Tìm kiếm

Sức khỏe cộng đồng

Phòng chống dịch Covid-19

Phòng chống dịch Covid-19

Phản ánh: Không thực hiện phòng tránh Covid-19 tại phường Thắng Nhất

Số nhà 145/3 Tiền Cảng phường Thắng Nhất tối qua lúc 21h ngày 27/7 hai vợ chồng trong gđ này là F1 bị bắt đi cách ly tập trung. Đến sáng nay tôi vẫn chưa thấy nv y tế đến phun xịt khử khuẩn nên rất lo ngại. Trước đó, người vợ tiếp xúc với rất nhiều người trong xóm không tuân thủ 5k và ct 16( không ai đeo khẩu trang hoặc chỉ 1 người đeo khẩu trang và tụ tập 3,4 người chui vào nhà 145/3 tám chuyện). Nhà kế bên 145/2/1 gđ hai vợ chồng trẻ vợ chuyên đi sang nhà của ca F1 145/3 không đeo khẩu trang, và 2 con nhỏ vẫn ra ngoài đường chơi ko đeo khẩu trang.Kính mong giới chức năng vào cuộc giúp người dân những ng có ý thức đc yên tâm chống dịch. Trân trọng.

28/07/2021 10:55 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh: Mua hàng hóa thiết yếu trong quá trình thực hiện giãn cách tại Cửa hàng Thành Lập, số 11 Kha Vạn Cân, Phường 7

Tạp hóa Thành Lập đường Kha Vạn Cân yêu cầu khách bắt buộc phải mua 10kg gạo trở lên và tổng hóa đơn từ 1 triệu trở lên mới giao hàng. Việc yêu cầu phải mua 10kg gạo mới giao hàng là không hợp lý. Nhân viên tạp hóa giải thích nếu không chở gạo thì sẽ bị chính quyền xử phạt. Kính mong chính quyền thành phố xác nhận thông tin trên.

16/07/2021 11:18 Khẩn

L1-01, Tầng trệt, 33A Đường 30/4, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Đề xuất: Dừng việc cấp phép kinh doanh giai đoạn này để phòng chống dịch Covid-19

đề nghị thành phố dừng việc cấp giấy phép kinh doanh. vì trong lúc dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. những hộ có giấy phép kinh doanh thì được bán hàng nhưng trong quy định 5K của bộ y tế thì họ mới thực hiện được 1 K ( là có đeo khẩu trang). Như vậy thì khi ổ dịch covid-19 phát ra từ những hộ này ai sẽ là người chịu trách nhiệm và làm thế nào mà truy vết để khoanh vùng dập dịch được?

07/07/2021 19:50 Khẩn

Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh nội dung: Phòng chống dịch Covid

Tôi tên Nguyễn Thị Thu Hà Địa chỉ 15/6/18a tổ 45 khu phố 4 đường phước thắng phường 12 thành phố Vũng Tàu Hiện khu vực tôi đang ở bị phong toả cách ly theo chỉ thị của công an phường 12 về phòng chống dịch Covid-19 và tôi phải nghỉ làm ở nhà không thể ra ngoài theo công văn của nhà nước đưa ra. Nên tôi đã xin các cán bộ đang trực tại khu vực của tôi, cho tôi xin tờ trình có lệnh phong toả khu vực của phường 12, để khi đi làm lại tôi nộp cho cty giải quyết vấn đề tôi nghỉ nhiều ngày do dịch bệnh, mà các cán bộ nhiều lần không cho và còn nói đợi khi nào gỡ bỏ lệnh phong toả rồi muốn đi đâu thì đi ( tôi không xin đi ra ngoài tôi chỉ xin tờ trình của công an phường thôi ) đợi đến khi gỡ bỏ lệnh phong toả rồi công an phường 12 có còn giải quyết vấn đề này của tôi và cho tôi tờ trình này nữa không??? mỗi lần ra xin là các cán bộ có thái độ rất khó chịu và lớn giọng với tôi. Tôi chỉ xin tờ trình này để nộp cty giải quyết vấn đề lương cho tôi thôi mà sao lại không cho tôi chứ, chị hàng xóm cạnh nhà tôi thì xin được còn tôi thì không là sao?????? Tôi xin các cấp trên xem xét lại vấn đề này của tôi và cho tôi xin tờ trình này để nộp cho cty khi tôi được ra ngoài! Tôi xin chân thành cảm ơn!!!!!

17/07/2021 00:05 Bình thường

Vung Tau
Sức khỏe và Môi trường

Sức khỏe và Môi trường

Phản ánh: Chôn lấp rác thải độc hại gây ô nhiễm môi trường, sức khỏe người dân tại Hẻm 61, đường 30/4, Phường Thắng Nhất

Phản ánh: Đổ rác thải độc hại ra môi trường sát khu dân cư sinh sống. Thời gian gần đây, tại khu đất dự án phía sau khu nhà ở chính sách của thành phố VT (hẻm 61 đường 30/4 phường Thắng Nhất) có hiện tượng chủ đất cho tập hợp rác thải độc hại rồi chôn lấp đất lên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường, sức khỏe của người dân tại đây. Kính đề nghị chính quyền vào cuộc để ngăn chặn ngay hành động này.

20/05/2021 22:07 Khẩn

61 Đường 30/4, Phường Thống Nhất, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh lần 2: Cơ sở sản xuất hành phi, tỏi phi gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống người dân tại số 13 đường Yên Bái, phường 4

phản ảnh lần hai cơ sơ sản xuất hành phi số lượng lớn tại số nhà 13 đường yên bái phường 4 tp Vũng Tàu thải ra môi trường mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống xung quanh đặc biệt cơ sơ nầy làm bất kể giờ nghĩ ngơi của mọi người dù được mời làm việc nhưng cơ sơ nầy vẫn không khác phục đề nghi cơ quan chúc năng có biện pháp trả lại môi trường trong lành cho khu phố

02/05/2021 13:54 Khẩn

1 Yên Bái, Phường 7, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Cơ sở sản xuất hành phi, tỏi phi gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống người dân tại số 13 đường Yên Bái, phường 4

cơ sở tại số 13 đường yên bái phường 4 TP Vũng Tàu sản xuất hành phi tỏi phi số lượng lớn cung cấp ra thị trường gây mùi hôi thải ra môi trường rất khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống xung quanh đặc biệt cơ sơ nầy làm bất kể giờ giấc nghĩ ngơi của mọi người

03/04/2021 12:20 Khẩn

5 Yên Bái, Phường 7, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Xả thải chế biến thức ăn của nhà hàng Hải Sản Chợ Đêm Bờ Biển số 34 đường Hạ Long, phường 2

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm việc xả thải chế biến thức ăn hải sản của Hải Sản Chợ Đêm Bờ Biển xả trực tiếp xuống cống xả nước mưa đỏ ra biển gây hôi thối cả một bờ biển, quá khủng khiếp, ảnh hưởng lớn đến du lịch thành phố biển.

30/04/2021 23:40 Bình thường

34 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Covid-19 chính thức từ Bộ Y tế

Mời quý ông/bà truy cập vào link sau để xem tình hình cập nhật mới nhất về dịch bệnh Covid-19:

>>> https://ncov.moh.gov.vn/ <<<

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

21/01/2021 08:08 - 07/12/2022 00:00 10072

Vũng Tàu, Ba Ria - Vung Tau, Vietnam

Tình người trong đại dịch

Những khu vực phong tỏa với hàng rào chắn quyết đoán, nghiêm ngặt được lập nên ở khắp nơi, điều cần thiết để bảo vệ người dân vào lúc này. Nhưng tất cả không đủ ngăn cản dòng chảy của nghĩa đồng bào. Trong cách trở, “bầu - bí” vẫn tìm thấy nhau, vẫn biết cách đứng gần nhau, cùng hướng về phía trước.

 
Người dân khó khăn tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền nhận quà của Đội hỗ trợ khu cách ly (TP.Vũng Tàu).

Một hộp cơm nóng hổi, một ổ bánh mì, một bó rau xanh hay một ký gạo từ người xa lạ gửi đến người xa lạ, để không ai bị bỏ lại phía sau.  Nhân dân đang trao nhau điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống - tình người - thứ tình cảm chưa bao giờ có giới hạn.

 
Các cán bộ, chiến sĩ tham gia bốc vác, tập kết rau củ gửi đến nhân dân gặp khó khăn.

 

Người dân trong khu phong tỏa xã Phước Tỉnh hàng ngày đều nhận được các bữa ăn sáng do nhà hảo tâm ủng hộ.
 

 
UBMTTQ Việt Nam TP.Bà Rịa và Ban CHQS Tp.Bà Rịa tập kết quà tặng người khó khăn trên địa bàn.
 

 
Ban CHQS TX.Phú Mỹ tặng gạo và rau xanh cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại khu phố Phước Hưng, phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ.
 

 
Các tình nguyện viên của Đội hỗ trợ khu cách ly (TP.Vũng Tàu) phân loại rau trước khi trao tới tay người dân.

 

 
Tình nguyện viên chuyển quà tặng của chính quyền, doanh nghiệp và nhà hảo tâm gửi đến người dân khu phong tỏa, cách ly ở huyện Xuyên Mộc.

Nguồn: baobariavungtau

04/08/2021 00:00 - 04/08/2021 00:00 368

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Dược sĩ đại học - ngành học mới tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Là trường đại học định hướng ứng dụng, đa ngành với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) luôn nắm bắt kịp thời nhu cầu nhân lực để có chiến lược phát triển ngành, trình độ đào tạo phù hợp, trong đó có khối ngành sức khỏe.

Dược sĩ đại học đang là nhu cầu lớn

Dược sĩ đại học là đội ngũ đặc biệt quan trọng của ngành y tế. Hiện nay, nhân lực trình độ này không những thiếu mà còn mất cân đối giữa các vùng miền và tập trung vào hoạt động kinh doanh, phân phối. Ðể bổ sung đủ nhân lực nêu trên cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo.

 
Sinh viên BVU trong giờ thực hành

Chủ trương chung là mở rộng mạng lưới các cơ sở đào tạo ngành Dược trên toàn quốc, nhất là các khu vực còn gặp nhiều khó khăn để thu hút nhân lực. Trước nhu cầu cấp thiết đó, từ năm 2019, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai xây dựng Đề án mở ngành Dược học trình độ đại học; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; đội ngũ giảng viên; chương trình đào tạo theo các quy định hiện hành. Sau khi thẩm định, kiểm tra đảm bảo các điều kiện liên quan, ngày 03/8/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2543/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đào tạo ngành Dược học trình độ đại học - Mã ngành 7720201.

Sẵn sàng để đào tạo từ năm học 2021 - 2022

PGS.TS Phạm Đình Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Để tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập ngành học này từ năm học 2021 - 2022, Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên một cách kỹ lưỡng và khoa học. Cụ thể, chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở quy định chương trình khung ngành Dược học có tham khảo, tham vấn từ các chuyên gia đến từ các đại học có đào tạo ngành Dược hàng đầu Việt Nam, thời gian đào tạo 5 năm, 176 tín chỉ. Về cơ sở vật chất: kịp thời trang bị các phòng thí nghiệm, thực hành dành riêng cho khối ngành sức khỏe với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, trang thiết bị, mô hình theo đúng quy định. Ngoài các thầy cô giảng viên cơ hữu là những nhà khoa học, nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, Nhà trường liên kết với các xí nghiệp, công ty dược, các bệnh viện cử giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, có chuyên môn cao tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành”.

 
Cơ sở mới của BVU đưa vào hoạt đông từ năm học 2022 - 2023.
Nhiều vị trí việc làm đang chờ đón

Sinh viên tốt nghiệp Dược sĩ đại học tại BVU có thể đảm nhận nhiều vị trí chuyên môn dược trong ngành y tế, tham gia quá trình quản lý bệnh tật thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc. Không chỉ đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc tư vấn và sử dụng thuốc tại các cơ sở điều trị, dược sĩ đại học còn sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc trong các dây chuyền tại các xí nghiệp sản xuất thuốc, phòng kiểm nghiệm, lưu trữ bảo quản thuốc và đặc biệt là kỹ năng quản lý nhà thuốc, mua bán, cấp phát, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Với nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong lĩnh vực sức khỏe, ngành Dược học sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn đam mê nghề thầy thuốc.

Thầy thuốc nhân dân, TS.DS Nguyễn Tiến Dẫn - Trưởng khoa Khoa học sức khỏe BVU chia sẻ: “Tốt nghiệp Dược sĩ đại học đi đôi với việc tương lai của bạn đang rộng mở. Ngành Dược được xem là nhất cử lưỡng tiện vì vừa mang lại nguồn thu nhập cho bản thân vừa có thể chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng. Học ngành này không chỉ là học về chuyên môn, mà còn phải học về nhân cách, đạo đức nghề nghiệp, thương yêu người bệnh và giúp họ có một tinh thần tốt nhất trong quá trình điều trị”.

Thông tin tuyển sinh ngành Dược học năm 2021

Cũng như 45 ngành, chuyên ngành tuyển sinh năm nay, BVU tiếp tục xét tuyển ngành Dược học theo các phương thức sau:

Xét học bạ: nhận hồ sơ từ 24 điểm trở lên và xếp loại học tập lớp 12 đạt loại giỏi.
Xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2021: nhân hồ sơ từ 750 điểm trở lên và xếp loại học tập lớp 12 đạt loại giỏi.
Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, điều chỉnh (trực tuyến) sang nguyện vọng 1 từ ngày 29/8 - 5/9/2021 - Mã trường BVU; Mã ngành 7720201; Tổ hợp xét tuyển B00: Toán, Hoá học, Sinh học; B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh; B02: Toán, Sinh học, Địa lý; C08: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
Thông tin xét tuyển các ngành tại BVU: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/;

https://xettuyen.bvu.edu.vn Hotline: 1900633069

04/08/2021 00:00 - 04/08/2021 00:00 185

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Bàn các giải pháp đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về BR-VT an toàn

Chiều 1/8, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh trực tuyến với các địa phương để bàn phương án đưa người dân BR-VT đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã thảo luận, bàn sâu một số nội dung khi đưa người dân trở về BR-VT, như: Phương thức để người dân đăng ký trở về BR-VT; điều kiện cần thiết và phân loại đối tượng người dân được đưa về; phương án đưa đón từ nơi ở của người dân đến điểm trung chuyển và từ điểm trung chuyển về tỉnh; phương án, thời gian và địa điểm cách ly đối với người dân về…

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có phương án quản lý đối với người dân được đưa về từ TP. Hồ Chí Minh.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ yêu cầu, các sơ, ngành liên quan nhanh chóng hoàn thiện phương án, kế hoạch đưa công dân của tỉnh về quê, trong đó, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương để bảo đảm thực hiện nhanh, đồng bộ nhưng bảo đảm an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: HÀN GIANG (baobariavungtau.com.vn)

02/08/2021 00:00 - 02/08/2021 00:00 191

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Cách xác định F1 theo quy định mới nhất của Bộ Y tế

Theo quy định mới, các ca nghi nhiễm COVID-19 chỉ cần có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm, mất vị giác hoặc khứu giác.

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 3638/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19 (thay thế cho Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 7/8/2020) và Quyết định 3646/QĐ-BYT về phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 nhằm hướng dẫn xử trí 4 mức nguy cơ do mắc COVID-19.

Những hướng dẫn mới này được xây dựng cập nhật qua hoạt động thực tiễn với các nội dung giám sát và các hoạt động phòng, chống phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại để các tỉnh, thành phố, đơn vị y tế và các đơn vị liên quan căn cứ áp dụng, tổ chức triển khai theo thực tế tại địa phương, đơn vị.

Một số định nghĩa liên quan đến COVID-19 đã được Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung so với quy định tại quyết định cũ. Cụ thể, ca bệnh nghi ngờ được hiểu là người có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm, mất vị giác hoặc khứu giác hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, với Quyết định cũ 3468, ca bệnh nghi ngờ phải có ít nhất 1 trong các triệu chứng (sốt; ho; đau họng; khó thở; mệt mỏi, đau người, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; hoặc viêm phổi) và phải có tiền sử đến/qua/ở/về từ quốc gia, ổ dịch đang hoạt động ở Việt Nam hoặc tiếp xúc với ca bệnh xác định hoặc bệnh nghi ngờ trong vòng 14 ngày.

CÁCH THỨC PHÂN LOẠI F1 VÀ F2 MỚI

Theo Quyết định mới, ca bệnh xác định (F0) là người có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 qua phát hiện vật liệu di truyền của virus được thực hiện bởi các cơ sở xét nghiệm do Bộ Y tế cho phép khẳng định.

Ngoài ra, trường hợp tiếp xúc gần (F1) cũng được phân loại cụ thể đối với F0 có triệu chứng và F0 không có triệu chứng (khác với Quyết định cũ 3468).

Theo đó, F1 là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian kín tại nơi lưu trú, làm việc, cùng phân xưởng, học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí... hoặc trong cùng khoang trên phương tiện vận chuyển với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

Việc xác định F1 đối với F0 có triệu chứng: Trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi khởi phát của F0 cho đến khi F0 được cách ly y tế. Thời điểm khởi phát của ca bệnh được tính là ngày có triệu chứng bất thường về sức khỏe đầu tiên mà bệnh nhân cảm nhận được, có thể là một trong các triệu chứng như: Mệt mỏi, chán ăn, đau người, gai người ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; sốt, ho, đau họng...

Việc xác định F1 đối với F0 không có triệu chứng: Nếu F0 đã xác định được nguồn lây (trong khoảng thời gian từ khi F0 tiếp xúc lần đầu với nguồn lây cho đến khi F0 được cách ly y tế); nếu F0 chưa xác định được nguồn lây (trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi F0 được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính cho đến khi F0 được cách ly y tế).

Ngoài ra, Quyết định 3638 cũng quy định một số nhóm người tiếp xúc gần thường gặp gồm: Người sống trong cùng hộ gia đình, cùng nhà, cùng phòng; người trực tiếp chăm sóc, đến thăm hoặc người điều trị cùng phòng với ca bệnh; người cùng nhóm làm việc hoặc cùng phòng làm việc; người cùng nhóm có tiếp xúc với ca bệnh: Nhóm du lịch, công tác, vui chơi, buổi liên hoan, cuộc họp, lớp học, cùng nhóm sinh hoạt tôn giáo, cùng nhóm sinh hoạt các câu lạc bộ, trên cùng một phương tiện giao thông...

Cũng theo quyết định mới này, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là người tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với F1 trong khoảng thời gian từ khi F1 có khả năng lây nhiễm từ ca bệnh (F0) cho đến khi F1 được cách ly y tế.

Quyết định 3638/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19

TTXVN

02/08/2021 00:00 - 02/08/2021 00:00 350

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Không thực hiện phòng tránh Covid-19 tại phường Thắng Nhất

Số nhà 145/3 Tiền Cảng phường Thắng Nhất tối qua lúc 21h ngày 27/7 hai vợ chồng trong gđ này là F1 bị bắt đi cách ly tập trung. Đến sáng nay tôi vẫn chưa thấy nv y tế đến phun xịt khử khuẩn nên rất lo ngại. Trước đó, người vợ tiếp xúc với rất nhiều người trong xóm không tuân thủ 5k và ct 16( không ai đeo khẩu trang hoặc chỉ 1 người đeo khẩu trang và tụ tập 3,4 người chui vào nhà 145/3 tám chuyện). Nhà kế bên 145/2/1 gđ hai vợ chồng trẻ vợ chuyên đi sang nhà của ca F1 145/3 không đeo khẩu trang, và 2 con nhỏ vẫn ra ngoài đường chơi ko đeo khẩu trang.Kính mong giới chức năng vào cuộc giúp người dân những ng có ý thức đc yên tâm chống dịch. Trân trọng.

30/07/2021 15:44 Khẩn

Vung Tau

Phản ánh nội dung: Phòng chống dịch Covid

Tôi tên Nguyễn Thị Thu Hà Địa chỉ 15/6/18a tổ 45 khu phố 4 đường phước thắng phường 12 thành phố Vũng Tàu Hiện khu vực tôi đang ở bị phong toả cách ly theo chỉ thị của công an phường 12 về phòng chống dịch Covid-19 và tôi phải nghỉ làm ở nhà không thể ra ngoài theo công văn của nhà nước đưa ra. Nên tôi đã xin các cán bộ đang trực tại khu vực của tôi, cho tôi xin tờ trình có lệnh phong toả khu vực của phường 12, để khi đi làm lại tôi nộp cho cty giải quyết vấn đề tôi nghỉ nhiều ngày do dịch bệnh, mà các cán bộ nhiều lần không cho và còn nói đợi khi nào gỡ bỏ lệnh phong toả rồi muốn đi đâu thì đi ( tôi không xin đi ra ngoài tôi chỉ xin tờ trình của công an phường thôi ) đợi đến khi gỡ bỏ lệnh phong toả rồi công an phường 12 có còn giải quyết vấn đề này của tôi và cho tôi tờ trình này nữa không??? mỗi lần ra xin là các cán bộ có thái độ rất khó chịu và lớn giọng với tôi. Tôi chỉ xin tờ trình này để nộp cty giải quyết vấn đề lương cho tôi thôi mà sao lại không cho tôi chứ, chị hàng xóm cạnh nhà tôi thì xin được còn tôi thì không là sao?????? Tôi xin các cấp trên xem xét lại vấn đề này của tôi và cho tôi xin tờ trình này để nộp cho cty khi tôi được ra ngoài! Tôi xin chân thành cảm ơn!!!!!

30/07/2021 15:43 Bình thường

Vung Tau

Phản ánh: Mua hàng hóa thiết yếu trong quá trình thực hiện giãn cách tại Cửa hàng Thành Lập, số 11 Kha Vạn Cân, Phường 7

Tạp hóa Thành Lập đường Kha Vạn Cân yêu cầu khách bắt buộc phải mua 10kg gạo trở lên và tổng hóa đơn từ 1 triệu trở lên mới giao hàng. Việc yêu cầu phải mua 10kg gạo mới giao hàng là không hợp lý. Nhân viên tạp hóa giải thích nếu không chở gạo thì sẽ bị chính quyền xử phạt. Kính mong chính quyền thành phố xác nhận thông tin trên.

28/07/2021 09:33 Khẩn

L1-01, Tầng trệt, 33A Đường 30/4, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Đề xuất: Dừng việc cấp phép kinh doanh giai đoạn này để phòng chống dịch Covid-19

đề nghị thành phố dừng việc cấp giấy phép kinh doanh. vì trong lúc dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. những hộ có giấy phép kinh doanh thì được bán hàng nhưng trong quy định 5K của bộ y tế thì họ mới thực hiện được 1 K ( là có đeo khẩu trang). Như vậy thì khi ổ dịch covid-19 phát ra từ những hộ này ai sẽ là người chịu trách nhiệm và làm thế nào mà truy vết để khoanh vùng dập dịch được?

13/07/2021 08:40 Khẩn

Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Người dân tắm biển tại khu vực Bãi Dâu trong giai đoạn TP. Vũng Tàu cấm tắm biển, Phường 5

Kính gửi BCĐ PC Dịch Covid19 Tại khu vực bãi Dâu khu vực gần Đức Mẹ bãi Dâu, bãi biển vẫn rất nhiều người tắm!

30/06/2021 15:20 Bình thường

bãi dâu

Phản ánh lần 2: Thắt chặt công tác kiểm soát vi phạm các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khu vực Bãi trước, phường 1, Tp. Vũng Tàu

Kính gửi Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid19 tỉnh BRVT. Hình ảnh đính kèm được chụp tại công viên Bãi Trước lúc 18h14p ngày 21/6/2021 bất chấp lệnh cấm tắm biển. Đây cũng là lần thứ 2 tôi gửi phản ánh này (phản ánh lần 1 vẫn chưa được xử lý và phản hồi, hạn chót xử lý ngày 23/6/2021) Trân trọng!

28/06/2021 17:02 Khẩn

công viên bãi trước

Phản ánh: Tụ tập đông người không thực hiện phòng chống Covid-19

Hiện tại số nhà 60/7 đường Huyền Trân Công chúa đang tụ tập hát karaoke trong khi dịch cả nước đang chống dịch thì họ lại thường xuyên ăn nhậu và hát đến khuya ,kính mong các ban ngành xem xét xử lý.

24/06/2021 11:12 Bình thường

Vũng Tàu

Phản ánh: Thắt chặt công tác kiểm soát vi phạm các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp. Vũng Tàu

Kính gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tp Vũng Tàu Nhiều hôm liên tục tôi đi tập thể dục tại công viên Bãi Trước đều thấy rất nhiều người xuống bãi biển dù đã có công văn dừng các hoạt động tắm biển và bảng cấm. Hiện tại theo quan sát tôi cũng thấy các dây chắn ngăn không cho người dân xuống bãi biển đã không còn. Vì sức khỏe cộng đồng kính mong các cơ quan chức năng xem xét và sớm khắc phục. Tôi xin chân thành cảm ơn!

24/06/2021 10:57 Bình thường

công viên bãi trước

Phản ánh: Phòng chống dịch Covid-19

LIỆU CÓ AN TOÀN? Đây là hình ảnh tại Bưu Điện Vũng Tàu ngày 08/06/2021. Bộ phận 1 cửa không tiếp nhận khách mà chuyển toàn bộ khách qua Bưu điện để nộp hồ sơ. Quầy tiếp nhận có 1 nhân viên và số lượng khách đến như trên thì liệu có đảm bảo an toàn phòng dịch?

23/06/2021 11:01 Bình thường

Vũng Tàu

Phản ánh: Vẫn còn tình trạng người tắm biển, không chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch Covid-19

18h ngày 16/06/2021. Tại bãi tắm trước chùa Niết Bàn Tịnh Xá đường Hạ Long vẫn có người tắm. không có CB P2 ở đây?

19/06/2021 16:38 Khẩn

đối diện Niết Bàn Tịnh Xá
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG