Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Công tác Phòng chống dịch bệnh (Covid-19, sốt xuất huyết...)

Phản ánh: Công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại phường 9, Vũng Tàu, BRVT

Tôi xin báo cáo tình hình sốt xuất huyết hiện nay tại khu vực phuờng 9:

Con tôi đã dương tính với sxh và đã có báo cáo với P9. P9 cũng thông báo là khử khuẩn khu vực. Nhưng tôi thấy nguời khử khuẩn chỉ xịt 3-4 giây truớc nhà thì làm sao diệt được ấu trùng muỗi để phòng chống sxh. Có hay chăng chỉ xịt cho có, còn ai bệnh mặc ai??? Xin cảm ơn!

25/06/2022 20:32 Bình thường

Phường 6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Về công tác phòng chống dịch Covid-19

Việc phản ảnh của người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid tại kp 3 Phường Thắng Nhì không được Lãnh đạo Phường Thắng Nhì giám sát chặt, kịp thời làm bùng phát dịch bệnh với khoản 200 ca nhiễm và 7 người chết, xin trân trọng hỏi Lãnh đạo TP. Vũng Tàu rằng lãnh đạo Phường, khu phố, tổ trưởng địa bàn này nên được người dân tin tưởng sự lãnh đạo các anh/chị đó nữa không???

10/10/2021 09:11 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19

Kính gửi UBND TPVT Tôi là chủ cơ sở kinh doanh Nhà hàng Đồng Dao tại địa chỉ số 02 Hoàng Diệu, P1, TPVT Thực hiện theo CV số 313/BCĐ ngày 02/10/2021 của UBND TPVT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 13 năm 2021. Tại nội dung tại công văn trên có nêu đối tượng người có đủ sức khoẻ chưa được tiêm mũi 1, cụ thể: Người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ( nhà hàng, khách sạn ). Tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi có khoảng gần 10 nhân viên chưa được tiêm vaccine mũi 1. Những người nhân viên này cũng đã đăng ký danh sách tiêm vaccine tại khu vực lưu trú với khu phố trưởng nhưng từ đầu dịch cho đến nay vẫn chưa ai đuợc thông báo đi tiêm vaccine mũi 1. Từ cơ sở thông báo theo CV số 313/BCĐ của UBND TPVT, cũng như mong muốn đội ngũ nhân viên sớm được tiêm vaccine để hộ kinh doanh chúng tôi có thể phần nào an tâm và sớm quay trở lại công việc. Hộ kinh doanh chúng tôi đã lập 1 danh sách nhân viên đăng ký tiêm vaccine mũi 1, danh sách bao gồm nhiều nhân viên đang lưu trú tại các khu vực phường khác nhau như P1, P4, P3 v.v. Do hộ kinh doanh của chúng tôi nằm tại khu vực P1, TPVT nên tôi đã mang danh sách đăng ký tiêm cho nhân viên đến UBND P1 để xin nộp danh sách thì được cán bộ trực ban trả lời như sau: " Nhân viên ở khu vực nào thì về địa phương đó đăng ký ". Theo lời hướng dẫn của cán bộ P1, chúng tôi đã bóc tách danh sách nhân viên ra từng phường khác nhau để nộp cho UBND phường. Khi chúng tôi nộp danh sách nhân viên lưu trú tại P3 cho UBND P3 thì được cán bộ Phường 3 hướng dẫn: " Hộ kinh doanh ở phuờng nào thì về phường đó đăng ký ". Như vậy chỉ có 1 loại danh sách đăng ký của Nhà hàng chúng tôi nhưng khi đi nộp đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại 2 phường đều nhận được câu trả lời hướng dẫn không đồng nhất với nhau. Kính mong UBND TPVT hướng dẫn trong trường hợp của HKD chúng tôi thì nộp danh sách đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên tại phường nào là chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn !

05/10/2021 20:28 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tổ chức tiêm ngừa Covid-19

Ba tôi tên: Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1964. Má tên: Đoàn Thị Thúy Nga, sinh năm 1966 Cùng ngụ tại: thôn 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu Theo tôi được biết, hiện nay thành phố Vũng Tàu tiếp nhận 70.000 liều vắc xin astrazeneca để chích cho người dân, ưu tiên các đối tượng trên 50 tuổi, người có bệnh nền, v.v...Ba, má tôi đều trên 50 tuổi, ba tôi bị bệnh tim đã nhiều năm nay. Tôi đã gọi điện thoại cho UBND xã và được thông tin là chiến dịch tiêm vắc xin này đã triển khai từ ngày 04/10/2021. Thành phố cho tôi hỏi, tại sao ba má tôi không được phát phiếu tiêm ngừa và tiêm ngừa dù thuộc đối tượng ưu tiên. Kính mong lãnh đạo phản hồi, trả lời cho tôi.

05/10/2021 14:07 Khẩn

Gà Nướng Suối Tre Long Sơn, Thôn 4, Xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Kiểm soát các cửa hàng, hộ kinh doanh khi TP. Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15/CT-TTg

Thành phố đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 15 mà người dân mua bán như trạng thái bình thường. Tôi thật sự lo lắng về lây lan dịch bệnh.

30/09/2021 12:03 Khẩn

195 Lưu Chí Hiếu, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân tại Tổ 1 Khu phố 4, Phường 8 không thực hiện phòng chống Covid-19

Phản ảnh có một số người dân xóm liều và nhà trọ bên hông khách sạn Hoa Phượng Đỏ đường thi sách Phường 8, Tổ 1, Khu phố 4 sáng đi ra ngoài đường không mang khẩu trang, chiều tụ tập ăn nhậu không thực hiện 5k. Mong các lãnh đạo nhắc nhở người dân đề phòng chống dịch tốt hơn. Cầu mong các lãnh đạo phường 8 chỉ đạo làm sớm vì dịch còn diễn biến phức tạp và đa số người dân khu này chưa chích ngừa covid.

28/09/2021 19:08 Khẩn

2 Thi Sach Street, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông vào chiều ngày 25/09

Bây giờ Là 16h30 người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông. Đề nghị chính quyền thành phố Vũng Tàu có phương án giải quyết. chánh để dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.

25/09/2021 16:37 Khẩn

57-59 Đường Thùy Vân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ứng dụng CNTT trong việc quản lý và đăng ký đi lại cho người dân và doanh nghiệp

Kính gửi ban Bí Thư tỉnh BRVT tôi xin có ý kiến như sau về việc đi lại của người dân sau ngày 22/9/2021 như sau: việc đi lại là một nhu cầu rất cần thiết và thường xuyên của mỗi công dân. để thuận tiện cho cả người dân và quản lí của chính quyền thì việc áp dụng công nghệ là thật cần thiết vào lúc này. chúng ta đa có app bluezone, VungtauIOC, Vssid…thì tạo thêm app quản lí và đk đi lại cho người dân và doanh nghiệp là rất khả thi. chúng ta có công ty công nghệ FPT, Bkav và nhiều công ty công nghệ khác thì sao có thể làm khó chúng ta được. Hệ thống chính quyền chúng ta gồm nhiều cấp nhiều ban ngành nên khi cần phối hợp cũng không ít khó khăn. vậy kính mong các đồng chí LĐ quan tâm và nghiên cứu để sớm có phương án tối ưu cho cả ngừoi dân và chính quyền trong vấn đề đi lại và quản lí đi lại. trân trọng cảm ơn.

24/09/2021 18:44 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách tại Hẻm 23/22 đường Phan Bội Châu, phường 2

Hẻm 23/22 Phan Boi Chau p2 có vựa cá, từ sáng đến chiều tụ tập đông người làm cá và bán cá, lấn chiếm khu vực công cộng, có rất nhiều người khu vực khác đến kể cả trong thời gian thực hiện giãn cách. Đề nghị thành phố dẹp bỏ vựa này, trả lại khu vực công cộng, dễ lây lan dịch bệnh. (người dân ở sát bên đã nhiều lần phản ánh phường nhưng vẫn không thay đổi gì)

23/09/2021 17:50 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác kiểm soát người dân đi đường sau khi áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh

Tôi thấy hiện tại người dân vẫn chưa nắm rõ các quy định của các chỉ thị nhà nước ban hành. Ngay sau khi có được thông tin về việc áp dụng chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh thì một bộ phận người dân đã đổ ra đường và đi chợ, đi việc cá nhân. Bên cạnh đó ngay cả lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm soát cũng chưa nắm được các đối tượng được phép ra ngoài dẫn đến việc kiểm soát sai hoặc chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Vì vậy tôi đề nghị ban hành văn bản nêu rõ các đối tượng được phép di chuyển, địa bàn được phép di chuyển và các loại giấy tờ cần có để được di chuyển. Tôi cũng muốn hỏi việc áp dụng chỉ thị 15+ có cho phép shipper được đi ra ngoài địa bàn đã đăng ký hoạt động trước đây hay không. Hiện tại sáng nay tôi có đi hỏi một số chốt ngoài địa bàn hoạt động thì các đồng chí công an, dân quân cũng không nắm được là có cho phép hay không nên dễ gây ra tình trạng không đồng nhất trong cách kiểm soát. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

23/09/2021 09:04 Khẩn

Hữu Cảnh, P. 10 Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu lưu ý những việc tuyệt đối không được lặp lại đối với ngành giáo dục

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa lưu ý những việc “tuyệt đối không được lặp lại” khi làm việc với ngành giáo dục thành phố về triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 vào ngày 10/10.

Ông Trần Đình Khoa chủ trì buổi làm việc với viên chức quản lý giáo dục trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu về tình hình năm học, Bí thư Thành ủy Trần Đình Khoa nhấn mạnh: TP. Vũng Tàu là địa phương có đầy đủ thiết chế về giáo dục từ MN tới CĐ, ĐH, nhưng cũng là 1 trong những đơn vị có dân số tăng cơ học nhanh nhất. Điều này đã tạo nên áp lực không nhỏ về trường lớp và cho việc chăm lo cho HS trên địa bàn. Ông Khoa chia sẻ với các thầy cô giáo về những áp lực trong công việc, chế độ tiền lương…

Liên quan đến những khó khăn về biên chế GV, ông Khoa cho rằng, không thể vì lộ trình giảm biên chế theo kế hoạch mà không nhìn thẳng vào thực tế thiếu GV. “Đề nghị Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ tính toán lộ trình tuyển dụng GV. Không vì gánh nặng giảm biên chế mà không dám tuyển dụng thêm GV. Việc thiếu nhân sự gây áp lực lên chính GV, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hệ luỵ khác”, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương nêu lên những khó khăn của ngành giáo dục thành phố trong năm học.

Về việc chậm phê duyệt danh sách HS trái tuyến làm một số HS không được dự khai giảng năm học mới, ông Trần Đình Khoa dứt khoát: “Dự khai trường niềm vinh hạnh của mỗi học sinh. Danh sách HS trái tuyến tới 29/9 mới phê duyệt đã tước đi lễ khai trường của các em. Điều này là không thể chấp nhận. Từ năm học sau, tuyệt đối không được để lặp lại”.

Đối với tình trạng tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn khi đã bước vào năm học mới, lãnh đạo thành phố đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về vấn đề này. Đồng thời cam kết không để vấn đề này xảy ra trong năm học tới. Ông Khoa cũng nhắc nhở lãnh đạo Phòng GD-ĐT nếu nhận thấy việc tổ chức lớp không hiệu quả và không sắp xếp được thì phải mạnh dạn từ chối.

Tại buổi làm việc, hấu hết cán bộ quản lý phản ánh thực trạng thiếu GV gây áp lực rất lớn cho các nhà trường.

Riêng việc cấp SGK cho HS dân tộc thiểu số chậm trễ, ông Khoa cho rằng, cần nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm. Sự việc đã làm mất đi ý nghĩa của một chính sách hết sức nhân văn. Bên cạnh đó, ông Khoa cũng yêu cầu giảm bớt thủ tục hành chính để đơn giản hoá công tác tuyển sinh. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu các cơ sở giáo dục quan tâm hơn nữa công tác giữ gìn đoàn kết nội bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng...

Nhiều trường MN trên địa bàn thành phố đã phải thực hiện tuyển sinh bổ sung.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT cho biết, năm học 2023-2024, toàn thành phố có 104 cơ sở giáo dục từ MN tới THCS, tăng 1 trường công lập (Trường THCS Lương Thế Vinh).

Năm học 2023 – 2024, ngành được giao 3.431 biên chế, trong khi biên chế hiện có là 3.060 biên chế, còn 371 biên chế chưa tuyển dụng.

Theo lộ trình, số biên chế cần tinh giản là 344 người. Do đó, số biên chế thực tế còn được tuyển dụng chỉ là 27 biên chế. Hiện nay, nhiều trường MN chưa đủ 2 GV/ lớp.

Bà Hương cho hay, tổng số trường thành lập mới tại TP.Vũng Tàu từ năm học 2021-2022 đến hết năm học 2024-2025 là 10 trường. Tổng số biên chế cho 10 trường mới lên đến 491. Tuy nhiên, biên chế của ngành không những không được giao thêm mà phải tinh giản 376 biên chế. “Trong năm 2023, GV nghỉ việc nhiều, đặc biệt là GV MN”, bà Hương thông tin.

Bà Hương cho biết, đối với những trường thiếu nhiều biên chế, Phòng GD-ĐT đã tham mưu biệt phái 17 GV để giải quyết tình hình cấp bách. Đối với các trường MN không bảo đảm tối thiểu 2 GV/ lớp. Phòng GD-ĐT đã phối hợp Phòng Nội vụ tham mưu phương án cân đối lại GV toàn cấp. Đối với cấp Tiểu học, THCS đề xuất cân đối điều chuyển GV.

Một giải pháp khác đã và đang triển khai là thực hiện co lớp ở các cấp học để tiết kiệm biên chế và đảm bảo số người làm việc/ lớp/ trường theo quy định.

Phòng GD-ĐT thành phố cũng đề xuất UBND tỉnh cho phép điều chỉnh tăng số lượng phòng học của các dự án trường học xây mới. Đồng thời xem xét, thẩm định, giao bổ sung số lượng người làm việc theo định mức và giao biên chế cho các đơn vị, trường thành lập mới.

Về tuyển sinh đầu năm học, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho hay, nhiều năm nay, ngành giáo dục thành phố đã tiến hành tuyển sinh trực tuyến. Năm học 2023-2024, do bỏ Sổ hộ khẩu và Sổ tạm trú theo Luật cư trú mới, trong khi dữ liệu dân cư chưa đồng bộ, dẫn đến việc tuyển sinh gặp khó khăn, đặc biệt là với bậc học MN.

Ở bậc học này, do chưa có dữ liệu HS đầy đủ nên khi truy cập mã định danh của trẻ trên hệ thống thì nhiều trẻ không có dữ liệu, hoặc dữ liệu chưa khớp với thực tế cư trú.

 Phòng GD-ĐT đã tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các phường xã rà soát danh sách trẻ ra lớp và chưa ra lớp phục vụ công tác tuyển sinh. Thành phố đã tuyển sinh 3.335 trẻ /3.771 trẻ vào các lớp MN công lập, chiếm tỷ lệ 88, 44%; tuyển sinh bổ sung trái tuyến được 507 trẻ…

Tại buổi làm việc, ngoài việc nêu lên thực trạng thiếu GV ở hầu hết các cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn thành phố đã chia sẻ thêm những bất cập trong việc mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn; tình trạng chậm trễ trong cấp SGK cho HS dân tộc thiểu số, phê duyệt danh sách tuyển sinh trái tuyến…

KHÁNH CHI (Theo Báo BR-VT)

12/10/2023 00:00 - 12/10/2023 00:00 1853

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu

Ngày 9/10, Bộ GT-VT đã có văn bản chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu.

Bộ GT-VT đã có văn bản chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch cầu cảng liền bờ 5.000DWT vào bến cảng Vard Vũng Tàu

Theo đó, Bộ GT-VT đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng hải Việt Nam hướng dẫn, giám sát chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng biển, quy hoạch sử dụng đất mặt nước tại địa phương, các quy hoạch chuyên ngành liên quan và quy hoạch chung của khu vực…

Công ty TNHH Vard Vũng Tàu có trách nhiệm triển khai các bước tiếp theo tuân thủ quy định tại Nghị định số 58/2017 quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Hàng hải Việt Nam, cùng các quy định về quản lý hoạt động hàng hải, quản lý đầu tư xây dựng và các quy định liên quan của pháp luật; căn cứ điều kiện luồng tàu chính, luồng nhánh vào và khu nước trước bến, điều kiện hành hải tại khu vực, phương án bảo đảm an toàn hàng hải để cân nhắc quy mô, thời điểm đầu tư, cỡ tàu khai thác; tự huy động nguồn vốn để nạo vét ban đầu và nạo vét duy tu khu nước, vũng quay tàu; khai thác đúng công năng bến cảng.

Cục Hàng hải Việt Nam có trách nhiệm nghiên cứu, cập nhật thông tin Bến cảng nhà máy đóng tàu Vard Vũng Tàu vào Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

TRÀ NGÂN (Theo Báo BR-VT)

11/10/2023 00:00 - 11/10/2023 00:00 1568

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng

Ngày 3/10, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Đại tá Nguyễn Anh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại tòa nhà PVC-IC Diamond (phường 9, thành phố Vũng Tàu).

Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở đầu đợt kiểm tra tại tòa nhà PVC-IC Diamond (ảnh: Huy Na).

Đây là tòa nhà với khối đế là trung tâm thương mại dịch vụ và khối căn hộ chung cư gồm 2 Block, với tổng số 486 căn hộ. Đoàn đã tiến hành kiểm tra về hồ sơ xây dựng, việc sử dụng điện và các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành ghi nhận: Công trình được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng và được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng với quy mô 34 tầng, chưa bao gồm tầng hầm và tum thang. Qua kiểm tra thực tế, không ghi nhận thay đổi gì so với thời điểm nghiệm thu. Ban quản trị chung cư đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH tại cơ sở, có 16 thanh viên đã tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Về sử dụng điện, công trình được cấp 2 nguồn điện và đi âm tường, có aptomat bảo vệ tại từng khu vực, tuy nhiên tại một số khu vực dây dẫn điện chưa có biện pháp bảo vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, các đoạn đường xung quanh chung cư ghi nhận nhiều phương tiện xe ôtô đậu, đỗ gây cản trở cho xe chữa cháy tiếp cận khi có sự cố xảy ra. Nguồn và máy bơm nước chữa cháy được đảm bảo đúng quy định.

Chung cư đã ban hành nội quy quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt; khi sử dụng các hình thức phát sinh ngọn lửa trần, các thiết bị sinh nhiệt, sinh lửa phải có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong cơ sở. Tại vị trí các kênh, giếng, trục kỹ thuật, mương cáp điện... đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy: Được chèn, bịt nhưng không đảm bảo việc chống cháy lan, chống khói. Trong chung cư có 2 buồng thang bộ thoát nạn có trang bị hệ thống điều áp buồng thang, trên các lối thoát nạn có trang bị đèn chiếu sáng sự cố, tuy nhiên một số đèn chiếu sáng sự cố trong các buồng thang bị hư hỏng và khu vực tầng hầm thiếu đèn chiếu sáng sự cố, thiếu đèn chỉ dẫn thoát nạn.

Ngoài ra, một số hệ thống phương tiện PCCC như: Báo cháy tự động, cấp nước chữa cháy trong nhà, chữa cháy sprinkler tự động và trạm bơm được đảm bảo đúng quy định, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Anh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đại diện Đoàn liên ngành ghi nhận công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của cơ sở là đúng theo quy định, đồng thời đề nghị khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước ngày 20/10/2023, Đoàn liên ngành tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra toàn diện về PCCC tại 37 chung cư, nhà cao tầng, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Anh Tuấn (Theo Cổng TTĐT của Bộ Xây Dựng)

https://baoxaydung.com.vn/ba-ria-vung-tau-tang-cuong-phong-chay-chua-chay-tai-cac-toa-nha-cao-tang-362068.html

06/10/2023 00:00 - 06/10/2023 00:00 1607

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

TP.Vũng Tàu tăng tốc các nhiệm vụ cuối năm

Chiều 2/10, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm và thông qua nhiệm vụ, giải pháp triển khai 3 tháng cuối năm 2023.

Ông Đặng Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa); bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu và ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND TP. Vũng Tàu, trong 9 tháng đầu năm 2023, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chủ động triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các ngành, lĩnh vực. Đặc biệt là kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đất đai, thủ tục đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

9 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP. Vũng Tàu tiếp tục bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2022.

9 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 4.050,358 tỷ đồng (bằng 85% dự toán thành phố xây dựng, đạt 75% so với kế hoạch tỉnh giao).

Tỷ lệ giải ngân vốn của TP. Vũng Tàu tính đến 25/9/2023.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và nhân dân được thành phố chú trọng thực hiện. Các hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh Vũng Tàu với thế giới qua tổ chức TPO được đẩy mạnh; triển khai dịch vụ công trực tuyến được thành phố chú trọng thực hiện; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định...

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 3 tháng cuối năm, xoay quanh các nội dung như: Tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về thu thuế, thu ngân sách nhà nước, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, đất đai. Đặc biệt, tập trung rà soát, xử lý vi phạm tại khu vực núi, ven biển và các khu vực phức tạp; bàn giải pháp phát triển du lịch, tổ chức các hoạt động, sự kiện đặc sắc và chuyển đổi số trong 3 tháng cuối năm; giảm nghèo đa chiều bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH (Theo Báo BR-VT)

03/10/2023 00:00 - 03/10/2023 00:00 1609

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Lãnh đạo Vũng Tàu kiểm tra trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh

Ngày 27/9, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cùng các phòng, ban chuyên môn tiến hành kiểm tra công tác trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị tại các phường 7, 8 và Thắng Tam.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu trực tiếp kiểm tra trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành đậu đỗ xe, sử dụng lòng đường, vỉa hè trong kinh doanh, buôn bán tại một số tuyến đường như: Nguyễn Tri Phương, Trương Văn Bang (phường 7), Nguyễn An Ninh (phường 8) và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Thắng Tam). Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận trên các tuyến đường vẫn còn tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, buôn bán, bỏ rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Ông Vũ Hồng Thuấn nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 7) để xe đúng quy định.

Ông Vũ Hồng Thuấn đã đề nghị UBND phường 7, UBND phường 8 yêu cầu người dân có nhu cầu kinh doanh, buôn bán đăng ký bán tại chợ Năm Tầng hoặc chợ phường 8. Các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường phải xử lý nghiêm để chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh.

Cùng ngày, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra quán cơm tấm Hậu (240 Nam Kỹ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam). Theo phản ánh của người dân, quán cơm tấm này đặt lò nướng trên vỉa hè, thường xuyên nướng thịt xả khói, ảnh hưởng đến môi trường của các hộ dân xung quanh và những người tham gia lưu thông khu vực nút giao Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, quán cơm còn thường xuyên bày bàn, ghế phục vụ khách ngay tại vỉa hè, lấn chiếm lối dành cho người đi bộ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận, quán đã xây dựng một lò nướng dưới gốc cây thuộc vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với chiều cao ống khói lên đến 6-7m. Khi nướng thịt, toàn bộ khói xả ra đường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh.

Lò nướng quán cơm tấm Hậu đặt trên vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Thắng Tam) với chiều cao ống khói lên đến 6-7m.

Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu chủ quán phải nhanh chóng tháo dỡ lò nướng khỏi vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Tin, ảnh: QUANG VŨ (Theo Báo BR-VT)

28/09/2023 00:00 - 28/09/2023 00:00 1700

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Phòng trà kinh doanh quá giờ quy định của pháp luật tại 1B Lê Hồng Phong, Phường 7

Về việc phòng trà Tuấn Hưng số 1B Lê Hồng Phong, chúng tôi xin bổ sung về việc phòng trà này hoạt động quá giờ quy định của pháp luật. Thực sự rất ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của dân cư xung quanh. Kính mong cơ quan chức năng can thiệp xử lí kịp thời. Trân trọng

26/10/2023 08:26 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh tiếng ồn lớn về đêm tại khu vực số 1B Lê Hồng Phong, Phường 7

Chúng tôi xin phản ánh tiếng ồn tại phòng trà Tuấn Hưng số 1B Lê Hồng Phong. Tại địa chỉ này, gần một năm nay chúng tôi liên tục gửi phản ánh tới cơ quan chức năng, nhưng sau khi bị xử phạt một thời gian ngắn họ lại tiếp tục. Đây là ngành nghề kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nằm trong khu dân cư, sử dụng loa nhạc công suất cao nhưng không hề có tường, cửa cách âm. Mặc dù đã đóng tất cả các cửa nhưng tiếng nhạc vẫn nghe thấy tiếng nhạc từ các phòng trà này. Rất mong cơ quan chức năng có biện pháp để họ tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trân trọng cảm ơn.

26/10/2023 08:25 Bình thường

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Phơi cơm tại khu vực bờ biển bãi sau gây mất mỹ quan

phơi cơm tại khu vực bờ biển bãi sau mất mỹ quan

18/09/2023 15:16 Khẩn

16 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng trà, quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào tại khu vực số 1 Lê Hồng Phong, Phường 7

Chúng tôi xin phản ánh khu vực số 1 Lê Hồng Phong thuộc phường 7 có các phòng trà và quán nhậu hoạt động khuya gây ồn ào. Đặc biệt là các phòng trà Tuấn Hưng (Hùng Chinh cũ), kinh doanh phòng trà sử dụng loa với công suất cao nhưng không có tường vách cách âm. Tiếng nhạc lớn vọng tận tới các hộ chung cư đối diện. Buổi sáng sớm tiếng nhạc từ phòng tập 262 Lê Lợi cũng rất to. Sau mỗi lần phản ánh, các cơ sở này chỉ điều chỉnh âm lượng nhỏ một thời gian rồi tiếp tục mở nhạc lớn. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng can thiệp xử lí. Trân trọng cảm ơn.

18/09/2023 15:14 Khẩn

Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Hộ kinh doanh sửa chữa xe máy lấn chiếm lòng, lề đường. Nuôi thả gia súc, gia cầm gây mất mỹ quan đô thị tại 76 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam

Gửi Các Cơ quan Chức năng, Hộ kinh doanh sữa chữa xe máy tại địa chỉ 76 đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, tp. Vũng Tàu đang gây ảnh hưởng đến môi trường như sau: - Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để giữ xe, sửa chữa xe gắn máy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. - Nuôi và thả tự do đàn chim bồ câu, đàn chó ra khu vực xung quanh; xả chất thải động vật trực tiếp mà không thu dọn, gây mất mỹ quan đô thị. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử lý triệt để!

07/09/2023 09:21 Khẩn

Võ Thị Sáu, P. Thắng Tam Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Vật nuôi thả rông không rọ mõm, phóng uế và cắn người đi đường tại Hẻm 220 Ba Cu, Phường 3

hiện nay tại hẻm 220 Bacu, phường 3 thường xuyên xuất hiện 2 con chó của Cửa hàng xe máy Honda Nghĩa không được rọ mõm phóng uế bừa bãi và đuổi theo người đi đường để cắn. Trong hẻm lại có nhiều trẻ nhỏ nên rất nguy hiểm. Đề nghị các cấp quan tâm giải quyết để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

28/08/2023 14:31 Khẩn

Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Đề xuất về việc lan tỏa hành động bảo vệ môi trường vệ sinh bãi biển cũng như các khu vực dân cư trên địa bàn TP.Vũng Tàu

Tôi xin đề xuất Thành phố Vũng Tàu có nhiều hành động lan tỏa bảo vệ môi trường và làm sạch vệ sinh bãi biển (như video) cũng như các khu vực dân cư xứng đáng vì một thành phố biển du lịch sạch Asian. Tôi xin chân thành cảm ơn

28/08/2023 14:00 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, BRVT, Việt Nam

Phản ánh: Xe oto đậu lấn chiếm vỉa hè tại Đường Lương Văn Nho, trước cổng UBND P9

Đường Lương Văn Nho trước cổng UBND p9 xe oto thường xuyên đậu lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ. Đề nghị các đơn vị chức năng sớm giải quyết

28/08/2023 13:57 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Về việc nhóm hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan tại TP.Vũng Tàu

Hiện nay ở TP Vũng Tàu có nhóm NLG hoạt động tuyên truyền những phương pháp phi khoa học , mê tín dị doan . Nhóm này còn cho rằng do truyền năng lượng của họ mới làm sạch được hồ Bầu Trũng . Họ quay lên Youtube khoe thành tích cảnh thiện môi trường Vũng Tàu và cả khu vục ĐNB . Người đứng đầu nhóm này là Đỗ Ngọc Vỹ , địa chỉ 234 Nguyễn An Ninh , TP Vũng Tàu , đt 0933496468, 0936318197 . Mong chính quyền nhanh chóng xử lý việc này , nếu họ có thể làm sạch môi trường , chữa bệnh giỏi hơn cả bác sĩ , nhà khoa học thì tuyên dương họ https://www.youtube.com/live/NIAlHJ4H7f0?feature=share

21/08/2023 09:02 Bình thường

Vung Tau

Phản ánh: Hội nhóm Năng Lượng Gốc Trống Đồng có dấu hiệu lừa đảo tại TP. Vũng Tàu

Phản ánh vi phạm pháp luật của hội nhóm năng lượng gốc Trống Đồng Việt Nam lần 2. Theo VTV: " Bộ Công an đang chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương xác minh thông tin liên quan đến nhóm "Năng lượng gốc" tại Việt Nam tự xưng là chữa được bách bệnh - có dấu hiệu lừa đảo. "Năng lượng gốc Trống đồng Việt Nam" do Lê Văn Phúc lập ra tại Mỹ năm 2016. Quá trình tuyên truyền, chia sẻ về "Năng lượng gốc", Lê Văn Phúc đã đề cập đến nhiều nội dung liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng, lợi dụng một số giáo lý để tuyên truyền một số luận điệu mang màu sắc mê tín dị đoan. Nhóm này đã lôi kéo hàng chục ngàn học viên tham gia qua đó thu về một nguồn tiền lớn từ việc bán sách, tổ chức hội thảo ở nước ngoài, bán thực phẩm năng lượng gốc, kêu gọi ủng hộ.. Nguy hiểm hơn, các chiêu trò của nhóm khiến nhiều người bệnh dừng điều trị y tế." Qua đây, tôi đề nghị cơ quan công an Tp. Vũng Tàu mạnh tay đôn đúc và tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc tham gia các hội nhóm này trên các nền tảng mạng xã hội, có nội dung xuyên tạc không đúng sự thật cũng như có các dấu hiệu vi phạm pháp luật mà tôi đã đề cập lần đầu đến VungTauIOC (năm 2021). Tham khảo thêm: https://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/dieu-tra-xu-ly-nhom-nang-luong-goc-trong-dong-neu-co-can-cu-vi-pham-phap-luat-i698678/ https://tuoitre.vn/bo-cong-an-xac-minh-thong-tin-nhom-nang-luong-goc-co-dau-hieu-lua-dao-20230630135225838.htm

21/08/2023 09:01 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG