Tìm kiếm

An sinh xã hội

An sinh xã hội

An sinh xã hội

Trao sổ tiết kiệm cho 6 trẻ mồ côi

Sáng 2/8, Hội LHPN TP. Vũng Tàu phối hợp CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu, Ngân hàng TMCP Nam Á Chi nhánh Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm cho 6 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn.

Trong đó, CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm 6 triệu đồng cho em Lâm Thị Tường Vy (mồ côi cha, mẹ, ngụ đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh). Ngân hàng TMCP Nam Á Chi nhánh Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm (mỗi sổ 3 triệu đồng) cho 5 em: Nguyễn Kim Luyến (mồ côi cha, mẹ, ngụ nhà số 48/17A, Tiền Cảng, phường Thắng Nhất), Nguyễn Hùng Vỹ (mồ côi cha, ngụ nhà số 37/11B, Tú Xương, phường 4), Lê Hà Anh (mồ côi cha, ngụ nhà số 115/58/7/10A, Lê Lợi, phường Thắng Nhì), Phan Thị Linh Giang và Phan Trường (mồ côi cha, ngụ nhà số 136, Chi Lăng, phường 12).

Dịp này, Hội LHPN TP. Vũng Tàu cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB Quần vợt nữ Vũng Tàu gồm 5 thành viên. Ban Chủ nhiệm CLB có trách nhiệm mở rộng, phát triển hội viên nhằm tạo sân chơi TDTT cho các chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố.

LINH QUANG (Theo Báo BR-VT)

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng căn cước công dân gắn chip trong KCB BHYT

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 533/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH tỉnh) về việc triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT.

 
BHXH Việt Nam: Sẵn sàng cho công tác triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân gắn chip trong KCB BHYT. Ảnh: BHXH Việt Nam

Theo đó, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các cơ sở KCB BHYT triển khai thực hiện Công văn số 931/BYT-BH của Bộ Y tế và hướng dẫn việc triển khai thí điểm nội dung này với một số nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, truyền thông rộng rãi đến người tham gia BHYT về việc thực hiện CCCD gắn chíp khi đi KCB trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông báo tại các địa điểm trong cơ sở KCB để người dân dễ tiếp cận nhất.

Do việc xác thực thông tin công dân giữa cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và CSDL quốc gia về bảo hiểm đang được hoàn thiện cần lưu ý người bệnh đi KCB lần đầu nên mang theo thẻ BHYT kèm giấy tờ tuỳ thân có ảnh hoặc điện thoại thông minh có tích hợp ứng dụng VssID - BHXH số. Trường hợp người bệnh BHYT đã thực hiện được việc KCB BHYT bằng CCCD gắn chíp hoặc ứng dụng VNEID thì từ lần khám bệnh sau chỉ cần xuất trình CCCD hoặc qua ứng dụng VENID.

Trường hợp CCCD chưa kịp tích hợp dữ liệu thẻ BHYT hoặc người tham gia BHYT chưa được cấp tài khoản VNEID, người bệnh có thẻ BHYT thực hiện việc KCB theo quy trình KCB BHYT hiện hành (xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB).

Thứ hai, thông báo và cung cấp tới các cơ sở KCB BHYT tài liệu hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT thông qua CCCD gắn chíp. Cụ thể:

Tra cứu trực tiếp trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT tại địa chỉ https://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn (quét mã vạch/nhập trực tiếp).

Tra cứu bằng hàm tra cứu tự động (API).

Thứ ba, hỗ trợ kịp thời cho cơ sở KCB BHYT và người tham gia BHYT trong quá trình sử dụng CCCD gắn chíp khi đi KCB BHYT.

Đôn đốc, kiểm tra giám sát các cơ sở KCB để không xảy ra hiện tượng từ chối KCB khi người dân cung cấp CCCD gắn chíp mà thông tin này đã được đồng bộ giữa CSDL quốc gia về bảo hiểm và CSDL quốc gia về dân cư.

Việc triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân do Bộ Công an, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện, nhằm hiện đại hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho người có thẻ BHYT về các thủ tục KCB BHYT, không phát sinh bất kỳ thủ tục giấy tờ, thời gian thực hiện thủ tục KCB được tiết giảm tối đa.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 100 triệu đồng hỗ trợ người khó khăn

Chiều 28/1, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 200 người (500 ngàn đồng/người) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Tổng trị giá 100 triệu động từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 
Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khan trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội CTĐ tỉnh và cấp huyện, cơ sở đã trao 11.963 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho người nghèo, người khuyết tật,… trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Ngày 11/1, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai (135/43, Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).

 
LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị trao tặng gia đình các vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Mai.

Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Mai đang làm việc tại Trường MN Hoa Phượng, thu nhập thấp, chồng làm nghề tự do. Căn nhà đã xuống cấp trầm trọng sau 25 năm sử dụng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Căn nhà có diện tích hơn 100m2, có tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ TP. Vũng Tàu vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ 50 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ TP.Vũng Tàu và các đơn vị đã trao tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Tỉnh ủy BR-VT: Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, gày 29/1, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy ký ban hành Công văn Số 488-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Báo Bà Rịa - Vũng Tàu xin giới thiệu toàn văn các công văn trên.

TỈNH ỦY BÀ RỊA-VŨNG TÀU
Số 488-CV/TU
v/v Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Kính gửi:
- Ban cán sự đảng UBND tỉnh,
- Các cấp ủy đảng trực thuộc Tỉnh ủy,
- Các ban cán sự đảng, đảng đoàn,
- Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng và các ban của Tỉnh ủy,
- Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, các đoàn thể tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh,

Thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 được các cấp ủy, chính quyền, địa phương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, điều này đã góp phần cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, được Nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày 27-28/01/2021, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút SARS-Cov-2 tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; đây được coi là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nhiều trường hợp đã di chuyển về nhiều địa phương, do đó nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng trong cộng đồng là rất lớn nếu không được tổ chức kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Để triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, không để xảy ra nguy cơ dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các cấp ủy đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

- Triển khai thực hiện tốt nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 95/CĐ-BYT, ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 12/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

- Rà soát, siết chặt, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh ở từng địa bàn, từng cơ quan, từng lĩnh vực, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bến xe, trung tâm thương mại, siêu thị và các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang hoặc không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Trong ảnh: Cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Đại học BR-VT đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

-Tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế” và phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; khuyến cáo người dân không nên đến các tỉnh, thành phố có thông báo trường hợp dương tính với dịch bệnh và các vùng lân cận khi không thật sự cần thiết.

- Kêu gọi người dân tự giác kê khai với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khi đi về từ vùng dịch hoặc có biểu hiện của dịch bệnh. Phát động người dân phát giác trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc những trường hợp có biểu hiện, triệu chứng của dịch bệnh thì lập tức thông tin ngay cho cơ quan chức năng hoặc các cơ sở y tế gần nhất để có giải pháp cách ly, điều trị kịp thời. Yêu cầu, nhắc nhở các nhà xe, chủ phương tiện vận tải phải ghi rõ tên tuổi, liên lạc của các hành khách để sẵn sàng phục vụ công tác truy vết khi cần thiết…

Nhà xe, chủ phương tiện vận tải phải ghi rõ tên tuổi, liên lạc của các hành khách

- Chỉ đạo lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ địa bàn, tình hình dân cư, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép, cơ sở lưu trú và khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, các trường hợp chống đối, không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, cơ sở cách ly, chủ động xây dựng phương án, kịch bản để sẵn sàng phục vụ công tác cách ly, điều trị khi có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra.

- Chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, cơ quan phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, ngành Y tế và các lực lượng chức năng tăng cường công tác ứng trực, với tinh thần chủ động sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. Kịp thời báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy (qua Văn phòng Tỉnh ủy) những thông tin, vụ việc liên quan đến dịch bệnh phát sinh trên địa bàn tỉnh. Duy trì thực hiện đúng chế độ về thông tin, báo cáo tình hình bệnh truyền nhiễm theo quy định, nhất là việc báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch Covid-19 về Bộ Y tế theo đúng quy định.

Khu cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bà Rịa.

2. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để tuyẻn truyền, phổ biến, vận động người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Chỉ đạo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tiếp tục truyền thông mạnh mẽ, tăng thời lượng phát sóng, tuyên truyền vào các khung giờ cao điểm trong ngày để thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

3. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; vận động người dân chủ động khai báo y tế đối với những trường hợp đã qua khu vực có dịch hoặc có lịch sử tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua sắm tại cửa hàng tự chọn Phước Trung (TP. Bà Rịa).

4. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 12/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các nội dung chỉ đạo tại Công văn này, không để xảy ra lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; địa phương, cơ quan, đơn vị nào để xảy ra tình hình dịch bệnh phức tạp thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, các ban đảng của Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công văn này; thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các cấp ủy đảng trực thuộc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng và các ban đảng của Tỉnh ủy, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung nêu trên.

                                                                                                T/M BAN THƯỜNG VỤ

                                                                                                              BÍ THƯ

                                                                                                      Phạm Viết Thanh

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành tổ chức triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 6487/BYT-ATTP về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Tại Công văn nêu trên, Bộ Y tế nhận định, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn. Do đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid - 19 vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Tài Chính (Tổng Cục hải quan) và Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid - 19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh).

2. Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19).

3. Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Nguồn: Công văn 13725/UBND-VP

1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Vận chuyển trái tim hơn 1.000km từ Bà Rịa – Vũng Tàu về TP.Huế cứu người

CAO) Ngày 5-12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ê kip các y bác sĩ đã thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân được ghép tim hiến tặng là anh T.Q.H. (34 tuổi, trú huyện Phú Vang) đã tự thở, các chỉ số huyết động và sinh hoá ổn định, chức năng tim tốt.
 
Người hiến tặng là anh N.H.Q. (30 tuổi, trú tại TP. Vũng Tàu). Trước đó, anh Q. là công nhân cầu đường không may bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não rất nặng, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa nhưng không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, các thành viên trong gia đình đã xin hiến tạng con trai và mong muốn giữ lại một phần thân thể của anh Q để một phần thân thể của anh tiếp tục được “sống” cũng như để cứu nhiều bệnh nhân đang chờ ghép tạng.

 Vận chuyển trái tim bằng đường hàng không
Trước đó, vào ngày 1/12, Bệnh viện Trung ương Huế nhận được thông tin từ Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia về việc có người chết não tại Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiếp nhận thông tin, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã cử một ê kíp bác sĩ gồm BS Nguyễn Đức Dũng, BS Nguyễn Xuân Hùng; BS Lê Nhật Anh của TTTM BVTW Huế đến TP.HCM phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để nhận tạng.

 Ê kip bác sĩ thực hiện ca mổ ghép tim
Vào lúc 13h35 ngày 2/12, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Trung ương Huế đã phẫu thuật lấy thành công quả tim từ lồng ngực người hiến tạng tại Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau đó ê-kíp bác sĩ đưa quả tim được bảo quản ra sân bay Tân Sơn Nhất để về Huế.

Đến 16h45 cùng ngày máy bay chở ê-kíp bác sĩ vận chuyển tạng đáp cánh xuống sân bay Phú Bài, Thừa Thiên - Huế. Với sự hỗ trợ của ngành hàng không và an ninh sân bay, lực lượng CSGT TP.Vũng Tàu, CSGT TP.Hồ Chí Minh, CSGT TT Huế..., công tác vận chuyển tạng đã diễn ra nhanh nhất có thể.

Nửa giờ sau, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành phẫu thuật ghép quả tim người hiến cho bệnh nhân là anh T.Q.H. (34 tuổi, trú huyện Phú Vang). Nam bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn, suy tim EF 19-23% 7 năm, đang điều trị nội khoa, giành giật sự sống để chờ đợi được ghép tim.

Sau gần 2 giờ ghép tim căng thẳng, ê-kíp bác sĩ đã phẫu thuật thành công khi trái tim người hiến tặng đập trong lồng ngực người nhận.

Hoà Khánh

Vũng Tàu, Ba Ria - Vung Tau, Vietnam

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19: Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không cần thiết

Thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tiếp theo Thông báo kết luận số 804/TB-UBND ngày 02/12/2020 của UBND tỉnh và nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành và địa phương thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Sở Y tế:

- Chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả ở trong nước; tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

- Rút kinh nghiệm vụ việc xảy ra đối với trường hợp lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Tiếp tục hỗ trợ các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh Việt Nam làm việc phục vụ việc thực hiện mục tiêu kép, phục hồi kinh tế.

- Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cần thực hiện ngay phương án giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và khoanh vùng hợp lý, không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Tiếp tục bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế cả về tinh thần đề cao cảnh giác và luôn sẵn sàng đi đầu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh, trước mắt là nhằm bảo đảm an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

- Nghiên cứu tham mưu đề xuất UBND tỉnh phương án hỗ trợ tiếp nhận, giám sát, cách ly y tế đối với các thuyền viên; đề xuất cụ thể chế độ dành cho thuyền viên là người Việt Nam, thuyền viên là người nước ngoài, lưu ý yếu tố ngoại giao, chất lượng phục vụ...

2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đậc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

3. Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn và tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

4. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường quản lý biên giới, cảng biển, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các ngành, địa phương liên quan:

- Tiếp tục hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại nước ngoài; giải quyết nhanh các thủ tục tại các sân bay để kịp thời đưa công dân ta đến các cơ sở cách ly theo kế hoạch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung.

- Khẩn trương tìm kiếm, đề xuất thêm các cơ sở cách ly y tế tập trung mới.

6. Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly đã được UBND tỉnh phê duyệt và do các địa phương quản lý, yêu cầu đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

7. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tùy theo tình hình thực tế, trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phải hỏi ý kiến của ngành y tế.

8. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông về phòng, chống dịch, trong đó nhằm phổ cập tinh thần không chủ quan đối với dịch bệnh trong mọi tổ chức, cá nhân; hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên; đồng thời báo cáo công tác triển khai hàng tuần về Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh (Sở Y tế) để tổng hợp, báo cáo về UBND tỉnh.

Nguồn: Công Văn 13550/UBND-VP

1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Tuyên truyền phòng chống ma túy

Ngày 6/2, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Trường THCS Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy cho hơn 1.650 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, thủ đoạn của tội phạm ma túy; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy …Qua đó giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn nữa về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

THẢO NGUYÊN (Theo Báo BRVT)

07/02/2023 00:00 - 07/02/2023 00:00 2

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Mùa "hoa anh đào xứ biển" đã đến

Gần 2 tuần qua, những cây đỗ mai ở nhiều cung đường đã bắt đầu nở hoa. Vì hoa nở vào dịp cận Tết Nguyên đán, sắc hoa có phần giống với loài hoa anh đào, nên nhiều người vẫn ví mùa hoa đỗ mai ở Bà Rịa – Vũng Tàu là mùa “hoa anh đào xứ biển”.

Những ngày cuối năm, khi tiết trời miền Nam bắt đầu se lạnh thì cũng là lúc hoa đỗ mai bắt đầu bung nở những chùm hoa đầu tiên như báo hiệu mùa xuân đã về. Những nhóm bạn chúng tôi lại hẹn hò cuối tuần rong ruổi về dọc các tuyến đường ven biển từ Vũng Tàu đến Long Hải, qua Hồ Tràm chỉ để ngắm hoa đỗ mai và chụp hình với loài hoa mỗi năm chỉ nở một dịp này.

Khách du lịch chụp hình với hoa đỗ mai tại KDL Hồ Mây

Dọc các tuyến đường ven biển TP. Vũng Tàu từ Thùy Vân đến Quang Trung, đâu đâu cũng có hoa đỗ mai, nhưng nhiều nhất là phía vách núi đường Trần Phú và công viên mũi Nghinh Phong. Hoa đỗ mai được trồng cheo leo lưng chừng núi hoặc trồng dọc biển Bãi Sau. Mùa khô, cây đỗ mai khá cằn cỗi nhưng có sức sống mãnh liệt, chịu được nắng, chịu được gió biển. Cứ mùa xuân đến, cây đỗ mai dường như nhường hết toàn bộ sức sống của cây cho những chùm hoa bung nở.

Anh Lê Đình Thao được bạn đồng hành ghi lại khoảnh khắc chạy bộ trên núi Lớn khi băng qua những cánh rừng hoa đỗ mai

Ở mũi Nghinh Phong, diện tích công viên không rộng, nhưng phần lớn khu vực này được bao bọc bởi rừng hoa đỗ mai. Có lẽ những người yêu hoa, mê chụp ảnh không ai có thể bỏ qua địa điểm này mỗi khi mùa xuân đến. Dù những ngày cuối năm bộn bề công việc, nhưng cuối tuần thấp thoáng dưới hàng cây đỗ mai vẫn thấy những cô, những chị xúng xính áo dài, váy hoa chụp hình với đỗ mai. Chị Nguyễn Thị Thơm (583 Trương Công Định, TP. Vũng Tàu) cho biết: “Hoa đỗ mai giống hệt hoa anh đào. Thay vì đi du lịch đâu đó xa xôi để ngắm anh đào thì năm nào chúng tôi cũng tự tổ chức một tour du lịch quanh Bà Rịa – Vũng Tàu ngắm anh đào xứ biển. Có lẽ thời gian nở của loài hoa này không lâu, chỉ trong vòng 1,5-2 tháng nên muốn có hình đẹp, muốn ngắm hoa thì phải sắp xếp thời gian đi ngay”.

Hoa đỗ mai có màu trắng và màu hồng phớt chỉ nở mỗi năm một dịp vào mùa xuân

Hoa đỗ mai không chỉ nở nhiều ở tuyến đường ven biển mà khắp các tuyến đường lên núi Lớn, núi Nhỏ cũng có rất nhiều hoa đỗ mai. Anh Lê Đình Thao, một vận động viên chạy bộ cho biết, anh thường chạy tuyến đường núi, mỗi mùa núi rừng Vũng Tàu có vẻ đẹp riêng khiến những người đam mê chạy bộ như anh rất thích khám phá. “Nhưng riêng cuối năm, mùa này Vũng Tàu đâu chỉ có khí hậu đẹp mà dọc đường chạy trên núi, băng rừng còn có rất nhiều hoa đỗ mai nở khiến tôi mê mẫn”, anh Thao nói.

Rời TP. Vũng Tàu, nhóm bạn chúng tôi tiếp tục rong ruổi về những cung đường ven biển Long Hải, Hồ Tràm. Trong tiết trời dễ chịu của những ngày cuối năm, dọc hai bên đường ven biển, đỗ mai nở rộ với 2 sắc màu trắng và phớt hồng. Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa. Đài hoa hình chuông và có nhiều đốm đỏ, các thùy có hình răng cưa, tràng hoa tựa như hình cánh chim lượn lờ trong gió.

Bà Lê Thị Nga, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh cho biết, đỗ mai không chỉ là loài cây dại trồng ven đường mà nó còn có khả năng cải tạo đất, cố định đạm đáng kể cho đất. Gỗ của đỗ mai có đường vân đẹp, thớ mịn và bền, còn được dùng để chế tác thành các vật dụng trang trí nội thất. Ngoài ra, loại gỗ này còn được sử dụng trong xây dựng, làm nông cụ và chế tạo thành tà - vẹt dùng trong đường sắt. Ở nhiều nước phương Tây, cây đỗ mai được trồng làm băng xanh cản lửa, chắn gió và che bóng cho nhiều cây nông nghiệp như cà phê, chè, ca cao. Ở Việt Nam, cây đỗ mai được trồng rải rác ở các tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là địa phương có nhiều hoa đỗ mai nhất.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch địa phương, đỗ mai được các cơ sở du lịch trên địa bàn trồng thêm và trở thành một sản phẩm du lịch theo mùa. Hoa đỗ mai hiện đang được trồng nhiều tại KDL Thùy Dương, Seava Hồ Tràm… Hàng năm, vào mùa đỗ mai nở, các KDL thường có thêm hoạt động đưa du khách ngắm hoa bằng xe điện, kết hợp chụp ảnh lưu niệm. Loại hình dịch vụ này được nhiều du khách ưa thích.

Nhiều nhất có lẽ là tuyến đường hoa đỗ mai từ Đèo Nước Ngọt (huyện Long Điền) đến thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ). Cây đỗ mai mọc tự nhiên thành hàng ven đường, được người dân địa phương bứng cây trồng thêm vào những chỗ trống, hình thành nên con đường hoa đỗ mai như bây giờ. Mỗi cây đỗ mai trên cung đường này cách nhau khoảng 2-3m, cao từ 4-7m, thân cây có đường kính từ 10-30cm, có nhiều nhánh. Hoa đỗ mai thường mọc ở nách lá dọc theo các nhánh cây, chi chít từ đầu cành tới tận ngọn. Vào mùa hoa nở, lá cây sẽ tự rụng hết để nhường chỗ cho hoa khoe sắc. Cánh hoa thường có màu đậm ở phần đầu cánh, nhạt dần về phía trong và có 2 màu chủ đạo là trắng tinh khôi và hồng phớt.

Bài, ảnh: QUANG VŨ (Theo Báo BR-VT)

"Đến Bà Rịa - Vũng Tàu mùa này, du khách có thể ngắm hoa mai anh đào ở khắp các con đường. Tuy nhiên, một trong những địa điểm ngắm mai anh đào Vũng Tàu đặc biệt nhất không thể bỏ qua đó là Đồi Con Heo hoặc KDL Hồ Mây (TP. Vũng Tàu); đường ven biển Long Hải (huyện Long Điền); núi Minh Đạm (huyện Đất Đỏ); đường ven biển Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc)…"

30/12/2022 00:00 - 30/12/2022 00:00 67

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Khám phá Bảo vật quốc gia ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Qua 2 đợt khai quật lớn vào năm 2003 và 2005, trên diện tích gần 550m2 tại Giồng Lớn Long Sơn, TP.Vũng Tàu, các nhà khảo cổ đã phát hiện 2.308 hiện vật bằng các chất liệu: gốm, đá, thủy tinh, mã não, kim loại màu vàng... ở trong các khu mộ táng. Những hiện vật này đều có niên đại trên dưới 2.000 năm.

Trong số này có 3 chiếc mặt nạ vàng, là những hiện vật độc bản đặc biệt, không chỉ có thấy địa vị cao quý của chủ nhân mộ táng mà còn đóng góp tư liệu quan trọng cho nhận thức về giai đoạn tiền Óc Eo vùng ven biển Đông Nam Bộ.

Với những giá trị độc bản, độc đáo và giá trị văn hóa, lịch sử quan trọng, ngày 25/12/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2198 công nhận mặt nạ vàng Giồng Lớn Long Sơn là Bảo vật quốc gia.

* Phóng sự có sử dụng một số hình ảnh tư liệu của Bảo tàng tỉnh và đồng nghiệp.

Thực hiện: MINH THANH-NGUYỄN LỘC-NHẬT VINH

(Theo Báo BR-VT)

23/12/2022 00:00 - 23/12/2022 00:00 58

Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bắn cung 'trúng đích', giành 2 Huy chương Vàng cho Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều tối 13/12, cung thủ Nông Văn Linh đã đánh bại các đối thủ ở nội dung cung 1 dây 30m nam để giành Huy chương Vàng (HCV) tiếp theo cho Đoàn thể thao tỉnh.

Như vậy, đến thời điểm này, các cung thủ của Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành 2 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc.

Cung thủ Nông Văn Linh và HLV Lại Hồng Minh Triết của môn bắn cung tiếp tục mang thành công về cho Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, nội dung bắn cung tiếp tục màn tranh tài. Sự chú ý của người hâm mộ thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu đổ dồn vào nội dung cung 1 dây 30m cá nhân nam với sự tham dự của Nông Văn Linh.

Sự cạnh tranh khá khốc liệt khi có đến 56 cung thủ tranh tài ở nội dung này. Đây cũng không phải là sở trường của cung thủ Bà Rịa-Vũng Tàu. Và kịch tính đã được đẩy lên đỉnh điểm khi sau 6 lượt bắn, Nông Văn Linh có cùng 351 điểm với VĐV của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, cảm xúc đã vỡ òa khi VĐV của tỉnh được các trọng tài công bố chiến thắng nhờ nhỉnh hơn về hiệu số phụ.

Ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT chúc mừng và tặng thưởng cho cung thủ Trần Nhật Hoàng.

Tấm HCV này thật sự như “cơn mưa rào” giải tỏa áp lực sau một vài ngày thi đấu chưa thuận lợi của Linh.

Như vậy, Nông Văn Linh trở thành VĐV thứ 2 của môn bắn cung giành HCV tại Đại hội. Trước đó, ở nội dung 70m cung 3 dây nam, Trần Nhật Hoàng của Bà Rịa-Vũng Tàu cũng hơn đối thủ đúng 1 điểm để giành HCV. Trong những ngày tới, các cung thủ của tỉnh vẫn còn hy vọng giành HCV khi tham gia tranh tài ở một số nội dung thế mạnh.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu giành được 6 HCV, nằm trong top 20 của Đại hội.

PHÚ XUÂN (Theo Báo BR-VT)

14/12/2022 00:00 - 14/12/2022 00:00 52

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

60 HS dự thi vẽ thuyết trình tranh cấp Tiểu học năm 2022

Ngày 6/11, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Sở GD-ĐT tổ chức sân chơi vẽ thuyết trình tranh cấp Tiểu học năm 2022.

Các em học sinh tiểu học từ nhiều địa phương đến tham gia hội thi

Sau 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, năm nay Sở GD-ĐT phối hợp cùng Ban tiếp tục tổ chức sân chơi cho các em học sinh cấp Tiểu học.

Với 10 nội dung, chủ đề bằng hình thức vẽ tranh sẽ thể hiện ý thức chấp hành luật ATGT của các em học sinh. Hội thi có 60 em học sinh từ 6 huyện, thành phố tham dự, phần thi kéo dài 120 phút, vẽ trên khổ giấy A3.

Các em học sinh có 120 phút thi vẽ

5 bức tranh đẹp - ý nghĩa được BTC lựa chọn từ 60 bức tranh do các em học sinh tự vẽ

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra 5 bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất để nhận giải. Theo đó, Phòng GD-ĐT TP. Bà Rịa về nhất toàn đoàn; giải nhì là đoàn TP. Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ; giải ba là huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc và huyện Long Điền.

Tin, ảnh: TRẦN TIẾN (Theo Báo BR-VT)

 

07/12/2022 00:00 - 07/12/2022 00:00 103

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Quán Lẩu cho nhân viên đứng dưới lòng đường chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị tại 170 Hoàng Hoa Thám, Phường 2, TP.VT

Quán ăn lẩu cá đuối số 170, đường Hoàng Hoa Thám cho nhân viên đứng ngay dưới lòng đường bắt xe, chèo kéo khách rất mất mỹ quan và nguy hiểm giao thông! đề nghị cơ quan chức năng xử lý

10/12/2022 06:33 Khẩn

174 Hoang Hoa Tham, Vũng Tàu, Việt Nam

Đậu xe cản trở lưu thông tại 132, 134 Yên Bái, Phường 4, TP.Vũng Tàu

xe đậu cản trở lưu thông, xe qua bị kẹt không qua được mà không biêt chủ xe để gọi. Đậu rất lâu chứ không phải đậu đi ngay. Hoặc là đậu sát vô chút nữa là cũng ok mà không đậu. 132 , 134 Yên Bái, Phường 4 TPVT

10/12/2022 06:30 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Đặt bàn ghế đá lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông tại 479 Trương Công Đinh, Phường 7

Cho Tôi hỏi : phía trong Hẻm 479 Trưong Công Định, P7, TP.Vũng Tàu , có đựoc tự ý đặt Bộ Bàn Ghế = đá như vậy không , trám luôn xi măng dứoi chân ghế , không thể di dời, làm cản trở lối đi lại , cản trở đừong xe ra vào, mất an toàn + mất vẻ mỹ quan

20/10/2022 10:50 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Ụ bê tông gây cản trở giao thông và nguy hiểm tại Số 9 Cao Thắng, Phường 7, TP.Vũng Tàu

ụ bê tông sau cao hơn ụ trước tại số 9 cao thắng p7 tpvt

10/10/2022 15:25 Khẩn

10 Cao Thắng, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Về việc trông giữ xe khu vực Tượng chúa Giang Tay, Phường 2

khu vực vỉa hè đối diện Tượng chúa giang tay, tại sao lại trao quyền cho mấy kẻ dựng biển kẻ vạch trông giữ xe thu tiền. vỉa hè từ tiền thuế của dân hay tiền túi các vị bỏ ra xây dựng vậy. Thái độ nhân viên trông giữ xe còn rất mất dạy, chửi cả khách là cút mịa đi, ghê thật, mặc dù có bảo dừng xe chờ khách chứ ko nhờ trông Đề nghị dẹp ngay

04/10/2022 09:34 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe oto đậu gây ách tắc giao thông tại 106 Bà Triệu, Phường 4

Có chiếc xe oto đậu ở số 106 Bà Triệu,F4 vũng tàu khiến ách tắc giao thông. Xe hay đậu chiều tối lúc cao điểm và sáng sớm. Tầm 8h đi có khi để nguyên ngày. Đường thì nhỏ mà xe đậu hết nửa cái đường người dân đi lại che khuất tầm nhìn gây tai nạn

26/09/2022 14:25 Khẩn

Trà Sữa The Vami - Bà Triệu, Bà Triệu, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước, Phường 1

Dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước. Những ngày gần đây có dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét dịch vụ này có phù hợp không.

26/09/2022 14:23 Bình thường

Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Lấn chiếm lòng lề đường tại 66 Nguyễn An Ninh, Phường Thắng Nhì

Cửa hàng Vingmart 66 Nguyễn An Ninh khai trương bán hàng lấn chiếm lề đường, chất hàng tràn ra vỉa hè rất nhiều.

26/09/2022 14:22 Khẩn

91 Nguyễn Bảo, Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xây gạch cao 50cm trên mặt đường gây nguy hiểm tại Số 09, Cao Thắng, Phường 7

xây gạch cao 50cm trên mặt đường cao thắng trước nhà số 9

26/09/2022 14:20 Khẩn

10 Cao Thắng, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Nhà Hẻm 3/4 Triệu Việt Vương, Phường 4 thả vật nuôi gây ô nhiễm

nhà 3/4 Triệu Việt Vương,P4 thường xuyên thả chó ra đường đái ỉa đầy đường gây ô nhiễm đường đi lại và khu vực hẻm số 3. đã báo lên IOC lần trước nhưng tình trạng vẫn không thay đổi.

26/09/2022 14:19 Khẩn

45 Yên Bái, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG