Tìm kiếm

Chi tiết tin

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Yến thị sát công tác phòng, chống dịch tại phường 11

Ngày 23/9, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã đi thị sát công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn phường 11, TP.Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo TP.Vũng Tàu thăm hỏi, động viên người dân trên địa bàn phường 11.

Từ 28/6 đến nay, phường 11 ghi nhận 355 người mắc COVID-19, trong đó 326 người được điều trị khỏi. Hiện địa phương chỉ còn 2 khu phong tỏa tại hẻm 65 Bắc Sơn với 11 hộ/46 nhân khẩu và hẻm 144B Đô Lương với 10 hộ/32 nhân khẩu.

Gặp gỡ người dân địa phương, bà Nguyễn Thị Yến đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân.  Đồng thời kêu gọi người dân nghiêm túc chấp hành thực hiện giãn cách xã hội; hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Đối với người dân trong 2 khu vực phong tỏa thì tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16 với tinh thần “ai ở đâu, ở đó”; chung sức cùng tỉnh và thành phố mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Báo cáo nhanh với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về công tác bảo đảm an sinh xã hội, lãnh đạo phường 11 cho biết, từ 17 giờ ngày 21/9 đến 17 giờ ngày 22/9, địa phương đã hỗ trợ 200 kg gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; UBND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của phường đã trao 36 phần quà đến các hộ dân khó khăn tại các phòng trọ ở khu phố 1 và khu phố 2. Địa phương cũng đã thực hiện chi trả 11.119 trường hợp với tổng số tiền 17 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Từ ngày 14/7 đến 22/9/2021, TP.Vũng Tàu đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho 41.664  lượt  hộ dân với tổng trị giá 102 tỷ đồng; vận động chủ phòng trọ, nhà cho thuê giảm giá 13.130 phòng trọ hơn 8,7 tỷ đồng; trao tặng 3.000 túi an sinh trị giá hơn 1 tỷ đồng…

Qua thị sát, bà Nguyễn Thị Yến ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của chính quyền địa phương trong quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân địa phương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Yến yêu cầu TP.Vũng Tàu tiếp tục giữ vững vùng xanh, siết chặt giãn cách tại 12 khu phong tỏa trên địa bàn, phấn đấu đến ngày 3/10 đưa TP.Vũng Tàu trở về vùng xanh.

Nguồn: BẢO KHÁNH (baobariavungtau.com.vn)

1.jpg

Lượt xem: 1176

File đính kèm:

Bình luận

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Chuyển đổi số để tạo thêm cơ hội học tập

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” là chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Chung quanh nội dung này, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

♦ Thưa ông, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/10 bao gồm những hoạt động gì?

- Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động chọn một trường học hoặc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng để tổ chức lễ phát động hưởng ứng bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Riêng huyện Châu Đức là địa phương được chọn để tổ chức lễ khai mạc mang quy mô cấp tỉnh. Trong khuôn khổ tuần lễ còn có cuộc thi ảnh “Tự học - Gia đình cùng đọc sách” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến; thực hiện 3 clip giới thiệu sách tuyên truyền Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2021; triển khai thực hiện Kế hoạch Hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ để tổ chức đào tạo nghề cho các đối tượng lao động theo quy định.

♦ Thưa ông, trong bối cảnh hiện nay, việc chuyển đổi số để tạo thêm cơ hội học tập dường như là nhu cầu bắt buộc?

- Đúng như vậy! Năm nay, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hơn 427 triệu đồng. Trong đó, tỉnh yêu cầu đẩy mạnh và đổi mới hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội… về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Khuyến khích các tổ chức thi đua chuyển đổi số hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục, tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí, học phí thấp cho trẻ em và người lớn... trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến như K12Online, Zoom, Google Meet...

Tỉnh cũng khuyến khích HS, SV, người dân tìm hiểu về các kỹ năng, năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa; tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) tại địa chỉ https://uil.unesco.org...

♦ Thưa ông, để nhân rộng ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã có những giải pháp nào?

- UBND tỉnh đã có kế hoạch giao Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh xây dựng chương trình đặc biệt là các chủ đề thiết thực, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, các kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống và công việc cho người dân. Đồng thời chỉ đạo các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực diễn ra trong Tuần lễ bằng hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tham quan, học tập. Song song đó, các sở, ban, ngành phát động trong cán bộ, chuyên viên, nhân viên cơ quan học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự học và học tập suốt đời; tổ chức khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho CBCCVC và người lao động.

Đặc biệt, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục nhân rộng các mô hình học tập và tuyên dương điển hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” tại các phường/xã; triển khai thực hiện mô hình “Công dân học tập” trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch của Hội Khuyến học Việt Nam. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và chỉ đạo Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức các tuyên truyền về Chỉ thị 40/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Bên cạnh đó, chú trọng nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời; tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tích cực Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

♦ Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

18/10/2021 00:00 - 18/10/2021 00:00 124

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Nhịp sống sôi động trở lại

Ngay sau khi tỉnh cho phép một số hoạt động mở cửa trở lại, nới lỏng việc đi lại, nhiều cửa hàng dịch vụ, quán ăn, các hoạt động thể dục, thể thao, tắm biển… đã sôi động trở lại sau nhiều tháng “im lìm”.  

Nhộn nhịp tắm biển, thể thao

Trong 2 ngày cuối tuần, bãi biển tại TP.Vũng Tàu trở nên nhộn nhịp người xuống tắm và tham gia hoạt động thể thao trên biển. Ở các bãi tắm, người dân cũng ý thức thực hiện giãn cách để bảo đảm sức khỏe cho mình và cộng đồng. Nhiều người vẫn còn e dè, tránh tiếp xúc. Trước khi xuống tắm và lúc lên bờ, họ đều đeo khẩu trang theo quy định. Phía trên, lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở, yêu cầu người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang ngay khi từ dưới biển lên bờ.

Nhiều tháng không chạm biển, sáng 16/10, ông Nguyễn Đình Lai (ngụ phường 1, TP.Vũng Tàu) đã dậy từ rất sớm để tắm biển. “Đi từ 4 giờ sáng để tắm biển, đến hơn 5 giờ thì thấy biển bắt đầu đông nên tôi về để nhường cho người khác, hạn chế tập trung đông người”, ông Lai nói.

Anh Nguyễn Trần Xuân Lộc (ngụ TP.Vũng Tàu) cũng cho biết gia đình rất háo hức, ra biển từ 5 giờ sáng để bơi, chạy, đá bóng. “Không khí khá trong lành, mát mẻ. Cả gia đình cùng vận động, tắm biển, tận hưởng những giây phút thư giãn rất sảng khoái”, anh Lộc chia sẻ

Trên nhiều tuyến đường ven biển, đường lên núi ở TP.Vũng Tàu, các hoạt động thể dục ngoài trời như: đạp xe, đi bộ, chạy, leo núi… cũng đã nhộn nhịp trở lại. Dù vậy, hầu hết mọi người đều tuân thủ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tương tự, tại TP.Bà Rịa, trong 2 ngày cuối tuần, các tuyến đường của thành phố trở nên nhộp nhịp người và xe cộ đi lại. Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (KP.1, phường Phước Nguyên) vui mừng: “Mấy tháng nay tôi và cả gia đình chỉ quanh quẩn ở nhà. Hôm nay, khi được phép đi ra ngoài, tôi chở con đi dạo, ngắm phố phường, mua một vài món đồ cần thiết”.

Cắt tóc, gội đầu đắt khách

Sau khi được phép mở cửa trở lại, các tiệm cắt tóc, quán hàng ăn uống bán mang về luôn đông khách. Hầu hết các cửa hàng đều có ý thức bố trí khoảng cách an toàn và các điều kiện phòng, chống dịch như: lắp vách ngăn, căng dây, kẻ vạch; triển khai khai báo y tế quét mã QR-Code cho khách hàng…

Đắt khách nhất là các dịch vụ cắt tóc, gội đầu sau khi được phép hoạt động trở lại từ 16/10. Các tiệm này tuân thủ quy định  tập trung không quá 5 người cùng thời điểm. Anh Lê Tâm, Chủ tiệm tóc UK Hair (đường Nguyễn Văn Trỗi, TP.Vũng Tàu) cho hay: “Sau thời gian giãn cách 3 tháng, nhiều chị em có nhu cầu làm tóc đã đặt lịch hẹn trước để được chăm sóc tóc. Tiệm chỉ nhận không quá 5 người cùng 1 thời điểm, cả chủ và khách đều đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ”.

Tại huyện Xuyên Mộc, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, nhiều dịch vụ được phép mở lại, hoạt động đi lại của người dân được thông thoáng hơn. Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn dịch, Xuyên Mộc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ những ổ dịch cũ, không để phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng. Huyện tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, trên các tuyến phố trong khu đô thị, các dịch vụ sửa chữa, bảo trì xe, máy móc, thiết bị dân dụng, văn phòng, tin học, điện máy… cũng đã mở cửa hoạt động.

Đồng loạt bỏ các chốt kiểm dịch

Tại nhiều địa phương đã bỏ các chốt kiểm soát dịch để tạo điều kiện thông thoáng cho người dân, phương tiện di chuyển, đi lại trong tỉnh. Đặc biệt, trong 2 ngày qua, 159 chốt kiểm soát thuộc các khu vực dân cư trên địa bàn 10 xã, phường của TX. Phú Mỹ đã được dỡ bỏ, trả lại việc đi lại thông thoáng cho người dân. Song song đó, Công an TX. Phú Mỹ cũng tiến hành rà soát các điểm giáp ranh tỉnh Đồng Nai để tổ chức các chốt kiểm soát, quản lý người ra-vào thị xã; hướng dẫn người dân qua chốt thực hiện khai báo y tế và di chuyển qua phần mềm VNEID trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (hoặc khai báo giấy tại chốt kiểm soát). Đồng thời, chuyển hoạt động các chốt kiểm soát của thị xã và các xã, phường thành các tổ tuần tra lưu động để giám sát, hướng dẫn và kiểm tra việc đi lại, lưu trú, theo dõi sức khỏe của người dân, nhất là người dân từ tỉnh, thành phố khác về địa phương.

Tương tự, TP.Bà Rịa cũng đã cho gỡ bỏ 3 chốt kiểm dịch nằm giáp địa bàn từ TT.Long Hải vào TP.Bà Rịa và 2 chốt giáp TT.Long Điền vào TP.Bà Rịa; TP.Vũng Tàu đã gỡ 3 chốt: Cầu Cỏ May, Cửa Lấp và Hoàng Sa…

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

18/10/2021 00:00 - 18/10/2021 00:00 225

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Ban hành quy định chống dịch mới, tạm dừng Chỉ thị 15, 16, 19

Tối 12-10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đã ký Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” (gọi tắt là quy định).

Quy định này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc

Nghị quyết nêu rõ khi áp dụng quy định này, tạm thời sẽ không áp dụng các quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 6-8-2021 của Chính phủ và các chỉ thị 15, 16 và 19. Trường hợp cần thiết phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, TP trực thuộc trung ương cao hơn các biện pháp tại quy định này thì chủ tịch UBND cấp tỉnh báo cáo Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân quận 3, TP.HCM

Phân loại bốn cấp độ dịch

Quy định phân loại bốn cấp độ dịch COVID-19, gồm: Cấp 1 là nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh, cấp 2 là nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng, cấp 3 là nguy cơ cao tương ứng với màu cam, cấp 4 là nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Cấp độ dịch được phân loại dựa trên ba tiêu chí, gồm tỉ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian, độ bao phủ vaccine (lưu ý nhóm tuổi có nguy cơ cao, tỉ lệ tiêm mũi thứ nhất, tỉ lệ tiêm đủ liều) và khả năng thu dung, điều trị của các tuyến (lưu ý xác định rõ khả năng thu dung, điều trị hiện có và kế hoạch bổ sung).

Phạm vi đánh giá cấp độ dịch được chia nhỏ quy mô cấp xã. Quy định còn khuyến khích đánh giá từ phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả.

Quy định nêu rõ Bộ Y tế là cơ quan hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá và xác định cấp độ dịch. Căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh/TP quyết định chuyển đổi cấp độ dịch. Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

Đặc biệt, ngoài các biện pháp được nêu trong quy định, các tỉnh/TP có thể linh hoạt áp dụng các biện pháp bổ sung cụ thể nhưng không trái với quy định của trung ương, không gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Trường hợp các quy định, hướng dẫn của trung ương không phù hợp, khả thi, các địa phương cần kịp thời báo cáo cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn. Cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn phải có chỉ đạo ngay để tháo gỡ vướng mắc, đồng thời nghiên cứu sửa đổi quy định, hướng dẫn.

Chỉ hạn chế đi lại nếu dịch ở cấp độ 4

Theo quy định, ở cấp độ 1, 2 và 3, việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau sẽ không bị hạn chế, riêng ở cấp độ 3 thì cần tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu dịch ở cấp độ 4, việc đi lại sẽ bị hạn chế, người dân cần tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng địa phương có địa điểm cách ly tập trung đảm bảo an toàn và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý thì có thể tổ chức cách ly tập trung thay vì cách ly tại nhà.

Đáng chú ý, ở cả bốn cấp độ dịch, việc điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 đều được áp dụng. Việc điều trị được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quyết định của chính quyền địa phương phù hợp với điều kiện thu dung, điều trị tại địa phương và điều kiện ăn ở, sinh hoạt, nguyện vọng của người bị nhiễm.

Cũng theo quy định, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động ở cả bốn cấp độ dịch. Riêng cấp độ 4, trong trường hợp cần thiết, UBND cấp tỉnh có thể quy định về số lượng người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ cùng tham gia lưu thông trong một thời điểm.

Đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải (đảm bảo phòng chống dịch COVID-19), được phép hoạt động bình thường ở cấp độ 1; cấp độ 2 vẫn được hoạt động nhưng kèm theo điều kiện; cấp độ 3 và 4 thì dừng hoạt động hoặc hoạt động hạn chế và có điều kiện.

Ngoài ra, ở cấp độ 1, 2 và 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được hoạt động nếu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Khi dịch ở cấp độ 4, các hoạt động này sẽ phải hạn chế.

Riêng cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp… sẽ được hoạt động ở cấp độ 1, ngừng hoạt động hoặc hoạt động hạn chế ở cấp độ 2 và 3, bắt buộc ngừng hoạt động ở cấp độ 4.•

Năm mục tiêu của nghị quyết

- Bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

- Hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19.

- Khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn.

- Các địa phương có dịch bắt đầu lộ trình thích ứng an toàn.

- Kiên trì thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới trong năm 2021.

 Nguồn: HÀ PHƯỢNG (baomoi.com)

12/10/2021 00:00 - 12/10/2021 00:00 835

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hàng quán dè dặt "mở cửa"

TP. Vũng Tàu đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh khi đã qua 2 tuần không ghi nhận ca mắc COVID-19. Một số hoạt động kinh tế xã hội dần được mở cửa trở lại trong điều kiện bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Tiệm tạp hóa Thuận (66 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) dùng máng trượt để giao nhận hàng hóa.

Chủ động phòng dịch

Mấy ngày nay, nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống, kinh doanh nhỏ lẻ tại TP. Vũng Tàu đã hoạt động trở lại với hình thức bán mang về, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị màng chắn bằng ni lông trước cửa hàng hay giăng dây, gắn biển thông báo yêu cầu giữ khoảng cách 2m, không tiếp xúc trực tiếp khi giao dịch…

Để phòng dịch, tiệm tạp hóa Thuận (66 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) đã dùng chiếc máng trượt lắp trước tiệm để giao nhận hàng hóa. Người mua hàng đã quen với việc giữ khoảng cách, cẩn thận dùng nước sát khuẩn do chủ tiệm chuẩn bị để sát khuẩn khi nhận hàng. Số tiền được người bán ghi sẵn, đặt trong gói hàng. Người mua bỏ vào cái rổ trong máng trượt, người bán sẽ kéo lên. Nhờ hình thức giao nhận này, người bán và người mua hạn chế tiếp xúc gần với nhau. 

Bà Huỳnh Thị Thuận, chủ tiệm tạp hóa Thuận chia sẻ, từ ngày 23/9, thành phố được nới lỏng giãn cách nên gia đình bà đã mở tiệm trở lại để buôn bán nhưng vẫn luôn trong tâm thế phòng dịch. “Chúng tôi làm máng trượt để chuyển hàng hóa và dăng giây trước tiệm nhằm giữ khoảng cách an toàn với khách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, tiệm cũng chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn để khách hàng xịt khử khuẩn”, bà Thuận nói. 

Nhà hàng Ẩm thực Chay dinh dưỡng Goodlife (128 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu) thì trang bị màng chắn ni lông lớn để giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người bán và người mua, đồng thời khuyến khích đặt hàng qua ứng dụng zalo, facebook để shipper giao hàng tại nhà.

Thích ứng an toàn

Tại các cửa hàng kinh doanh, người mua cũng chủ động đứng giãn cách và nhanh chóng rời đi sau khi lấy hàng. Anh Phan Hoàng Tùng (ngụ phường 10, TP. Vũng Tàu) cho hay: “Sau thời gian giãn cách xã hội, tôi đã đi làm trở lại nhưng tuân thủ đúng cung đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại, hạn chế di chuyển nhiều nơi. Sáng nay, Chủ nhật, các con muốn ăn phở nên tôi tranh thủ đi mua sớm lúc vắng khách. Hiện gia đình đã thích ứng với thói quen sinh hoạt, tiêu dùng mới, chủ yếu là chế biến, ăn uống tại nhà. Thời điểm này, sức khỏe và sự an toàn là trên hết”. 

Bên cạnh đó, do thói quen tiêu dùng của người dân thay đổi, giảm mua thức ăn tại hàng quán nên nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống cũng chuyển đổi mô hình kinh doanh tạm thời. Quán Lẩu bò 69 Lê Lai (phường 1) trước đây chỉ bán lẩu buổi chiều, nay còn bán thêm mặt hàng rau củ, trái cây... để phục vụ người dân. Tương tự, quán ốc 34 trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 3 cũng sụt giảm khách nên chuyển đổi bán cơm tấm cho khách quen qua điện thoại hoặc nhân viên quán giao tại nhà.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn tại các tuyến đường chính còn cửa đóng then cài để tuân thủ chủ trương nới lỏng theo lộ trình của thành phố.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, mặc dù thành phố đã khống chế được dịch nhưng trước nguy cơ tiềm ẩn, dịch có thể xâm nhập từ bên ngoài, chính quyền TP. Vũng Tàu khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là. Thành phố đang từng bước mở cửa để phục hồi kinh tế một cách thận trọng; có giải pháp chặt chẽ để kiểm soát dịch từ bên ngoài do chưa “phủ” hết vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân.

“Với tiến độ tiêm vắc xin như hiện nay, dự kiến đến hết tháng 11/2021, thành phố sẽ hoàn thành tiêm mũi 1 cho gần 500 ngàn dân trên địa bàn và một phần mũi 2. Đồng thời, thành phố tiếp tục có giải pháp ứng phó trong trường hợp có ca nhiễm xâm nhập, duy trì tổ phản ứng nhanh để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng điểm dịch. Hệ thống chính trị và người dân thành phố đang nỗ lực giữ vững vùng xanh để phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội. Do đó, mỗi người dân, DN cần tuân thủ đúng phương án phòng, chống dịch; nêu cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh”, ông Hoàng Vũ Thảnh nhấn mạnh.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

10/10/2021 00:00 - 10/10/2021 00:00 727

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Khen thưởng các tập thể, cá nhân và DN có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch

Ngày 10/10, UBND TP.Vũng Tàu tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 2 DN, 3 lãnh đạo DN đã có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

3 tập thể, 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch gồm: Văn phòng Thành ủy Vũng Tàu; Văn phòng HĐND, UBND TP.Vũng Tàu; Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Công an TP.Vũng Tàu; bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế phường 11, TP.Vũng Tàu; ông Lưu Đức Phúc, nhân viên Khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu.

Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2 DN, 3 lãnh đạo DN được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, gồm: Tập đoàn Bất động sản Gia An; Công ty TNHH Vard Vũng Tàu; ông Hoàng Minh Quý, Giám đốc Công ty TNHH Phòng cháy Chữa cháy Minh Hoàng; ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Môi trường Nano Việt; ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng các DN, lãnh đạo DN đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của các đơn vị, cá nhân cũng như sự đóng góp quý báu của các DN, nhà hảo tâm trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu mong muốn các cá nhân, tập thể, các DN tiếp tục chung sức cùng tỉnh và TP.Vũng Tàu phòng, chống dịch; sớm khôi phục và phát triển KT-XH, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Nguồn: BẢO KHÁNH (baobariavungtau.com.vn)

10/10/2021 00:00 - 10/10/2021 00:00 495

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Chính sách hỗ trợ người dân giai đoạn Phòng chống dịch Covid-19 tại phường 3

Theo công văn của Chính phủ,người lao động tự do được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng dịch covid. Tôi bán hàng rong và thất nghiệp 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch. Tôi đã nộp đơn, gửi tổ trưởng khu phố nhưng bị từ chối và nói rằng chưa đủ điều kiện để nộp lên UBND phường 3, thành phố Vũng Tàu. Mong chính quyền giúp đỡ hỗ trợ kịp thời để tôi nhận trợ cấp theo công văn mà Chính phủ đã ban hành. Thông tin liên hệ: Họ tên: Đặng Thị Hà Phương Cmnd: 017262329 Địa chỉ: hẻm 334, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Vũng Tàu Nghề nghiệp: bán hàng rong

15/10/2021 09:54 Khẩn

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tiêm vaccine cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu phố 4, Phường Thắng Nhất

Hiện tại ở Khu Phố 4 Thành phố Vũng Tàu chưa biết có lịch tiêm chủng covid hay chưa nhưng có thông tin lưu truyền rằng đã có lịch tiêm rồi và thực tế gia đình tôi không nhận được thông tin nào từ phía cán bộ quản lý phường. Bên cạnh đó, dù đã giãn cách được một thời gian, gia đình tôi không hề nhận được bất ký phiến đi chợ nào để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. hy vọng uỷ ban nhân dân ghi nhận và phản hồi để đảm bảo quyền lợi cho người dân khu phố 4, Phường Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu. Do không có hình ảnh liên quan nên mong UbND thông cảm.

06/10/2021 12:11 Bình thường

Vung Tau

Phản ánh: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19 tại Phường Thắng Tam

Em xin các ban ngành và phòng kinh tế có thể cấp cho em cái mã QR được phép di chuyển được phép hoạt động để em được đi giao hàng kiếm tiền mà trả tiền phòng, e ở bà rịa từ đầu giản cách đến giờ em mướn phòng ở vũng tàu mà hơn 2 tuần nay e không được công ty đăng ký tiếp tục hoạt động bây giờ em thì k có tiền trả tiền phòng mà tiền phòng 150.000đ/ngày chưa kể ăn uống, em xin các chính quyền các cấp bộ phận hỗ trợ tạo điều kiện cho em. em cảm ơn

06/10/2021 12:08 Bình thường

La Văn Cầu, P. Thắng Tam Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác Phòng chống dịch Covid-19 tại Hẻm 34 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Thắng Tam

Hẻm 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Thắng Tam, Tp Vũng Tàu người dân bị rào chặn cao, không cho ship nhận hàng hoá thiết yếu, bắt người dân nhận hàng ở hẻm 67 Hoàng Hoa Thám dẫn đến việc người dân đi lại trong hẻm khoảng cách xa không đảm bảo an toàn khi di chuyển từ hẻm này sang hẻm khác nhận hàng. Đi qua khu vực khác nhận hàng thì rủi ro cao, không đi nhận hàng thì không có thức ăn. Cư dân hẻm 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm xin được xem xét tháo gỡ.

06/10/2021 12:06 Bình thường

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19 tại Phường 7

Nhà em ở thôn Sơn Lập, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; nhưng em đi làm tại TP. Vũng Tàu và hiện đang thất ngiệp 4 tháng nay. Em ở phòng trọ và đang có bầu. Mong UBND TP. Vũng Tàu giúp e tiền trợ cấp. ĐT Liên hệ: ****831633 (chị P.)

06/10/2021 11:54 Khẩn

Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ứng dụng CNTT trong việc quản lý và đăng ký đi lại cho người dân và doanh nghiệp

Kính gửi ban Bí Thư tỉnh BRVT tôi xin có ý kiến như sau về việc đi lại của người dân sau ngày 22/9/2021 như sau: việc đi lại là một nhu cầu rất cần thiết và thường xuyên của mỗi công dân. để thuận tiện cho cả người dân và quản lí của chính quyền thì việc áp dụng công nghệ là thật cần thiết vào lúc này. chúng ta đa có app bluezone, VungtauIOC, Vssid…thì tạo thêm app quản lí và đk đi lại cho người dân và doanh nghiệp là rất khả thi. chúng ta có công ty công nghệ FPT, Bkav và nhiều công ty công nghệ khác thì sao có thể làm khó chúng ta được. Hệ thống chính quyền chúng ta gồm nhiều cấp nhiều ban ngành nên khi cần phối hợp cũng không ít khó khăn. vậy kính mong các đồng chí LĐ quan tâm và nghiên cứu để sớm có phương án tối ưu cho cả ngừoi dân và chính quyền trong vấn đề đi lại và quản lí đi lại. trân trọng cảm ơn.

06/10/2021 11:46 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân tiêm ngừa Covid-19 và điều kiện di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để công tác

Chào Anh/Chị, Tôi có hộ khẩu thường trú tại Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu, nhưng công tác và tạm trú tại Q.3, HCM. Do tình hình dịch bệnh nên đã thôi việc và trở về địa phương từ khoảng T05/2021 đến nay. Tôi muốn hỏi về việc có được hỗ trợ tiêm phòng vaccine covid-19 sớm để có thể di chuyển lên HCM để tiếp tục tìm việc và công tác sau khi được phép di chuyển của chính quyền để đảm bảo sức khoẻ cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh không? Nếu được, tôi cần phải liên hệ với bộ phận nào để được hỗ trợ? (Tôi đã có đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng "sổ sức khoẻ điện tử") Tôi xin cám ơn!

06/10/2021 11:36 Khẩn

TP Vũng Tàu

Nội dung phản ánh: Tại địa chỉ 507, đường Bình Giã, Phường 9, TP Vũng Tàu có dây cáp viễn thông gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Trước nhà 507 Bình Giã trụ viễn thông có dây lòng, trụ trồng cạnh trụ điện gây cản trở đi lại của gia đình, mất mỹ quan đô thị, đề nghị nhổ bớt trụ viễn thông, làm gọn cáp viễn thông

05/10/2021 10:10 Bình thường

507 Bình Giã, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông vào chiều ngày 25/09

Bây giờ Là 16h30 người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông. Đề nghị chính quyền thành phố Vũng Tàu có phương án giải quyết. chánh để dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.

04/10/2021 21:05 Khẩn

57-59 Đường Thùy Vân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách tại Hẻm 23/22 đường Phan Bội Châu, phường 2

Hẻm 23/22 Phan Boi Chau p2 có vựa cá, từ sáng đến chiều tụ tập đông người làm cá và bán cá, lấn chiếm khu vực công cộng, có rất nhiều người khu vực khác đến kể cả trong thời gian thực hiện giãn cách. Đề nghị thành phố dẹp bỏ vựa này, trả lại khu vực công cộng, dễ lây lan dịch bệnh. (người dân ở sát bên đã nhiều lần phản ánh phường nhưng vẫn không thay đổi gì)

04/10/2021 21:05 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG