Tìm kiếm

Khác

Khác

Khác

Chàng trai khuyết tật chinh phục giải chạy núi 100 km

Không có hai tay để dùng gậy như các runner khác, Ngô Văn Vinh chỉ có thể dùng sự kiên trì vượt qua 100 km đường chạy đèo dốc trên dãy Hoàng Liên Sơn.

"10, 9, 8..." - tiếng đếm ngược vang lên, cùng lúc pháo hoa chói sáng trên bầu trời Sapa lúc 21h ngày 20/11. Ngô Văn Vinh lao vào màn đêm cùng với gần 200 người khác chinh phục cự ly 100 km của giải Vietnam Mountain Marathon. Đây là giải chạy khắc nghiệt nhất Việt Nam. Năm 2019, đã có đến một nửa số runner không thể hoàn thành cuộc đua.

Chàng trai trẻ với hai cánh tay ngắn ngủn, băng qua con dốc trước khi vào bản, chạy trên những con đường trâu đi, sỏi đá nham nhở; vượt qua con suối... những nơi mà chỉ cần sểnh chân một chút là trượt ngã và phải dừng cuộc chơi sớm. Lần đầu tiên chinh phục cự ly này, Vinh háo hức nhiều hơn lo lắng. "Bao nhiêu mồ hôi, công sức của 14 tháng tập luyện, chỉ chờ đến ngày này", chàng trai 25 tuổi chia sẻ.

Ngô Văn Vinh tham gia giải Mu Cang Chai Adventure Marathon hồi tháng 9. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Qua được chốt thứ nhất và hai với những con dốc dài liên tục, Vinh tiến vào đường leo lên chốt thứ ba trong rừng, trời tối đen kịt. Những người khác có thể dùng gậy để leo lên và xuống, nhưng Vinh không thể do khuyết tật ở đôi tay. Cậu thực hiện chiến thuật tăng tốc ở đường bằng, đi chậm khi lên dốc và xuống dốc.

Đến km thứ 30 đã là 2h sáng, cái lạnh dưới 10 độ và những con dốc dựng đứng khiến không ít người nhụt chí. Từng chinh phục giải này năm 2019, cự ly 42 km, Vinh biết "một khi đến km này không còn chạy bằng đôi chân nữa mà chạy bằng ý chí".

Sau hơn 9 tiếng chạy trong đêm, Vinh chợt nhận ra mình đang ở giữa một thung lũng. Mây lởn vởn từng cụm, khói bốc lên từ mái nhà tranh nhấp nhô bên những nương đồi. Mùi cơm gạo mới thơm lừng. "Đó là khoảnh khắc đẹp nhất trên hành trình. Tôi đã đi chậm hơn để tận hưởng", cậu kể.

Đến gần trưa, Vinh đặt chân lên cung đường thử thách khi leo lên đỉnh cao nhất cuộc đua ở độ cao 2.281 m. Nắng tháng 11 không quá rát nhưng vẫn làm chùn bước nhiều runner. Vinh cảm tưởng mình giống như chú trâu, mệt lử rồi vẫn kiên trì từng bước. Có những đoạn cậu phải chống chọi với cơn buồn ngủ.

Khi đang đổ dốc từ đỉnh cao nhất về trạm CP4, Vinh không giữ được thăng bằng, ngã nhào phía trước. "Trong một khoảnh khắc lăn xuống đường, tôi chỉ muốn nằm xuống ngủ một giấc luôn. Cơ thể thì muốn thế như con tim tôi thúc giục: Nào đứng dậy, đồng đội đang chờ phía trước!", chàng trai hồi tưởng. Vinh lại đứng dậy, bổ sung một chút nước, gel năng lượng và viên muối để có sức đi tiếp.

Ngô Văn Vinh khám phá ra "khả năng của con người là vô hạn" từ khi chạy bộ. Ảnh: Phan Dương.

Vẫn là những con dốc dài, với cơ thể thấm mệt. Những chiến binh của giải này luôn thấm thía câu "leo dốc thì mệt tim, đổ dốc thì mệt giò". Tim có thể phục hồi nhanh bằng cách ngồi nghỉ, nhưng đùi một khi đã biểu tình thì khỏi cứu. Nhiều đoạn hơn 2 tiếng chỉ có xuống dốc. "Đặt mục tiêu an toàn khi về đích, tôi chỉ phải chiến đấu với chính tôi, nên không chạy được thì tôi đi. Chẳng may bị chấn thương sẽ phải dừng lại hoặc gây thêm khó khăn cho những người bạn trên đường chạy cùng mình", cậu chia sẻ.

Với tâm thế như vậy Vinh tiến về chặng cuối. Lúc này khoảng 19h, từ xa vẳng lại tiếng khèn mừng chiến thắng của các anh trai dân tộc Mông. Đến mốc này, Vinh nhập với đội chạy 42 km và 70 km, cùng nhau vượt qua con dốc dài hơn 3 km.

Những tưởng lết đến đỉnh Đá Bạc là đã gần về đích, nhưng 5 km đổ dốc cuối cùng mới thực sự đáng sợ. Trước những đoạn dốc quá "gắt", có người thậm chí bò xuống, người đi giật lùi, hay đi bằng gót chân. Riêng Vinh, vì không có đôi tay để bám vào đâu, nên chẳng có lựa chọn nào khác ngoài đi những bước chậm. "Hai chân mỏi rời chỉ muốn đầu hàng nhưng lại bị quyết tâm trong tôi thuần phục để đi tiếp", cậu nói.

Cách cổng đích 200 m, đèn rất sáng, tiếng loa thông báo các vận động viên về đích tạo động lực cho Vinh chạy nước rút. "1037 Ngô Văn Vinh", tiếng loa ban tổ chức vang lên. Cùng lúc trong lòng vinh cảm thấy pháo hoa đang vỡ òa. Cậu chạy qua vạch đích, nghiêng mình nhận tấm huy chương danh giá. Rất nhiều người bao quanh hỏi han, nhiều người bất ngờ vì chàng trai với cơ thể khiếm khuyết đã làm được.

Ngô Văn Vinh bắt đầu cự ly chạy 100 km trên dãy Hoàng Liên Sơn lúc 21h 20/11 và về đích lúc 20h58' ngày 21/11. Ảnh: VMM.

Ngô Văn Vinh hoàn thành cự ly 100 km trong 23h58', xếp thứ 103 trong tổng số 137 người hoàn thành, 57 người đã bỏ cuộc giữa chừng. Theo chàng trai, thời gian khóa đường ở mỗi chốt là động lực buộc cậu phải di chuyển liên tục. Kể cả khi cơ thể đã cạn năng lượng thì vẫn luôn tiến về phía trước nếu không muốn bị quá giờ.

Anh Đặng Xuân Sơn - người song hành cùng Vinh khoảng 40 km - chia sẻ, Vinh luôn chủ động chạy và leo, thi thoảng anh soi đèn nói chuyện để cậu vui, đổi lại Vinh đi cùng vì biết chân anh Sơn bị đau. Trên đường Vinh giúp đỡ, khích lệ nhiều vận động viên khác, trong đó có một bạn gái bị lạc và sợ chạy đêm, Vinh đã chạy cùng với bạn gái đó một đoạn đường dài.

"Vinh bị tật ở tay nên không thể dùng gậy để leo núi như bao anh chị em khác, tất cả chỉ dựa vào đôi chân đã bị chấn thương từ lúc luyện tập trước giải. Thế mà em ấy vẫn về đích tươi tỉnh hơn tôi nhiều", anh Sơn cho hay.

Sinh ra với đôi tay bé teo, những ngón tay không đầy đủ, không vì thế cản bước chàng trai quê Chương Mỹ (Hà Nội) học hành và có công việc tốt. Năm 2017, Vinh được đàn anh truyền cho tình yêu chạy bộ. Cậu bắt đầu tập luyện, ban đầu gặp nhiều khó khăn vì hai tay không thể đánh nhịp nhàng nên rất mau mệt và khó giữ thăng bằng.

Những ngày đầu cậu mới tham gia, phong trào chạy bộ ở Việt Nam chưa phát triển, nhưng đến nay đã thành một trào lưu mạnh mẽ. Ngay tại cơ quan Vinh, nhờ được chàng trai khuyết tật truyền cảm hứng mà từ chỗ chỉ có một người chạy, giờ đã có trên 30 người.

Tháng 9/2019, Vinh tham gia giải Vietnam Mountain Marathon, cự ly 42 km. "Chạy xong tôi thấy mình vẫn còn sức", cậu nói. Từ đó cậu đặt mục tiêu chinh phục đường chạy khó khăn nhất - 100 km. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi "Sao không chạy 70 km?" và lo cậu "đốt cháy giai đoạn". Nhưng Vinh luôn tin mình làm được.

Niềm tin này có cơ sở vững chắc thông qua việc tập luyện bền bỉ 4-5 buổi/tuần. Sau giờ làm việc, Vinh chạy ở sân Học viện An ninh, hồ Văn Quán, hồ Trung Văn. Mưa nhỏ cậu vẫn chạy. Ngày mưa to, cậu luyện bằng cách leo cầu thang.

Để thích ứng đường chạy núi, cứ cuối tuần, cậu cùng anh em trong hội chạy trên dãy Hàm Lợn với nhiều đoạn dốc cao, dài. Trung bình mỗi lần ở đây cậu chạy 27 km. Trong tháng 6, Vinh đã chạy "điên cuồng" dưới trời nắng đổ lửa để rèn sức chịu đựng và đạt được 300 km, trong đó có hai buổi chạy đêm 42 km và 60 km. Trước ngày thi một tháng, Vinh chạy lên mức 70 km với tổng độ cao cả quãng đường là 3.000 m.

Tình hình dịch bệnh năm nay khiến Vinh lo giải chạy bị hoãn, đồng nghĩa công sức luyện tập suốt năm qua "không có đất dụng võ". Khi ban tổ chức thông báo hoãn giải đến tháng 11 - thời điểm Sapa rất lạnh nên nhiều người đã bỏ cuộc và khuyên Vinh giữ sức cho mùa sau. Chàng trai không hề nao núng.

Giờ đây tấm huy chương 100 km được đặt vị trí trung tâm trên bàn làm việc của Vinh, xung quanh là vài chục tấm huy chương khác. Thông qua câu chuyện của bản thân, chàng trai muốn truyền đi thông điệp với mọi người rằng chiến thắng được những khó khăn, trở ngại bạn sẽ trưởng thành, mạnh mẽ.

"Nhờ chạy tôi khám phá ra mình cũng giống mọi người. Một khi đủ quyết tâm, không có giới hạn nào chúng ta không làm được", chàng trai trẻ đầy tự tin nói.

Nguồn VNEXPRESS

 

 

 
45 Ba Cu, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Tuyên truyền phòng chống ma túy

Ngày 6/2, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Trường THCS Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy cho hơn 1.650 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, thủ đoạn của tội phạm ma túy; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy …Qua đó giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn nữa về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

THẢO NGUYÊN (Theo Báo BRVT)

07/02/2023 00:00 - 07/02/2023 00:00 2

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Mùa "hoa anh đào xứ biển" đã đến

Gần 2 tuần qua, những cây đỗ mai ở nhiều cung đường đã bắt đầu nở hoa. Vì hoa nở vào dịp cận Tết Nguyên đán, sắc hoa có phần giống với loài hoa anh đào, nên nhiều người vẫn ví mùa hoa đỗ mai ở Bà Rịa – Vũng Tàu là mùa “hoa anh đào xứ biển”.

Những ngày cuối năm, khi tiết trời miền Nam bắt đầu se lạnh thì cũng là lúc hoa đỗ mai bắt đầu bung nở những chùm hoa đầu tiên như báo hiệu mùa xuân đã về. Những nhóm bạn chúng tôi lại hẹn hò cuối tuần rong ruổi về dọc các tuyến đường ven biển từ Vũng Tàu đến Long Hải, qua Hồ Tràm chỉ để ngắm hoa đỗ mai và chụp hình với loài hoa mỗi năm chỉ nở một dịp này.

Khách du lịch chụp hình với hoa đỗ mai tại KDL Hồ Mây

Dọc các tuyến đường ven biển TP. Vũng Tàu từ Thùy Vân đến Quang Trung, đâu đâu cũng có hoa đỗ mai, nhưng nhiều nhất là phía vách núi đường Trần Phú và công viên mũi Nghinh Phong. Hoa đỗ mai được trồng cheo leo lưng chừng núi hoặc trồng dọc biển Bãi Sau. Mùa khô, cây đỗ mai khá cằn cỗi nhưng có sức sống mãnh liệt, chịu được nắng, chịu được gió biển. Cứ mùa xuân đến, cây đỗ mai dường như nhường hết toàn bộ sức sống của cây cho những chùm hoa bung nở.

Anh Lê Đình Thao được bạn đồng hành ghi lại khoảnh khắc chạy bộ trên núi Lớn khi băng qua những cánh rừng hoa đỗ mai

Ở mũi Nghinh Phong, diện tích công viên không rộng, nhưng phần lớn khu vực này được bao bọc bởi rừng hoa đỗ mai. Có lẽ những người yêu hoa, mê chụp ảnh không ai có thể bỏ qua địa điểm này mỗi khi mùa xuân đến. Dù những ngày cuối năm bộn bề công việc, nhưng cuối tuần thấp thoáng dưới hàng cây đỗ mai vẫn thấy những cô, những chị xúng xính áo dài, váy hoa chụp hình với đỗ mai. Chị Nguyễn Thị Thơm (583 Trương Công Định, TP. Vũng Tàu) cho biết: “Hoa đỗ mai giống hệt hoa anh đào. Thay vì đi du lịch đâu đó xa xôi để ngắm anh đào thì năm nào chúng tôi cũng tự tổ chức một tour du lịch quanh Bà Rịa – Vũng Tàu ngắm anh đào xứ biển. Có lẽ thời gian nở của loài hoa này không lâu, chỉ trong vòng 1,5-2 tháng nên muốn có hình đẹp, muốn ngắm hoa thì phải sắp xếp thời gian đi ngay”.

Hoa đỗ mai có màu trắng và màu hồng phớt chỉ nở mỗi năm một dịp vào mùa xuân

Hoa đỗ mai không chỉ nở nhiều ở tuyến đường ven biển mà khắp các tuyến đường lên núi Lớn, núi Nhỏ cũng có rất nhiều hoa đỗ mai. Anh Lê Đình Thao, một vận động viên chạy bộ cho biết, anh thường chạy tuyến đường núi, mỗi mùa núi rừng Vũng Tàu có vẻ đẹp riêng khiến những người đam mê chạy bộ như anh rất thích khám phá. “Nhưng riêng cuối năm, mùa này Vũng Tàu đâu chỉ có khí hậu đẹp mà dọc đường chạy trên núi, băng rừng còn có rất nhiều hoa đỗ mai nở khiến tôi mê mẫn”, anh Thao nói.

Rời TP. Vũng Tàu, nhóm bạn chúng tôi tiếp tục rong ruổi về những cung đường ven biển Long Hải, Hồ Tràm. Trong tiết trời dễ chịu của những ngày cuối năm, dọc hai bên đường ven biển, đỗ mai nở rộ với 2 sắc màu trắng và phớt hồng. Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa. Đài hoa hình chuông và có nhiều đốm đỏ, các thùy có hình răng cưa, tràng hoa tựa như hình cánh chim lượn lờ trong gió.

Bà Lê Thị Nga, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh cho biết, đỗ mai không chỉ là loài cây dại trồng ven đường mà nó còn có khả năng cải tạo đất, cố định đạm đáng kể cho đất. Gỗ của đỗ mai có đường vân đẹp, thớ mịn và bền, còn được dùng để chế tác thành các vật dụng trang trí nội thất. Ngoài ra, loại gỗ này còn được sử dụng trong xây dựng, làm nông cụ và chế tạo thành tà - vẹt dùng trong đường sắt. Ở nhiều nước phương Tây, cây đỗ mai được trồng làm băng xanh cản lửa, chắn gió và che bóng cho nhiều cây nông nghiệp như cà phê, chè, ca cao. Ở Việt Nam, cây đỗ mai được trồng rải rác ở các tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là địa phương có nhiều hoa đỗ mai nhất.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch địa phương, đỗ mai được các cơ sở du lịch trên địa bàn trồng thêm và trở thành một sản phẩm du lịch theo mùa. Hoa đỗ mai hiện đang được trồng nhiều tại KDL Thùy Dương, Seava Hồ Tràm… Hàng năm, vào mùa đỗ mai nở, các KDL thường có thêm hoạt động đưa du khách ngắm hoa bằng xe điện, kết hợp chụp ảnh lưu niệm. Loại hình dịch vụ này được nhiều du khách ưa thích.

Nhiều nhất có lẽ là tuyến đường hoa đỗ mai từ Đèo Nước Ngọt (huyện Long Điền) đến thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ). Cây đỗ mai mọc tự nhiên thành hàng ven đường, được người dân địa phương bứng cây trồng thêm vào những chỗ trống, hình thành nên con đường hoa đỗ mai như bây giờ. Mỗi cây đỗ mai trên cung đường này cách nhau khoảng 2-3m, cao từ 4-7m, thân cây có đường kính từ 10-30cm, có nhiều nhánh. Hoa đỗ mai thường mọc ở nách lá dọc theo các nhánh cây, chi chít từ đầu cành tới tận ngọn. Vào mùa hoa nở, lá cây sẽ tự rụng hết để nhường chỗ cho hoa khoe sắc. Cánh hoa thường có màu đậm ở phần đầu cánh, nhạt dần về phía trong và có 2 màu chủ đạo là trắng tinh khôi và hồng phớt.

Bài, ảnh: QUANG VŨ (Theo Báo BR-VT)

"Đến Bà Rịa - Vũng Tàu mùa này, du khách có thể ngắm hoa mai anh đào ở khắp các con đường. Tuy nhiên, một trong những địa điểm ngắm mai anh đào Vũng Tàu đặc biệt nhất không thể bỏ qua đó là Đồi Con Heo hoặc KDL Hồ Mây (TP. Vũng Tàu); đường ven biển Long Hải (huyện Long Điền); núi Minh Đạm (huyện Đất Đỏ); đường ven biển Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc)…"

30/12/2022 00:00 - 30/12/2022 00:00 67

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Khám phá Bảo vật quốc gia ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Qua 2 đợt khai quật lớn vào năm 2003 và 2005, trên diện tích gần 550m2 tại Giồng Lớn Long Sơn, TP.Vũng Tàu, các nhà khảo cổ đã phát hiện 2.308 hiện vật bằng các chất liệu: gốm, đá, thủy tinh, mã não, kim loại màu vàng... ở trong các khu mộ táng. Những hiện vật này đều có niên đại trên dưới 2.000 năm.

Trong số này có 3 chiếc mặt nạ vàng, là những hiện vật độc bản đặc biệt, không chỉ có thấy địa vị cao quý của chủ nhân mộ táng mà còn đóng góp tư liệu quan trọng cho nhận thức về giai đoạn tiền Óc Eo vùng ven biển Đông Nam Bộ.

Với những giá trị độc bản, độc đáo và giá trị văn hóa, lịch sử quan trọng, ngày 25/12/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2198 công nhận mặt nạ vàng Giồng Lớn Long Sơn là Bảo vật quốc gia.

* Phóng sự có sử dụng một số hình ảnh tư liệu của Bảo tàng tỉnh và đồng nghiệp.

Thực hiện: MINH THANH-NGUYỄN LỘC-NHẬT VINH

(Theo Báo BR-VT)

23/12/2022 00:00 - 23/12/2022 00:00 58

Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bắn cung 'trúng đích', giành 2 Huy chương Vàng cho Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều tối 13/12, cung thủ Nông Văn Linh đã đánh bại các đối thủ ở nội dung cung 1 dây 30m nam để giành Huy chương Vàng (HCV) tiếp theo cho Đoàn thể thao tỉnh.

Như vậy, đến thời điểm này, các cung thủ của Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành 2 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc.

Cung thủ Nông Văn Linh và HLV Lại Hồng Minh Triết của môn bắn cung tiếp tục mang thành công về cho Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, nội dung bắn cung tiếp tục màn tranh tài. Sự chú ý của người hâm mộ thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu đổ dồn vào nội dung cung 1 dây 30m cá nhân nam với sự tham dự của Nông Văn Linh.

Sự cạnh tranh khá khốc liệt khi có đến 56 cung thủ tranh tài ở nội dung này. Đây cũng không phải là sở trường của cung thủ Bà Rịa-Vũng Tàu. Và kịch tính đã được đẩy lên đỉnh điểm khi sau 6 lượt bắn, Nông Văn Linh có cùng 351 điểm với VĐV của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, cảm xúc đã vỡ òa khi VĐV của tỉnh được các trọng tài công bố chiến thắng nhờ nhỉnh hơn về hiệu số phụ.

Ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT chúc mừng và tặng thưởng cho cung thủ Trần Nhật Hoàng.

Tấm HCV này thật sự như “cơn mưa rào” giải tỏa áp lực sau một vài ngày thi đấu chưa thuận lợi của Linh.

Như vậy, Nông Văn Linh trở thành VĐV thứ 2 của môn bắn cung giành HCV tại Đại hội. Trước đó, ở nội dung 70m cung 3 dây nam, Trần Nhật Hoàng của Bà Rịa-Vũng Tàu cũng hơn đối thủ đúng 1 điểm để giành HCV. Trong những ngày tới, các cung thủ của tỉnh vẫn còn hy vọng giành HCV khi tham gia tranh tài ở một số nội dung thế mạnh.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu giành được 6 HCV, nằm trong top 20 của Đại hội.

PHÚ XUÂN (Theo Báo BR-VT)

14/12/2022 00:00 - 14/12/2022 00:00 52

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

60 HS dự thi vẽ thuyết trình tranh cấp Tiểu học năm 2022

Ngày 6/11, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Sở GD-ĐT tổ chức sân chơi vẽ thuyết trình tranh cấp Tiểu học năm 2022.

Các em học sinh tiểu học từ nhiều địa phương đến tham gia hội thi

Sau 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, năm nay Sở GD-ĐT phối hợp cùng Ban tiếp tục tổ chức sân chơi cho các em học sinh cấp Tiểu học.

Với 10 nội dung, chủ đề bằng hình thức vẽ tranh sẽ thể hiện ý thức chấp hành luật ATGT của các em học sinh. Hội thi có 60 em học sinh từ 6 huyện, thành phố tham dự, phần thi kéo dài 120 phút, vẽ trên khổ giấy A3.

Các em học sinh có 120 phút thi vẽ

5 bức tranh đẹp - ý nghĩa được BTC lựa chọn từ 60 bức tranh do các em học sinh tự vẽ

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra 5 bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất để nhận giải. Theo đó, Phòng GD-ĐT TP. Bà Rịa về nhất toàn đoàn; giải nhì là đoàn TP. Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ; giải ba là huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc và huyện Long Điền.

Tin, ảnh: TRẦN TIẾN (Theo Báo BR-VT)

 

07/12/2022 00:00 - 07/12/2022 00:00 103

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Quán Lẩu cho nhân viên đứng dưới lòng đường chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị tại 170 Hoàng Hoa Thám, Phường 2, TP.VT

Quán ăn lẩu cá đuối số 170, đường Hoàng Hoa Thám cho nhân viên đứng ngay dưới lòng đường bắt xe, chèo kéo khách rất mất mỹ quan và nguy hiểm giao thông! đề nghị cơ quan chức năng xử lý

10/12/2022 06:33 Khẩn

174 Hoang Hoa Tham, Vũng Tàu, Việt Nam

Đậu xe cản trở lưu thông tại 132, 134 Yên Bái, Phường 4, TP.Vũng Tàu

xe đậu cản trở lưu thông, xe qua bị kẹt không qua được mà không biêt chủ xe để gọi. Đậu rất lâu chứ không phải đậu đi ngay. Hoặc là đậu sát vô chút nữa là cũng ok mà không đậu. 132 , 134 Yên Bái, Phường 4 TPVT

10/12/2022 06:30 Khẩn

Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Đặt bàn ghế đá lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông tại 479 Trương Công Đinh, Phường 7

Cho Tôi hỏi : phía trong Hẻm 479 Trưong Công Định, P7, TP.Vũng Tàu , có đựoc tự ý đặt Bộ Bàn Ghế = đá như vậy không , trám luôn xi măng dứoi chân ghế , không thể di dời, làm cản trở lối đi lại , cản trở đừong xe ra vào, mất an toàn + mất vẻ mỹ quan

20/10/2022 10:50 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Ụ bê tông gây cản trở giao thông và nguy hiểm tại Số 9 Cao Thắng, Phường 7, TP.Vũng Tàu

ụ bê tông sau cao hơn ụ trước tại số 9 cao thắng p7 tpvt

10/10/2022 15:25 Khẩn

10 Cao Thắng, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Về việc trông giữ xe khu vực Tượng chúa Giang Tay, Phường 2

khu vực vỉa hè đối diện Tượng chúa giang tay, tại sao lại trao quyền cho mấy kẻ dựng biển kẻ vạch trông giữ xe thu tiền. vỉa hè từ tiền thuế của dân hay tiền túi các vị bỏ ra xây dựng vậy. Thái độ nhân viên trông giữ xe còn rất mất dạy, chửi cả khách là cút mịa đi, ghê thật, mặc dù có bảo dừng xe chờ khách chứ ko nhờ trông Đề nghị dẹp ngay

04/10/2022 09:34 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe oto đậu gây ách tắc giao thông tại 106 Bà Triệu, Phường 4

Có chiếc xe oto đậu ở số 106 Bà Triệu,F4 vũng tàu khiến ách tắc giao thông. Xe hay đậu chiều tối lúc cao điểm và sáng sớm. Tầm 8h đi có khi để nguyên ngày. Đường thì nhỏ mà xe đậu hết nửa cái đường người dân đi lại che khuất tầm nhìn gây tai nạn

26/09/2022 14:25 Khẩn

Trà Sữa The Vami - Bà Triệu, Bà Triệu, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước, Phường 1

Dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước. Những ngày gần đây có dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điện lấn chiếm công viên bãi trước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét dịch vụ này có phù hợp không.

26/09/2022 14:23 Bình thường

Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Lấn chiếm lòng lề đường tại 66 Nguyễn An Ninh, Phường Thắng Nhì

Cửa hàng Vingmart 66 Nguyễn An Ninh khai trương bán hàng lấn chiếm lề đường, chất hàng tràn ra vỉa hè rất nhiều.

26/09/2022 14:22 Khẩn

91 Nguyễn Bảo, Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xây gạch cao 50cm trên mặt đường gây nguy hiểm tại Số 09, Cao Thắng, Phường 7

xây gạch cao 50cm trên mặt đường cao thắng trước nhà số 9

26/09/2022 14:20 Khẩn

10 Cao Thắng, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Nhà Hẻm 3/4 Triệu Việt Vương, Phường 4 thả vật nuôi gây ô nhiễm

nhà 3/4 Triệu Việt Vương,P4 thường xuyên thả chó ra đường đái ỉa đầy đường gây ô nhiễm đường đi lại và khu vực hẻm số 3. đã báo lên IOC lần trước nhưng tình trạng vẫn không thay đổi.

26/09/2022 14:19 Khẩn

45 Yên Bái, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG