Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

Phản ánh: Ứng dụng CNTT trong việc quản lý và đăng ký đi lại cho người dân và doanh nghiệp

Kính gửi ban Bí Thư tỉnh BRVT tôi xin có ý kiến như sau về việc đi lại của người dân sau ngày 22/9/2021 như sau: việc đi lại là một nhu cầu rất cần thiết và thường xuyên của mỗi công dân. để thuận tiện cho cả người dân và quản lí của chính quyền thì việc áp dụng công nghệ là thật cần thiết vào lúc này. chúng ta đa có app bluezone, VungtauIOC, Vssid…thì tạo thêm app quản lí và đk đi lại cho người dân và doanh nghiệp là rất khả thi. chúng ta có công ty công nghệ FPT, Bkav và nhiều công ty công nghệ khác thì sao có thể làm khó chúng ta được. Hệ thống chính quyền chúng ta gồm nhiều cấp nhiều ban ngành nên khi cần phối hợp cũng không ít khó khăn. vậy kính mong các đồng chí LĐ quan tâm và nghiên cứu để sớm có phương án tối ưu cho cả ngừoi dân và chính quyền trong vấn đề đi lại và quản lí đi lại. trân trọng cảm ơn.
photo1630986457406-16309864575451621206690.jpg

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 142

Ngày gửi: 24/09/2021 18:44

Thời hạn xử lý: 06/10/2021 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND TP. Vũng Tàu

Kính chào Ông/Bà,

UBND TP. Vũng Tàu xin phép trả lời phản ánh của Ông/Bà như sau:

Từ 0 giờ ngày 20/9, công an từ cấp tỉnh đến các phường, xã, thị trấn bắt đầu triển khai cấp Giấy đi đường đợt 2 cho các đối tượng được phép cấp giấy theo quy định. Theo đó, Giấy đi đường do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và công an huyện, thị xã, thành phố cấp có giá trị đi lại trong phạm vi địa bàn tỉnh. Giấy đi đường do công an xã, phường, thị trấn cấp, có giá trị đi lại giữa các xã, phường, thị trấn trong cùng 1 huyện, thị xã, thành phố. Hình thức cấp Giấy đi đường được thực hiện qua mạng Internet. Cá nhân sau khi đăng ký và được duyệt cấp qua website: https://giaydiduong.baria-vungtau.gov.vn sẽ được cấp 1 mã QR code.

UBND TP. Vũng Tàu rất mong nhận được nhiều phản ánh / góp ý tích cực của Ông/Bà trong thời gian tới. Xin chân thành cảm ơn!

05/10/2021 10:01

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Bảo đảm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19

Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng lên đáng kể. Cùng với chủ trương cho F1, F0 cách ly, điều tri tại nhà, các địa phương tiếp tục mở thêm nhiều cơ sở điều trị, chuyển đổi công năng từ khu cách ly tập trung F1 thành nơi chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Cách làm này giúp bảo đảm cơ sở điều trị cho bệnh nhân, giảm tình trạng quá tải cho ngành y tế.

 
Phun khử khuẩn xung quanh khu vực cách ly F1 tại KTX Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Chuyển đổi công năng

Trước đây, Trường TH Phước An (TP. Vũng Tàu) được trưng dụng làm nơi cách ly các trường hợp F1. Hơn 1 tháng qua, số ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn TP. Vũng Tàu tăng cao nên từ ngày 25/11 cơ sở này được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến (BVDC) điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng. BVDC này có quy mô 400 giường bệnh. Đến ngày 2/12, cơ sở đã có 394 bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Đức Anh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh (BV Vũng Tàu), điều trị tại BVDC Trường TH Phước An cho hay, trong số những F0 đang điều trị tại BVDC có khoảng 95% trường hợp là người dân ở TP. Vũng Tàu và một số bệnh nhân ở TX. Phú Mỹ, TP. Bà Rịa, huyện Long Điền. Khoảng 92% bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định. 8% F0 có biểu hiện như sốt, sổ mũi, đau họng nhưng ở mức rất nhẹ và được chỉ định sử dụng thuốc. Từ ngày 25/11 đến nay, BVDC  Trường TH Phước An đã chuyển 3 trường hợp (người bệnh nền, người cao tuổi, phụ nữ mang thai) đến điều trị tại cơ sở điều trị COVID-19, BV Vũng Tàu. “BVDC có 4 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 hộ lý, 10 nhân viên an ninh và tình nguyện viên. Nguồn nhân sự này bảo đảm công tác khám, chữa bệnh cho các F0 nhẹ”, bác sĩ Lê Đức Anh nói thêm.

Tương tự, trụ sở cũ của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh (89 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu) cũng đã được chuyển công năng sử dụng. Trước đó, cơ sở này dùng để cách ly tập trung F1. Từ ngày 18/11 đến nay, cơ sở được trưng dụng làm BVDC điều trị COVID-19, với quy mô 380 giường bệnh tầng 1, do BV Vũng Tàu phụ trách. Đến ngày 2/12, BVDC đã tiếp nhận 268 F0 nhẹ và không có triệu chứng. Tương tự, khu cách ly tập trung F1 ở SVĐ TX. Phú Mỹ cũng chuyển thành BVDC điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 20/11. Cơ sở này có 80 giường bệnh, đến ngày 2/12 đã đạt hơn 50% công suất. 

Mở rộng cơ sở điều trị

Nhiều ngày qua, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận khoảng 600 ca mắc COVID-19 mới. Từ ngày 25/11, tỉnh đã thực hiện chủ trương cho F0 nhẹ và không triệu chứng điều trị tại nhà với mục đích giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Song số lượng bệnh nhân đủ điều kiện điều trị tại nhà còn ít. Đến nay, toàn tỉnh mới có 1.319 F0 được điều trị tại nhà, trong đó TP. Vũng Tàu có hơn 630 người, TX. Phú Mỹ gần 500 người...

Để bảo đảm công tác quản lý, theo dõi và điều trị F0, từ cuối tháng 11/2021 đến nay, nhiều BVDC điều trị COVID-19 đã được thành lập, như: BVDC tại Trường TH Nguyễn Huệ (TX. Phú Mỹ) có quy mô 200 giường bệnh; Trường THCS Phan Bội Châu (TX. Phú Mỹ) 200 giường bệnh; Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam (TX. Phú Mỹ) có 350 giường; Trường THCS Bạch Đằng (TP. Vũng Tàu) có 270 giường bệnh; KTX Trường CĐ Dầu khí (TP. Bà Rịa) được tái sử dụng với 800 giường… Đến nay, các BVDC này đã đạt từ 50 đến 100% công suất giường bệnh.

Theo định hướng của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố phải thành lập BVDC điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 2 (bệnh nhân có triệu chứng nặng). Khi bệnh nhân điều trị tại nhà hoặc tại BVDC tầng 1 có dấu hiệu trở nặng sẽ được chuyển đến các cơ sở điều trị gần nhất, hạn chế di chuyển xa. Đến nay, toàn tỉnh có 7 cơ sở điều trị bệnh nhân tầng 2, với quy mô 924 gường bệnh. Các cơ sở này nằm trên địa bàn TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, huyện Long Điền, Đất Đỏ, Côn Đảo. Ngoài ra, theo đề xuất của Sở Y tế, sau ngày 25/12/2021, 100% F1 cách ly tại nhà, các khu cách ly tập trung F1 còn lại sẽ được chuyển thành BVDC điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

04/12/2021 00:00 - 04/12/2021 00:00 105

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Quảng bá du lịch BR-VT "bình thường mới"

Từ ngày 4/12, Ngày hội du lịch trực tuyến TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức khai mạc tại địa chỉ https://ngayhoidulich.visithcmc.vn/. Tham gia sự kiện trên, BR-VT đặt mục tiêu quảng bá và tìm cơ hội kết nối vực dậy ngành du lịch sau một thời gian dài “đóng băng” do dịch COVID-19.

 
TTXTĐTTMDL chỉnh sửa hoàn thiện thiết kế gian hàng quảng bá du lịch BR-VT tại Ngày hội Du lịch trực tuyến TP.Hồ Chí Minh.

Đúng thời điểm

Du lịch cả nước đang khởi động mạnh mẽ trở lại theo chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” của Chính phủ. BR-VT cũng mở cửa dần các hoạt động du lịch, dịch vụ có điều kiện căn cứ vào cấp độ dịch của địa phương. Với lợi thế nằm ở trung tâm vùng Đông Nam bộ, giao thông kết nối thuận tiện, BR-VT chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của khách nội địa. Trong đó, TP.Hồ Chí Minh vẫn là nguồn khách chính của du lịch BR-VT. Do vậy, hơn lúc nào hết quảng bá nhằm thông báo du lịch đã chính thức khởi động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa phòng dịch đến thị trường trên là điều cần làm lúc này.

Bên cạnh đó, hình thức tổ chức trực tuyến, phù hợp với yêu cầu hạn chế tiếp xúc phòng dịch mà vẫn giúp quảng bá được những hình ảnh đẹp, lợi thế, tiềm năng du lịch địa phương. DN giới thiệu đến du khách dịch vụ, sản phẩm chủ lực muốn chào bán. Du khách chỉ cần ngồi ở nhà vẫn mãn nhãn tham quan, khám phá thắng cảnh đẹp của nhiều tỉnh, thành phố và mua sắm trực tuyến tour, phòng, gói dịch vụ ưu đãi… từ Ngày hội. “Đó là lý do BR-VT tham gia quảng bá tại Ngày hội du lịch trực truyến TP.Hồ Chí Minh”, bà Trịnh Ngọc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch (TTXTĐTTMDL) tỉnh chia sẻ.

Gian hàng quảng bá du lịch BR-VT tại Ngày hội là gian hàng tiêu chuẩn, thiết kế 2D. 3D. Xác định mục tiêu quảng bá là chính, trên giao diện gian hàng sẽ đăng tải clip độ dài 6 phút kèm nhiều hình ảnh đẹp về du lịch BR-VT với những bãi cát dài phẳng mịn, kiến trúc đô thị hiện đại, Côn Đảo bình yên, lễ hội dân gian truyền thống, các danh thắng nổi tiếng… Theo bà Trịnh Ngọc Hoàn, trong những ngày diễn ra Ngày hội, giao diện sẽ được cập nhập làm mới sinh động thu hút người truy cập, đồng thời TTXTĐTTMDL sẽ cắt cử người trực, quy trì tương tác để hồi đáp tất cả yêu cầu của du khách.

 
Giao diện Ngày hội du lịch trực tuyến TP.Hồ Chí Minh trên nền tảng trực tuyến https://ngayhoidulich.visithcmc.vn/.

Tăng tiếp cận khách hàng

Cùng tham gia trong gian hàng quảng bá du lịch của tỉnh tại Ngày hội có 9 DN, tổ chức, gồm: Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Côn Đảo, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Khách sạn Pullman Vũng Tàu, The Grand Ho Tram Resort & Casino, Vietsovpetro Resort, Khách sạn Ibis Styles Vũng Tàu, Khách sạn Mercure Vũng Tàu, Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor và Công ty TNHH Ipro Media.

Đại diện các DN chia sẻ, lần đầu tiên tham gia hội chợ dưới hình thức trực tuyến dù bỡ ngỡ song ai cũng hào hứng trải nghiệm, học hỏi loại hình quảng bá mới để chuyển mình thích ứng với xu thế chuyển đổi số, du lịch thông minh của thế giới.

Bà Trương Kim Cúc, Giám đốc Vietsovpetro Resort cho biết, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, du khách khi lựa chọn điểm đến tham quan nghỉ dưỡng cũng dè chừng hơn. Trong bối cảnh phải chấp hành nghiêm ngặt, hiệu quả các quy định phòng chống dịch, du lịch trực tuyến là một hình thức mới trong ngành du lịch, phù hợp với xu hướng trải nghiệm trực tuyến trước khi lựa chọn điểm đến.

Nhiều khuyến mại hấp dẫn

Ngày hội du lịch trực tuyến TP.Hồ Chí Minh chính thức khai mạc tối ngày 4/12 và kéo dài đến 25/12 với nhiều hoạt động quảng bá, kết nối, xúc tiến du lịch. Địa chỉ website của Ngày hội là https://ngayhoidulich.visithcmc.vn/.

Điểm nhấn của Ngày hội là “Sàn giao dịch du lịch điện tử” bán sản phẩm và dịch vụ du lịch nội địa được mở bán trên ứng dụng mua sắm Shopee. Người dùng chỉ cần chọn sản phẩm, đặt mua với hình thức trả trước qua ShopeePay hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ, sau đó voucher du lịch sẽ được nhà bán gửi trực tiếp cho khách qua tính năng Shopee Chat thuộc ứng dụng mua sắm Shopee. Có 10.000 voucher giảm giá sẽ được tung ra dịp này. Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh cho biết đã có 112 đơn vị đăng ký tham gia, trong đó có 20 DN du lịch; 29 khách sạn, 6 DN vận tải, dịch vụ; 12 DN cung ứng điểm tham quan và dịch vụ du lịch, 7 DN làm hàng lưu niệm và 38 cơ quan xúc tiến du lịch tỉnh, thành.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động: Hội thảo về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch; Giao lưu với các Travel Blogger; Biểu diễn nghệ thuật…
 

Vietsovpetro Resort nằm trong cụm du lịch Hồ Tràm-Bình Châu, có rừng biển thơ mộng, phù hợp tổ chức sự kiện, du lịch MICE, hoạt động dã ngoại, teambuilding, sinh thái… “Những ngày qua, chúng tôi tích cực phối hợp với Ban tổ chức để hoàn thiện gian hàng của mình. Chúng tôi kỳ vọng quảng bá được thế mạnh sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả, an toàn, trực quan và sinh động nhất đến du khách, đối tác”, bà Trương Kim Cúc nói.

Đại diện Khách sạn Ibis Styles Vũng Tàu cũng cho biết, khách sạn đang chào bán các gói sản phẩm trọn gói cho đa dạng phân khúc khách (gia đình, cá nhận, nhóm nhỏ) và gói sản phẩm sự kiện - tiệc - giải trí khép kín phù hợp với điều kiện và bối cảnh giãn cách phòng dịch COVID -19.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 33, đường 3/2, phường 8, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (0254). 3573082.
Email: xtdttmdl@baria-vungtau.gov.vn.
Website: www.bariavungtautourism.com.vn.
Fanpage: Ba Ria - Vung Tau Welcomes you.
Sàn TMĐTDL: https://dulichbariavungtau.com.


Khách sạn kỳ vọng Ngày hội du lịch trực tuyến sẽ mang đến cơ hội quảng bá, lan tỏa về BR-VT và khách sạn nói riêng, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn điểm đến và sản phẩm hữu ích cho kỳ nghỉ dưỡng cuối năm.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

04/12/2021 00:00 - 04/12/2021 00:00 27

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Nâng cao chất lượng nền hành chính hiện đại

Với những đổi mới mạnh mẽ, đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) được thực hiện đồng bộ từ các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn cho người, doanh nghiệp (DN). Sau 30 năm thành lập, chính quyền địa phương đã xây dựng hình ảnh BR-VT với một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp. 

 
Người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số 4 Phạm Văn Đồng, TP. Bà Rịa).

Nỗ lực làm hài lòng người dân, doanh nghiệp

Một trong những điểm mới trong công tác nâng cao chất lượng CCHC của tỉnh là việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công vào tháng 4/2016 tại số 4, Phạm Văn Đồng, TP. Bà Rịa. BR-VT là tỉnh thứ 4 sau tỉnh Quảng Ninh, Bình Dương và Đà Nẵng triển khai mô hình “một cửa” tập trung cấp tỉnh hiện đại và là một trong những tỉnh, thành đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống một cửa điện tử, tạo thuận lợi cho người dân và DN.

Ông Dương Văn Thơm, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết, Trung tâm có 30 quầy giao dịch của 19 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh. Ngoài ra, từ năm 2020, các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc ở địa phương cũng cử công chức, viên chức (CCVC) tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trung tâm có trang thiết bị hiện đại, tiện nghi cùng đội ngũ cán bộ, CCVC chuyên nghiệp, nhiệt tình, đã đáp ứng nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) của người dân, DN trong và ngoài tỉnh. Ngoài nhận hồ sơ trực tiếp, Trung tâm đã đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ http://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn, giúp người dân, DN giảm bớt thời gian và chi phí đi lại.

Chị Nguyễn Thị Cảnh, nhân viên Công ty TNHH Bellus (KCN Châu Đức, huyện Châu Đức) đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm TTHC xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại quầy giao dịch của Ban Quản lý các Khu công nghiệp. Theo chị Cảnh, Trung tâm tập trung nhiều quầy giao dịch của các sở, ban, ngành, đơn vị với đầy đủ các TTHC nên cần thông tin thì nhờ các chuyên viên giải thích, hướng dẫn mà không phải mất nhiều thời gian đi lại. Các chuyên viên tại đây rất niềm nở, nhiệt tình, làm việc trách nhiệm, hồ sơ được giải quyết nhanh.

Bên cạnh đó, BR-VT đã nỗ lực thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, với mục tiêu là giải quyết nhanh, gọn TTHC cho người dân, DN. Ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, đến nay, 21 cơ quan hành chính cấp tỉnh, 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 82 đơn vị hành chính cấp xã đã thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đạt 100%. Bộ phận một cửa cả 3 cấp đều hoạt động ổn định. CCVC được các sở, ngành, địa phương cử ra làm việc tại Bộ phận một cửa đều có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, kỹ năng ứng xử tốt. Nhờ vậy, hồ sơ TTHC giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ cao, trung bình đạt khoảng 98%. Công tác cải cách TTHC từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả thiết thực. 

Hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát TTHC còn vướng mắc thuộc lĩnh vực đơn vị quản lý để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Qua đó, đã tiết kiệm hàng chục tỷ đồng chi phí cho người dân và DN trong quá trình giải quyết TTHC. Cụ thể, từ ngày 1/12/2014, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 24/CT-UBND về thực hiện ngay các giải pháp nâng cao chất lượng CCHC, cải thiện chỉ số CCHC tỉnh. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cắt giảm ít nhất 30% thời gian giải quyết TTHC. Đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã ban hành danh mục và thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết TTHC từ 1-10 ngày.

 
Nhân viên Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Vũng Tàu tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân qua hệ thống máy tính.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở TN-MT cho biết, hiện nay có 122 TTHC về lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết và tham mưu giải quyết của Sở. Từ tháng 2/2021, Sở đã cắt giảm thời gian giải quyết so với quy định đối với 13 TTHC. “Thời gian tới, Sở tiếp tục đặt nhiệm vụ công tác CCHC làm khâu đột phá, trong đó, lấy cải cách TTHC làm nhiệm vụ trọng tâm, Ban Giám đốc Sở TN-MT chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, cắt giảm 10-50% thời gian giải quyết TTHC theo quy định. Để đạt mục tiêu này, ngày 19/5, Sở đã thành lập Tổ CCHC nhằm tham mưu các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu CCHC”, ông Hải cho biết thêm.

Song song đó, các đơn vị, địa phương đã nỗ lực đơn giản hóa thành phần hồ sơ, góp phần giảm chi phí cho người dân, DN, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi để người dân, DN thực hiện TTHC. Qua đó, thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Xây dựng nền hành chính điện tử

TP. Vũng Tàu là địa phương đi đầu trong việc xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh với sự ra đời của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh cuối năm 2020. Hiện tại, Thành ủy Vũng Tàu đang xây dựng dự thảo Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 25/8/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với CCHC.

Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ Ứng dụng CNTT TP. Vũng Tàu cho biết, thành phố đặt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện công tác quản lý điều hành của nhà nước, tiến tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 22/11, Sở Thông tin-Truyền thông đã khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động với Cổng dịch vụ công của tỉnh. Với sự kiện này, BR-VT trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiên phong trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, DN khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh.  
“Xác định chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với CCHC là chương trình đột phá, thành phố huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành. Đồng thời, sẽ tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCCVC và người dân về việc xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện TTHC; giao dịch, mua sắm, thanh toán hóa đơn… bằng các ứng dụng điện tử”, ông Trần Đình Khoa nói.

Còn ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, hiện nay, 100% cơ quan chuyên môn và 100% xã, thị trấn có mạng nội bộ (LAN), 100% máy tính của CBCCVC có kết nối Internet để khai thác, trao đổi thông tin trên môi trường mạng. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã được trang bị CNTT đầy đủ (máy tính, máy in, máy scan, camera...). Việc ứng dụng chữ ký số, chứng thư số trong phát hành văn bản được UBND huyện quan tâm thực hiện. Đến nay, UBND huyện được cấp 32 chứng thư số và 91 chữ ký số cá nhân cho các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn để áp dụng ký số và phát hành văn bản điện tử, bảo đảm kịp thời, nhanh chóng trong thực hiện mệnh lệnh hành chính.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

03/12/2021 00:00 - 03/12/2021 00:00 15

Vũng Tàu không rác thải nhựa

Quỹ sáng kiến phát triển đô thị châu Á vừa công bố hỗ trợ kỹ thuật cho TP. Vũng Tàu trong quản lý chất thải rắn tại hội thảo “Tiếp cận đa bên - chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn” diễn ra ngày 30/11 vừa qua. Với sự hỗ trợ này, Vũng Tàu là thành phố đầu tiên của châu Á được các tổ chức môi trường chọn để thí điểm thực hiện dự án “Thành phố không rác thải nhựa”.

 
Các lực lượng tham gia thu gom rác thải nhựa đại dương trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu.
Làm gì để thành phố không rác thải nhựa?

Theo ông Andre Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 là cơ hội để tái thiết những cộng đồng theo các mô hình bền vững nhằm tạo dựng tương lai xanh hơn và tốt đẹp hơn. Và một trong những cách tiếp cận để đạt được điều này là việc chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn.

Vũng Tàu là một thành phố biển, trẻ, năng động, giàu tiềm năng phát triển và được công nhận là “thành phố sạch ASEAN” vào đầu năm 2020. Sau khi khảo sát và làm việc với lãnh đạo TP. Vũng Tàu hồi tháng 5/2021, Quỹ sáng kiến phát triển các thành phố châu Á (CDIA) đã cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho TP. Vũng Tàu để thực hiện dự án “Thành phố không rác thải nhựa”.

Theo đó, CDIA sẽ chuẩn bị một chương trình đầu tư quản lý chất thải rắn mang tính tổng thể cho TP. Vũng Tàu, bao gồm tất cả các khâu từ phân loại rác tại nguồn, tới thu gom, phân loại tại cơ sở trung chuyển, tái chế và xử lý, đến công đoạn cuối cùng là loại bỏ chất thải.

Đầu tiên, CDIA sẽ cùng Liên minh chấm dứt chất thải nhựa thực hiện một nghiên cứu khả thi, trong đó xác định các hợp phần rác thải nhựa cần ưu tiên. Một trong những mục tiêu của dự án là xây dựng một mạng lưới vững chắc kết nối các bên liên quan gồm các tổ chức trong nước và quốc tế, các đơn vị, cơ quan nghiên cứu, DN và các cơ quan chính phủ trong quản lý chất thải rắn dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị, đồng thời thúc đẩy, xúc tiến các hoạt động đầu tư để giảm thiểu sự rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường.

Việc các bên liên quan là những tổ chức và ngành công nghiệp hàng đầu thế giới tham gia vào dự án này sẽ giúp truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về các biện pháp tối ưu hóa quy trình quản lý chất thải hướng tới sự tuần hoàn và trung hòa carbon cho các chính quyền địa phương tại Việt Nam nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng. “Nghiên cứu chuẩn bị dự án về quản lý chất thải rắn tại TP. Vũng Tàu là một trong nhiều hướng đi mà ADB đang hỗ trợ cho quá trình phục hồi xanh hậu COVID-19 và chiến lược phát triển carbon thấp của Việt Nam”, ông Andre Jeffries nói.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, dự án “Thành phố không rác thải nhựa” giúp thành phố thực hiện các mục tiêu chiến lược như:  Chất thải rắn được thu gom và xử lý hợp lý; thiết lập phân loại rác tại nguồn; nâng cao năng lực tái chế và giảm thiểu chất thải đưa đến bãi chôn lấp; thúc đẩy thực hành 3R (giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế) trong cộng đồng địa phương đối với các sản phẩm nhựa; ngăn chặn việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Dự án sẽ góp phần giảm thiểu sự rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường, đặc biệt là ra biển; kêu gọi đầu tư vào thu gom, phân loại và vận chuyển chất thải theo công nghệ tiên tiến, cũng như đầu tư vào các cơ sở tái chế chất thải rắn công nghệ cao. “Tôi tin tưởng việc thực hiện dự án sẽ đạt được nhiều thành tựu về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và nhân rộng ra nhiều thành phố khác tại Việt Nam”, ông Thuấn nói.

TP. Vũng Tàu có hơn 527 ngàn dân với lượng rác phát thải 358 tấn/ngày, chiếm hơn 1/3 lượng rác thải sinh hoạt toàn tỉnh. Thành phố luôn hướng đến mục tiêu “không rác thải nhựa” để xây dựng Vũng Tàu trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp, thân thiện môi trường.
Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT cho biết Việt Nam đã đặt ra mục tiêu thu gom, tái sử dụng, tái chế hoặc xử lý được 85% tổng lượng chất thải nhựa phát sinh; giảm 50% lượng rác thải nhựa trên biển; 100% địa điểm, cơ sở du lịch và khách sạn không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần…

Bộ TN-MT đã cùng với Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố thành lập “Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam” (Vietnam Circular Economy Hub) nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho tất cả các bên liên quan trong áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn; tạo sức mạnh tổng hợp, tích hợp các nguồn lực tài chính, kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi Việt Nam thành một quốc gia phát triển carbon-thấp và tuần hoàn.

Theo ông Jan Wilthem Grythe, Phó Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cũng giống như chuyển đổi năng lượng. Quá trình này đòi hỏi sự tham gia của nhiều bên. “Chính phủ, khu vực tư nhân, các cơ quan nghiên cứu và xã hội dân sự phải hợp tác hiệu quả cùng nhau để thúc đẩy quá trình này. Đây là yếu tố then chốt và cũng là mô hình Na Uy đã áp dụng thành công và muốn được giới thiệu với Việt Nam, đặc biệt là với TP. Vũng Tàu”, ông Jan Wilhelm Grythe chia sẻ.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

02/12/2021 00:00 - 02/12/2021 00:00 53

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Sáng 1/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiến hành họp tổ thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.


Tỉnh cần xây dựng chính sách để phục hồi, phát triển kinh tế, trong đó, chú trọng đến việc hỗ trợ các DN khôi phục sản xuất. Trong ảnh: Người lao động Công ty Posco Yamato tuân thủ 5K trong giờ sản xuất. Ảnh: THANH NGA

Cần có chính sách đặc thù cho y tế cơ sở

Phát biểu thảo luận tại Tổ 2, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, tỉnh cần có chính sách đặc thù, quan tâm đầu tư cho y tế dự phòng, y tế cơ sở, nhất là y tế cấp xã và trường học. “Lâu nay, chúng ta mới tập trung cho điều trị là chính, còn y tế dự phòng, y tế học đường chưa được đầu tư đúng mức. Do đó cần xem xét, đầu tư cho y tế cơ sở và trường học để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và cho HS”, ông Thuận nói.

Đồng quan điểm, ông Đặng Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bà Rịa khẳng định, việc củng cố y tế cơ sở là cần thiết. Cùng với đó là việc xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, ông Đặng Minh Thông cũng đề nghị Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT xem xét duy trì y tế học đường để chăm sóc sức khỏe cho HS, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLD tỉnh cũng cho rằng, cần quan tâm hơn nữa và có chế độ phù hợp, thích đáng cho đội ngũ y tế cơ sở.

Đánh giá tác động của dịch bệnh trên mọi mặt

Tham gia thảo luận tại Tổ 3, ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của người dân, hoạt động của DN. Do vậy, ông Trần Văn Tuấn đề nghị cần tiếp tục quan tâm đến việc vừa tập trung phòng, chống dịch nhưng phải bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo tốt cho cuộc sống người dân và chú trọng bảo đảm an ninh-trật tự, an toàn xã hội. Cùng với đó, tỉnh cần xây dựng chính sách để phục hồi, phát triển kinh tế, trong đó, chú trọng hỗ trợ DN khôi phục sản xuất, nhất là các DN trọng điểm. “Về lâu dài, phải có các giải pháp để tăng cường chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, DN”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Chủ tịch LĐLD tỉnh đề nghị cần quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh xã hội. “Hiện nay đã xuất hiện biến chủng mới của COVID-19. Nếu biến chủng này xâm nhập địa bàn sẽ gây ra những hậu quả khó lường, khiến cho chuỗi sản xuất kinh doanh đứt gẫy, người lao động mất việc, ngừng việc. Do đó, tỉnh cần xây dựng kịch bản phù hợp với tình hình thực tế, ứng phó với biến chủng mới”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Huyện ủy Châu Đức cho hay, đến thời điểm này, đã có nhiều doanh nghiệp cắt giảm số lượng lớn lao động, khiến cho người lao động mất việc. Nhiều công nhân đã yêu cầu địa phương, ngành chức năng can thiệp với chủ doanh nghiệp cho họ tiếp tục quay trở lại làm việc. Thời gian tới, tỉnh cần có giải pháp bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Cùng với đó, cần tiếp tục có chính sách cho người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, giúp họ vượt qua khó khăn.

Phát triển kết cấu hạ tầng

Liên quan đến phát triển hạ tầng cơ sở, bà Huỳnh Thị Phúc, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị, cần đẩy nhanh việc phát triển hệ thống giao thông kết nối tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, tỉnh có thể xem xét xây dựng cơ chế đặc thù để trình Quốc hội, Chính phủ thông qua; từ đó, có điều kiện để tập trung nguồn lực, tạo sức bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Riêng tại huyện Côn Đảo, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng cho rằng, cần có những giải pháp để vừa bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương, vừa phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Một số đại biểu đề nghị tỉnh sớm có nghị quyết về quy hoạch khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Ông Mai Minh Quang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, nhiều khu vực khi hết thời hạn khai thác khó có thể hoàn nguyên môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. Do đó, ông Quang cho rằng, cần xem xét có Nghị quyết chuyên đề về vấn đề khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, sao cho bảo đảm đúng quy hoạch, đúng pháp luật và hoàn nguyên môi trường.

Bà Võ Ngọc Thanh Trúc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng chỉ ra các vấn đề tồn tại như chưa di dời doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, chậm khắc phục tình trạng rác thải tồn đọng ở Côn Đảo… Bà Trúc đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường, thành lập tổ giúp việc hỗ trợ Ban Chỉ đạo Môi trường, hình thành khu giết mổ tập trung, đẩy nhanh xử lý rác bằng công nghệ đốt; công tác di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường vào khu sản xuất tập trung.

Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận các vấn đề liên quan đến việc tăng cường giám sát chất lượng dạy-học trực tuyến; giải pháp nâng cao chất lượng nguồn cán bộ; triển khai việc học tập nghị quyết bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh; bồi dưỡng phát triển đảng viên từ nguồn quần chúng có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch; đẩy mạnh chuyển đổi số, đô thị thông minh ở các địa phương…

 
Vừa chống dịch nhưng phải bảo đảm an sinh xã hội, cùng với đó là xây dựng chính sách để phát triển kinh tế, chú trọng hỗ trợ DN khôi phục sản xuất. Trong ảnh: Chế biến thuỷ sản tại Công ty Baseafood. Ảnh Thụy Nhiên

NHÓM PV THỜI SỰ CHÍNH TRỊ

02/12/2021 00:00 - 02/12/2021 00:00 36

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Sinh hoạt tại khu vực phòng trọ gây bất cập, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân xung quanh khu vực số 15 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 3

phản ảnh nhà số 15 Nguyễn bĩnh khiêm phường 3 tp Vũng Tàu dùng tôn che bít ngang đầu hẽm làm mất Mỹ quan đô thị gây can trở lưu thông người dân trong hẽm đã phản ảnh nhiều lần nhưng chính quyền phường 3 TP Vũng Tàu không giải quyết nay hộ nầy tiếp tục cho người thuê trọ phía sau sơn xe gây mùi hôi để xe lấn chiếm hẽm phơi quần áo xã nước thải gây ô nhiễm và rất mất Mỹ quan đô thị đề nghị chính quyền các cấp giải quyết trả lại sự thông thoáng và Mỹ quan đô thị

01/12/2021 16:22 Khẩn

228 Lê Hồng Phong, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 4

Xe oto của nhà 101 Nguyễn Văn Trỗi,P4, TP Vũng Tàu, thường xuyên để vỉa hè trước nhà & hộ kinh doanh xung quanh khu vực . các hộ dân đã nhắc nhở nhiều nhưng chủ xe vẫn tiếp tục

01/12/2021 16:22 Khẩn

91 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Chiếm dụng đất tại hẻm 204 đường Ba Cu, phường 3

chúng tôi đại diện cho các hộ dân thuộc hẻm 204 Ba Cu, phường 3, TP. Vũng Tàu, đề nghị cơ quan có thẩm quyền TP. Vũng Tàu lưu tâm đến phản ánh về việc lấn chiếm đất hẻm của chủ nhà 206 Ba Cu ( đã được phản ánh ngày 9/6/2021), ảnh hưởng việc đi lại của tất cả các hộ dân trong hẻm. Tạo tiền lệ xấu và ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với các cấp chính quyền. vì vậy một lần nữa các hộ dân chúng tôi mong các cơ quan hữu quan vào cuộc xem xét và giải quyết rốt ráo sự việc. xin trân trọng cám ơn!

01/12/2021 16:20 Bình thường

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Lấn chiếm đất công tại hẻm 40 đường Phan Đăng Lưu, phường 3

lấn chiếm đất công sử dụng vào mục đích cá nhân (phản ánh lần 5). tại vị trí đầu hẻm 40 Phan Đăng Lưu, (đối diện số nhà 25) có khu đất công do nhà nước quản lý. Do chưa sử dụng đến nên đã có 1 hộ gia đình lấn chiếm và làm nơi tập kết các loại đồ dùng trong xây dựng, nuôi gà, chim và các loại gia cầm khác. gây nên tình trạng mất vệ sinh môi trường, mất mĩ quan đô thị và là nơi trú ngụ cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi, chuột, kiến... trú ngụ làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Tuy công dân đã phản ánh và góp ý cho cơ quan quản lý nhiều lần nhưng hiện trường khu đất vẫn còn tồn tại. kính đề nghị các phòng ban quản lý chuyên ngành của thành phố và UBND phường 3 xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên. Đề xuất: do trong khu vực chưa có công viên hoặc sân chơi cho trẻ em. kính mong UBND TP. Vũng Tàu, UBND phường 3 dọn dẹp cải tạo thành khu công viên vui chơi cho trẻ em trong khu vực. trân trọng./.

01/12/2021 16:15 Khẩn

Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Vật nuôi gây mất vệ sinh khu dân cư Hẻm 5 đường Nguyễn Trường Tộ, phường 3

Hộ dân tại địa chỉ 5/12 Nguyễn Trường Tộ phường 3 (bên hông nhà có giàn hoa giấy) nuôi chó thường xuyên thả chó ra phóng uế bừa bãi ở các hộ dân lân cận nhưng không dọn. Rất mong cơ quan chức năng giải quyết triệt để , để tránh ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan của những nhà kế bên. Xin chân thành cảm ơn.

01/12/2021 16:15 Khẩn

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Xe tải lưu hành vào khu vực đường cấm tại Lê Lai, phường 3

Phản ảnh lần thứ 5 ! Chúng tôi những hộ kinh doanh quá bức xúc đã phản ảnh nhiều lần , chúng tôi phải làm sao ? Khi hộ kinh doanh 170 Lê lai kết hợp với những xe tải trên 14T ngang nhiên đi vào đường cấm lấn chiếm mặt tiền các hộ kinh doanh khác , lòng đường để lên xuống hàng hóa , mà chúng tôi phản ảnh rất nhiều lần nhưng Vũng Tàu IOC đã không chuyển phản ảnh đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thõa đáng . Những xe tải 14 Tấn ; số 72C-059-06 ; 72C- 052-99... vẫn ngang nhiên thách thức chèn ép đậu chiếm tất cả mặt tiền nhà chúng tôi không thể kinh doanh. - Đề nghị Vũng Tàu IOC chuyển phản ánh của chúng tôi đến ,phòng cảnh sát giao thông và trật tự Công an thành phố giải quyết .gì ngay nga tư có CAMERA giao thông theo dõi. Hành động vi phạm giao thông này cần chấm dứt Rất mong Vũng tàu IOC thấy sự thống khổ của người dân .

01/12/2021 16:13 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Đua xe trái phép tại đường 3 tháng 2

Kính gửi cơ quan chức năng vấn nạn đua xe trái phép tại đoạn đường 3/2 từ KĐT Chí Linh về ngã tư 3/2 - N.A.N hiện nay. Từ tối ngày 17/10/2021 đến tối nay liên tiếp diễn ra tình trạng đua xe trái phép từ khung giờ 22h00 đến 03h00 sáng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cư dân khu vực KĐT Chí Linh cũng như gây mất trật tự đô thị tại Tp. Vũng Tàu thời gian này. Kính mong cơ quan chức năng sớm xử lý triệt để. Trân Trọng.

01/12/2021 16:12 Khẩn

Phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh nội dung: Vi phạm an toàn giao thông

Phản ảnh lần 4, Hộ kinh doanh 170 Lê lai phường 3 , sau khi phó chủ tịch phường và đội trật tự phường 3 đã trực tiếp tận nơi thấy sự việc  vi phạm .Hộ kinh doanh 170 lê lai  vẩn tiếp tục lấn chiếm lề đường vĩa hè tụ tập buôn bán tiếp tục dùng xe tải nặng trên 14T vào đường Cấm 3,5 T, lên xuống hàng lấn chiếm mặt tiền các hộ xung quanh. Đề nghị TT đô thị , Công an trật tự , Công an giao thành phố Vũng tàu có biện pháp mạnh không thể để hộ kinh doanh này ngang nhiên lộng hành thách thức ,Đây lá trách nhiệm liên đới trực tiếp về việc vi phạm trên cần được chấm dứt .Tránh sự hiểu làm của nhân dân  về việc " Mua đường " như họ đã từng lộng ngôn tuyên bố. Chúng tôi cần câu trả lời của quí cơ quan có thẩm quyền .

01/12/2021 16:10 Khẩn

Lê Lai, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh lần 3: LẤN CHIẾM LÒNG ĐƯỜNG, VỈA HÈ VÀ KINH DOANH CÁC MẶT HÀNG DỄ CHÁY NỔ TRONG KHU DÂN CƯ TẠI 170 LÊ LAI, PHƯỜNG 3

Phản ảnh lần 3, Hộ kinh doanh 170 Lê lai phường 3 , sau khi phó chủ tịch phường và đội trật tự phường 3 đã trực tiếp tận nơi thấy sự việc  vi phạm .Hộ kinh doanh 170 lê lai  vẩn tiếp tục lấn chiếm lề đường vĩa hè tụ tập buôn bán tiếp tục dùng xe tải nặng trên 14T vào đường Cấm 3,5 T, lên xuống hàng lấn chiếm mặt tiền các hộ xung quanh. Đề nghị TT đô thị , Công an trật tự , Công an giao thành phố Vũng tàu có biện pháp mạnh không thể để hộ kinh doanh này ngang nhiên lộng hành thách thức ,trách nhiệm liên đới trực tiếp về việc vi phạm trên cần được chấm dứt .Tránh sự hiểu làm của nhân dân  về việc " Mua đường " như họ đã từng lộng ngôn tuyên bố. Chúng tôi cần câu trả lời của quí cơ quan có thẩm quyền

01/12/2021 16:10 Bình thường

Lê Lai, Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh BQL Chung cư Sơn Thịnh 2

Đề nghị chính quyền can thiệp để BQL Sơn thịnh 2 không lạm thu phí của người dân. Chúng tôi là cư dân tòa nhà Sơn thịnh 2 . Chúng tôi đã đóng phí quản lý vận hành ( 5000d / m2) cao hơn nhiều khi doanh nghiệp Tư nhân Sơn thịnh ngang nhiên vào chiếm quyền quản lý toà nhà từ công ty DIC là đơn vị được cư dân thống nhất mời về ( 3400d/m2) . Việc quản lý toà nhà cũng như đặt ra các loại phí cần có sự đồng thuận của cư dân. Chúng tôi không đồng ý sự quản lý một các độc tài chuyên quyền của doanh nghiệp đối với toà nhà . Cư dân bỏ tiền ra trả các dịch vụ để vận hành toà nhà thì chúng tôi có quyền được tôn trọng , được hỏi ý kiến về các vấn đề của toà nhà. Tuy nhiên BQL đã tự áp đặt mức phí quản lý vận hành , tự đưa ra thông báo thu thêm phí khi vận chuyển đồ bằng thang máy ( điều này hết sức vô lý ) . Đề nghị chính quyền cũng như các cơ quan chức năng cần vào điều tra làm rõ Ban quản lý hiện tại do doanh nghiệp Sơn Thịnh đưa vào quản lý toà nhà hơn 400 căn hộ này có đầy đủ chuyên môn cũng như các chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực vận hành quản lý các toà nhà chưa ? Nếu xảy ra thiệt hại về tính mạng và tài sản người dân , mà nguyên nhân do sự yếu kém về chuyên môn của BQL thì ai sẽ chịu trách nhiệm ? Yêu cầu doanh nghiệp phải làm việc cùng cư dân là các chủ sở hữu ở đây khi ra các quyết định liên quan đến toà nhà . Rất mong chính quyền can thiệp để cư dân được yên ổn sinh sống tại đây

01/12/2021 16:09 Khẩn

Đại Dương
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG