban hành. Xin cám ơn !!!!

24/01/2021 15:45 Khẩn

73 Yên Bái, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh về nội dung: Thùng đựng rác ở Bãi Trước hư hỏng và mất vệ sinh

Các thùng đựng rác ở Bãi Trước hư hỏng và mất vệ sinh. Đề nghị khẩn trương rà soát và sửa chữa để không làm mất mỹ quan thành phố

24/01/2021 08:59 Khẩn

Front Beach, Vũng Tàu, Ba Ria - Vung Tau, Vietnam

Phản ánh Lần 2: CƠ SỞ ĐỒ GỖ HÀ BẮC GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Cơ sở đồ gỗ Hà Bắc, địa chỉ 583B đường Bình Giã, Phường Thắng Nhất (nay là đường 2/9) hôm nay ngày 07/01/2021 lúc 10h45 lại tiếp tục mang vật dụng ra ngoài vỉa hè để phun, xịt PU. kính mong các cấp có thẩm xử lý triệt để cơ sở này.

07/01/2021 15:15 Khẩn

583 Bình Giã, Phường Thống Nhất, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh về nội dụng: Cống thoát nước bị tắc nghẽn gây tràn nước bốc mùi hôi thối tại 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 7

phản ánh về cống thoát nước không thoát nước , do số nhà 193 đào đường cống thoát đã đổ đất xuống cống gây tắc nghẽn , làm gây mùi hôi và ruồi muỗi , kính mong ban quản lý xử lí dùm vì vụ việc đã gần nửa tháng

07/02/2021 12:46 Nhạy cảm

195 hoàng văn thụ , phường 7 thành phố vũng tàu

Phản ánh khẩn

Đề xuất: Hỗ trợ tạo điều kiện học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 11 trường THPT Nguyễn Huệ

Em Hoàng Thị Hồng Đào học lớp 11 trường Nguyễn Huệ, em Đào nhiều năm là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường và của tỉnh, tuy nhiên hiện nay ngoài giấy khai sinh thì em không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào và cũng không có sổ hộ khẩu dẫn đến việc em sắp 18 tuổi rồi nhưng vẫn không làm được căn cước công dân. Nếu không có căn cước thì em sẽ không được thi đại học. Hiện nay em thuê phòng trọ ở với bà nội 80 tuổi. Rất mong ban ngành tạo điều kiện để em được làm căn cước công dân, chỉ có học mới thay đổi được cuộc đời. Số điện thoại của em Đào 0859439638. hoặc liên hệ với tôi theo số điện thoại 0925705130. Địa chỉ tạm trú hiện tại của em Đào là 1A đường Tiền Cảng phường Thắng Nhất TP.VT

08/02/2021 13:27 Khẩn

1a Tiền Cảng, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu 78200, Vietnam

Phản ánh: Tình trạng nuôi tró gây mất trật tự công cộng tại số 75 đường Yên Bái, phường 4

Theo như biên bản của UBND Phường 4 thông báo ngày 05/01/2021 về biện pháp khắc phục về phản ảnh Nuôi chó gây ồn ào có ghi rõ sau 02 tuần yêu cầu số nhà 75 Yên Bái, phường 4 di chuyển đàn chó ra khỏi khu vực dân cư (Hình ảnh đính kèm). Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại tình trạng vẫn như cũ và cũng không thấy có sự can thiệp của nào từ Tổ trưởng dân phố, Công an phường đến Cán bộ UBND phường 4. Đề nghị các cấp có thẩm quyền thực hiện đúng tiêu chí phản hồi cho nhân dân theo biên bản đã ban hành. Xin cám ơn !!!!

24/01/2021 15:45 Khẩn

73 Yên Bái, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh về nội dung: Thùng đựng rác ở Bãi Trước hư hỏng và mất vệ sinh

Các thùng đựng rác ở Bãi Trước hư hỏng và mất vệ sinh. Đề nghị khẩn trương rà soát và sửa chữa để không làm mất mỹ quan thành phố

24/01/2021 08:59 Khẩn

Front Beach, Vũng Tàu, Ba Ria - Vung Tau, Vietnam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền