Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

Phản ánh: Xe chở cá chảy nước xuống đường gây ô nhiễm môi trường

xe chở cá phân gây ô nhiễm môi trương nên dùng xe thùng kín không bốc mùi và chẩy nước cá xuống đường
file0.png
file1.png
file2.png
file3.png
file4.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 127

Ngày gửi: 26/04/2021 13:42

Thời hạn xử lý: 20/05/2021 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Công an Thành phố


Công an thành phố Vũng Tàu thường xuyên phân công tuần tra kiểm soát các trường hợp chở hàng không phủ bạc để rơi vãi, chảy nước xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Trong 05 tháng đầu năm 2021, 
Công an thành phố đã xử phạt 29 trường hợp vi phạm các lỗi trên.
Trong thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.
18/05/2021 09:04

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền

Tin mới

Ban hành quy định chống dịch mới, tạm dừng Chỉ thị 15, 16, 19

Tối 12-10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đã ký Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” (gọi tắt là quy định).

Quy định này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc

Nghị quyết nêu rõ khi áp dụng quy định này, tạm thời sẽ không áp dụng các quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 6-8-2021 của Chính phủ và các chỉ thị 15, 16 và 19. Trường hợp cần thiết phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, TP trực thuộc trung ương cao hơn các biện pháp tại quy định này thì chủ tịch UBND cấp tỉnh báo cáo Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân quận 3, TP.HCM

Phân loại bốn cấp độ dịch

Quy định phân loại bốn cấp độ dịch COVID-19, gồm: Cấp 1 là nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh, cấp 2 là nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng, cấp 3 là nguy cơ cao tương ứng với màu cam, cấp 4 là nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Cấp độ dịch được phân loại dựa trên ba tiêu chí, gồm tỉ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian, độ bao phủ vaccine (lưu ý nhóm tuổi có nguy cơ cao, tỉ lệ tiêm mũi thứ nhất, tỉ lệ tiêm đủ liều) và khả năng thu dung, điều trị của các tuyến (lưu ý xác định rõ khả năng thu dung, điều trị hiện có và kế hoạch bổ sung).

Phạm vi đánh giá cấp độ dịch được chia nhỏ quy mô cấp xã. Quy định còn khuyến khích đánh giá từ phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả.

Quy định nêu rõ Bộ Y tế là cơ quan hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá và xác định cấp độ dịch. Căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh/TP quyết định chuyển đổi cấp độ dịch. Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

Đặc biệt, ngoài các biện pháp được nêu trong quy định, các tỉnh/TP có thể linh hoạt áp dụng các biện pháp bổ sung cụ thể nhưng không trái với quy định của trung ương, không gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Trường hợp các quy định, hướng dẫn của trung ương không phù hợp, khả thi, các địa phương cần kịp thời báo cáo cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn. Cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn phải có chỉ đạo ngay để tháo gỡ vướng mắc, đồng thời nghiên cứu sửa đổi quy định, hướng dẫn.

Chỉ hạn chế đi lại nếu dịch ở cấp độ 4

Theo quy định, ở cấp độ 1, 2 và 3, việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau sẽ không bị hạn chế, riêng ở cấp độ 3 thì cần tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu dịch ở cấp độ 4, việc đi lại sẽ bị hạn chế, người dân cần tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng địa phương có địa điểm cách ly tập trung đảm bảo an toàn và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý thì có thể tổ chức cách ly tập trung thay vì cách ly tại nhà.

Đáng chú ý, ở cả bốn cấp độ dịch, việc điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 đều được áp dụng. Việc điều trị được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quyết định của chính quyền địa phương phù hợp với điều kiện thu dung, điều trị tại địa phương và điều kiện ăn ở, sinh hoạt, nguyện vọng của người bị nhiễm.

Cũng theo quy định, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động ở cả bốn cấp độ dịch. Riêng cấp độ 4, trong trường hợp cần thiết, UBND cấp tỉnh có thể quy định về số lượng người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ cùng tham gia lưu thông trong một thời điểm.

Đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải (đảm bảo phòng chống dịch COVID-19), được phép hoạt động bình thường ở cấp độ 1; cấp độ 2 vẫn được hoạt động nhưng kèm theo điều kiện; cấp độ 3 và 4 thì dừng hoạt động hoặc hoạt động hạn chế và có điều kiện.

Ngoài ra, ở cấp độ 1, 2 và 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được hoạt động nếu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Khi dịch ở cấp độ 4, các hoạt động này sẽ phải hạn chế.

Riêng cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp… sẽ được hoạt động ở cấp độ 1, ngừng hoạt động hoặc hoạt động hạn chế ở cấp độ 2 và 3, bắt buộc ngừng hoạt động ở cấp độ 4.•

Năm mục tiêu của nghị quyết

- Bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

- Hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19.

- Khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn.

- Các địa phương có dịch bắt đầu lộ trình thích ứng an toàn.

- Kiên trì thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới trong năm 2021.

 Nguồn: HÀ PHƯỢNG (baomoi.com)

12/10/2021 00:00 - 12/10/2021 00:00 753

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Hàng quán dè dặt "mở cửa"

TP. Vũng Tàu đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh khi đã qua 2 tuần không ghi nhận ca mắc COVID-19. Một số hoạt động kinh tế xã hội dần được mở cửa trở lại trong điều kiện bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Tiệm tạp hóa Thuận (66 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) dùng máng trượt để giao nhận hàng hóa.

Chủ động phòng dịch

Mấy ngày nay, nhiều cửa hàng dịch vụ ăn uống, kinh doanh nhỏ lẻ tại TP. Vũng Tàu đã hoạt động trở lại với hình thức bán mang về, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị màng chắn bằng ni lông trước cửa hàng hay giăng dây, gắn biển thông báo yêu cầu giữ khoảng cách 2m, không tiếp xúc trực tiếp khi giao dịch…

Để phòng dịch, tiệm tạp hóa Thuận (66 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) đã dùng chiếc máng trượt lắp trước tiệm để giao nhận hàng hóa. Người mua hàng đã quen với việc giữ khoảng cách, cẩn thận dùng nước sát khuẩn do chủ tiệm chuẩn bị để sát khuẩn khi nhận hàng. Số tiền được người bán ghi sẵn, đặt trong gói hàng. Người mua bỏ vào cái rổ trong máng trượt, người bán sẽ kéo lên. Nhờ hình thức giao nhận này, người bán và người mua hạn chế tiếp xúc gần với nhau. 

Bà Huỳnh Thị Thuận, chủ tiệm tạp hóa Thuận chia sẻ, từ ngày 23/9, thành phố được nới lỏng giãn cách nên gia đình bà đã mở tiệm trở lại để buôn bán nhưng vẫn luôn trong tâm thế phòng dịch. “Chúng tôi làm máng trượt để chuyển hàng hóa và dăng giây trước tiệm nhằm giữ khoảng cách an toàn với khách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, tiệm cũng chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn để khách hàng xịt khử khuẩn”, bà Thuận nói. 

Nhà hàng Ẩm thực Chay dinh dưỡng Goodlife (128 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu) thì trang bị màng chắn ni lông lớn để giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người bán và người mua, đồng thời khuyến khích đặt hàng qua ứng dụng zalo, facebook để shipper giao hàng tại nhà.

Thích ứng an toàn

Tại các cửa hàng kinh doanh, người mua cũng chủ động đứng giãn cách và nhanh chóng rời đi sau khi lấy hàng. Anh Phan Hoàng Tùng (ngụ phường 10, TP. Vũng Tàu) cho hay: “Sau thời gian giãn cách xã hội, tôi đã đi làm trở lại nhưng tuân thủ đúng cung đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại, hạn chế di chuyển nhiều nơi. Sáng nay, Chủ nhật, các con muốn ăn phở nên tôi tranh thủ đi mua sớm lúc vắng khách. Hiện gia đình đã thích ứng với thói quen sinh hoạt, tiêu dùng mới, chủ yếu là chế biến, ăn uống tại nhà. Thời điểm này, sức khỏe và sự an toàn là trên hết”. 

Bên cạnh đó, do thói quen tiêu dùng của người dân thay đổi, giảm mua thức ăn tại hàng quán nên nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống cũng chuyển đổi mô hình kinh doanh tạm thời. Quán Lẩu bò 69 Lê Lai (phường 1) trước đây chỉ bán lẩu buổi chiều, nay còn bán thêm mặt hàng rau củ, trái cây... để phục vụ người dân. Tương tự, quán ốc 34 trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 3 cũng sụt giảm khách nên chuyển đổi bán cơm tấm cho khách quen qua điện thoại hoặc nhân viên quán giao tại nhà.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn tại các tuyến đường chính còn cửa đóng then cài để tuân thủ chủ trương nới lỏng theo lộ trình của thành phố.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, mặc dù thành phố đã khống chế được dịch nhưng trước nguy cơ tiềm ẩn, dịch có thể xâm nhập từ bên ngoài, chính quyền TP. Vũng Tàu khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là. Thành phố đang từng bước mở cửa để phục hồi kinh tế một cách thận trọng; có giải pháp chặt chẽ để kiểm soát dịch từ bên ngoài do chưa “phủ” hết vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân.

“Với tiến độ tiêm vắc xin như hiện nay, dự kiến đến hết tháng 11/2021, thành phố sẽ hoàn thành tiêm mũi 1 cho gần 500 ngàn dân trên địa bàn và một phần mũi 2. Đồng thời, thành phố tiếp tục có giải pháp ứng phó trong trường hợp có ca nhiễm xâm nhập, duy trì tổ phản ứng nhanh để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng điểm dịch. Hệ thống chính trị và người dân thành phố đang nỗ lực giữ vững vùng xanh để phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội. Do đó, mỗi người dân, DN cần tuân thủ đúng phương án phòng, chống dịch; nêu cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh”, ông Hoàng Vũ Thảnh nhấn mạnh.

Nguồn: HUYỀN TRANG (baobariavungtau.com.vn)

10/10/2021 00:00 - 10/10/2021 00:00 690

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Khen thưởng các tập thể, cá nhân và DN có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch

Ngày 10/10, UBND TP.Vũng Tàu tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 2 DN, 3 lãnh đạo DN đã có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

3 tập thể, 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch gồm: Văn phòng Thành ủy Vũng Tàu; Văn phòng HĐND, UBND TP.Vũng Tàu; Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Công an TP.Vũng Tàu; bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế phường 11, TP.Vũng Tàu; ông Lưu Đức Phúc, nhân viên Khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu.

Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2 DN, 3 lãnh đạo DN được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, gồm: Tập đoàn Bất động sản Gia An; Công ty TNHH Vard Vũng Tàu; ông Hoàng Minh Quý, Giám đốc Công ty TNHH Phòng cháy Chữa cháy Minh Hoàng; ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Môi trường Nano Việt; ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng các DN, lãnh đạo DN đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của các đơn vị, cá nhân cũng như sự đóng góp quý báu của các DN, nhà hảo tâm trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu mong muốn các cá nhân, tập thể, các DN tiếp tục chung sức cùng tỉnh và TP.Vũng Tàu phòng, chống dịch; sớm khôi phục và phát triển KT-XH, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Nguồn: BẢO KHÁNH (baobariavungtau.com.vn)

10/10/2021 00:00 - 10/10/2021 00:00 460

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Tập trung bảo vệ cây xanh trước mùa mưa bão

10 ngày qua, Công ty CP phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) đang tập trung toàn lực cho công tác phòng chống cây xanh gãy đổ khi BR-VT đang bước vào cao điểm của mùa mưa.

Đã 11 giờ 30 phút nhưng trên tuyến đường Ông Ích Khiêm, phường 9, TP. Vũng Tàu, hàng chục công nhân, xe cẩu, máy cưa… vẫn đang hoạt động hết công suất. Hàng cây xà cừ cổ thụ trên tuyến đường này sau gần 3 tháng không được cắt tỉa nay cành đã vươn dài, tán lá xum xê phủ rộng sang mái của nhà dân. Công nhân UPC phải dùng xe cẩu, dây thừng chằng néo những cành cây to để khi cưa bảo đảm an toàn cho công nhân và khu vực xung quanh. Đối với những cây có độ nghiêng lớn vào nhà dân, công nhân phải dùng xe cẩu 2-3 tấn, nâng người lên cao, cắt cành hạ nhánh trên cẩu để bảo đảm an toàn. 12 giờ trưa, một số cây xanh trên tuyến đường này mới được hạ độ cao, phát quang vòm lá trả lại vẻ thông thoáng cho tuyến đường sau nhiều tháng.

Theo ông Lê Huy Mạnh Hoạt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hải Đăng (trực thuộc UPC), nếu không có dịch bệnh thì việc cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao được công ty duy trì thường xuyên, liên tục trong năm và đặc biệt là vào mùa mưa. Tuy nhiên, từ giữa tháng 7, TP. Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên khối lượng công việc này bị dồn ứ. Ngay sau khi thành phố áp dụng Chỉ thị 15, công ty đã huy động toàn bộ nhân lực và thuê cả người lao động và phương tiện bên ngoài để bảo đảm việc thi công phòng chống cây xanh ngã đổ trong mùa mưa bão nhanh nhất. “Chúng tôi động viên người lao động thay phiên nhau làm tăng ca, làm cả trưa, làm gần đến giờ tối và làm cả thứ 7, chủ nhật để đẩy nhanh khối lượng công việc tồn đọng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc vẫn phải bảo đảm phòng chống dịch. Theo đó, mỗi ngày, công ty thực hiện cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao cho khoảng 300-400 cây xanh các loại và khoảng 20 cây loại 3 (cây có đường kính từ 50cm trở lên). Đến nay, việc cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao cho cây xanh trên các tuyến đường chính của thành phố đã cơ bản hoàn thành”, ông Hoạt nói.

Bà Võ Thị Thuận, Trưởng phòng Kế hoạch UPC cho biết, hiện trên địa bàn TP. Vũng Tàu có hơn 40.000 cây xanh các loại được trồng tại hơn 40 tuyến đường và công viên, công sở, trường học... Trong đó, các loài có số lượng chiếm ưu thế là sao đen, dầu, phi lao, bằng lăng, phượng, bàng Đài Loan, muồng hoàng yến, viết và dừa. Theo bà Thuận, TP. Vũng Tàu có 3 mặt giáp biển; địa hình thấp trũng, chủ yếu là đất pha cát, nhiễm mặn, do vậy cây xanh  thường có rễ ăn nông nên dễ bị tác động và gánh chịu thiệt hại nặng nếu giông, bão xảy ra. Hơn nữa cây xanh trên địa bàn thành phố được trồng chủ yếu trên các vỉa hè nên khi thi công các công trình hạ tầng như hệ thống cấp thoát nước, cáp quang sẽ làm giảm không gian phát triển bộ rễ của cây khiến khả năng chống chịu, trụ vững của cây trong mùa mưa bão yếu đi. Do đó, để bảo đảm công tác phòng chống cây xanh gãy đổ trong mùa mưa, từ đầu năm 2021, UPC đã rà soát và hạ độ cao rất nhiều cây trên các tuyến đường. Tuy nhiên, việc cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao cho cây theo kế hoạch được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là vào mùa mưa vì mùa này cây xanh phát triển rất nhanh.  Ngày 23/9, Công ty đã huy động toàn lực khoảng 80 người lao động để tập trung thực hiện nhanh việc tiếp tục cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao, phát quang vòm, tán cho cây xanh trên nhiều tuyến đường. Đồng thời thực hiện chằng chống những cây xanh bị nghiêng, nguy cơ ngã đổ cao trên những tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thái Học… Ngoài ra, công ty cũng chuẩn bị mọi phương tiện, máy móc phòng khi phải khắc phục, giải tỏa cành, nhánh, cây xanh đổ ngã; phân công và phân cấp các bộ phận trực và ứng cứu khi có giông bão.

Ngoài ra, nhằm phòng ngừa cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa, Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu đã đề nghị các cơ quan, đơn vị có cây xanh trong khuôn viên cần tăng cường công tác chăm sóc, cắt tỉa, khắc phục tình trạng cây gãy, đổ mất an toàn trong mùa mưa, nhất là cây xanh ở khu vực trường học, bệnh viện, khu dân cư…

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

06/10/2021 00:00 - 06/10/2021 00:00 293

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Trao tặng thiết bị học tập trị giá 1,3 tỷ đồng hỗ trợ học sinh khó khăn

Ngày 5/10, UBND TP.Vũng Tàu tổ chức lễ trao thiết bị học tập trực tuyến trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do các doanh nghiệp hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cụ thể, Công ty Điện lực BR-VT, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, Công ty CP Cảng DVDK tổng hợp Phú Mỹ, Công ty CPPT Công viên cây xanh và đô thị, Công ty TNHH MTV thép Miền Nam, Công ty CP ĐT&XD Tân Phước Thịnh, CLB Doanh nhân họ Lê đã tài trợ trang thiết bị học tập trực tuyến trị giá gần 1 tỷ đồng và Công ty VNPT-Vinaphone đã tài trợ 1.070 gói cước data 4G trị giá hơn 350 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu và bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT cùng các nhà tài trợ trao thiết bị học tập trực tuyến cho hiệu trưởng các trường TH, THCS trên địa bàn.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, đến nay, UBND TP. Vũng Tàu, Phòng GD-ĐT và các trường học trên địa bàn đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các đợn vị, các nhà hảo tâm  giúp đỡ mua các trang thiết bị học tập trực tuyến cho HS. TP. Vũng Tàu ghi nhận và cảm ơn các đơn vị, nhà tài trợ đã đồng hành trong công tác phòng, chống dịch và khắc phục những khó khăn của thành phố. Bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, đây là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, thành phố sẽ trao tới tận tay các em HS có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2022.

Nguồn: Baobariavungtau.com.vn

06/10/2021 00:00 - 06/10/2021 00:00 205

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh: Chính sách hỗ trợ người dân giai đoạn Phòng chống dịch Covid-19 tại phường 3

Theo công văn của Chính phủ,người lao động tự do được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng dịch covid. Tôi bán hàng rong và thất nghiệp 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch. Tôi đã nộp đơn, gửi tổ trưởng khu phố nhưng bị từ chối và nói rằng chưa đủ điều kiện để nộp lên UBND phường 3, thành phố Vũng Tàu. Mong chính quyền giúp đỡ hỗ trợ kịp thời để tôi nhận trợ cấp theo công văn mà Chính phủ đã ban hành. Thông tin liên hệ: Họ tên: Đặng Thị Hà Phương Cmnd: 017262329 Địa chỉ: hẻm 334, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Vũng Tàu Nghề nghiệp: bán hàng rong

15/10/2021 09:54 Khẩn

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam

Phản ánh: Công tác tiêm vaccine cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu phố 4, Phường Thắng Nhất

Hiện tại ở Khu Phố 4 Thành phố Vũng Tàu chưa biết có lịch tiêm chủng covid hay chưa nhưng có thông tin lưu truyền rằng đã có lịch tiêm rồi và thực tế gia đình tôi không nhận được thông tin nào từ phía cán bộ quản lý phường. Bên cạnh đó, dù đã giãn cách được một thời gian, gia đình tôi không hề nhận được bất ký phiến đi chợ nào để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. hy vọng uỷ ban nhân dân ghi nhận và phản hồi để đảm bảo quyền lợi cho người dân khu phố 4, Phường Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu. Do không có hình ảnh liên quan nên mong UbND thông cảm.

06/10/2021 12:11 Bình thường

Vung Tau

Phản ánh: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19 tại Phường Thắng Tam

Em xin các ban ngành và phòng kinh tế có thể cấp cho em cái mã QR được phép di chuyển được phép hoạt động để em được đi giao hàng kiếm tiền mà trả tiền phòng, e ở bà rịa từ đầu giản cách đến giờ em mướn phòng ở vũng tàu mà hơn 2 tuần nay e không được công ty đăng ký tiếp tục hoạt động bây giờ em thì k có tiền trả tiền phòng mà tiền phòng 150.000đ/ngày chưa kể ăn uống, em xin các chính quyền các cấp bộ phận hỗ trợ tạo điều kiện cho em. em cảm ơn

06/10/2021 12:08 Bình thường

La Văn Cầu, P. Thắng Tam Tp. Vũng Tàu Vũng Tàu

Phản ánh: Công tác Phòng chống dịch Covid-19 tại Hẻm 34 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Thắng Tam

Hẻm 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Thắng Tam, Tp Vũng Tàu người dân bị rào chặn cao, không cho ship nhận hàng hoá thiết yếu, bắt người dân nhận hàng ở hẻm 67 Hoàng Hoa Thám dẫn đến việc người dân đi lại trong hẻm khoảng cách xa không đảm bảo an toàn khi di chuyển từ hẻm này sang hẻm khác nhận hàng. Đi qua khu vực khác nhận hàng thì rủi ro cao, không đi nhận hàng thì không có thức ăn. Cư dân hẻm 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm xin được xem xét tháo gỡ.

06/10/2021 12:06 Bình thường

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19 tại Phường 7

Nhà em ở thôn Sơn Lập, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; nhưng em đi làm tại TP. Vũng Tàu và hiện đang thất ngiệp 4 tháng nay. Em ở phòng trọ và đang có bầu. Mong UBND TP. Vũng Tàu giúp e tiền trợ cấp. ĐT Liên hệ: ****831633 (chị P.)

06/10/2021 11:54 Khẩn

Phường 7, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Ứng dụng CNTT trong việc quản lý và đăng ký đi lại cho người dân và doanh nghiệp

Kính gửi ban Bí Thư tỉnh BRVT tôi xin có ý kiến như sau về việc đi lại của người dân sau ngày 22/9/2021 như sau: việc đi lại là một nhu cầu rất cần thiết và thường xuyên của mỗi công dân. để thuận tiện cho cả người dân và quản lí của chính quyền thì việc áp dụng công nghệ là thật cần thiết vào lúc này. chúng ta đa có app bluezone, VungtauIOC, Vssid…thì tạo thêm app quản lí và đk đi lại cho người dân và doanh nghiệp là rất khả thi. chúng ta có công ty công nghệ FPT, Bkav và nhiều công ty công nghệ khác thì sao có thể làm khó chúng ta được. Hệ thống chính quyền chúng ta gồm nhiều cấp nhiều ban ngành nên khi cần phối hợp cũng không ít khó khăn. vậy kính mong các đồng chí LĐ quan tâm và nghiên cứu để sớm có phương án tối ưu cho cả ngừoi dân và chính quyền trong vấn đề đi lại và quản lí đi lại. trân trọng cảm ơn.

06/10/2021 11:46 Khẩn

TP Vũng Tàu

Phản ánh: Hỗ trợ người dân tiêm ngừa Covid-19 và điều kiện di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để công tác

Chào Anh/Chị, Tôi có hộ khẩu thường trú tại Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu, nhưng công tác và tạm trú tại Q.3, HCM. Do tình hình dịch bệnh nên đã thôi việc và trở về địa phương từ khoảng T05/2021 đến nay. Tôi muốn hỏi về việc có được hỗ trợ tiêm phòng vaccine covid-19 sớm để có thể di chuyển lên HCM để tiếp tục tìm việc và công tác sau khi được phép di chuyển của chính quyền để đảm bảo sức khoẻ cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh không? Nếu được, tôi cần phải liên hệ với bộ phận nào để được hỗ trợ? (Tôi đã có đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng "sổ sức khoẻ điện tử") Tôi xin cám ơn!

06/10/2021 11:36 Khẩn

TP Vũng Tàu

Nội dung phản ánh: Tại địa chỉ 507, đường Bình Giã, Phường 9, TP Vũng Tàu có dây cáp viễn thông gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Trước nhà 507 Bình Giã trụ viễn thông có dây lòng, trụ trồng cạnh trụ điện gây cản trở đi lại của gia đình, mất mỹ quan đô thị, đề nghị nhổ bớt trụ viễn thông, làm gọn cáp viễn thông

05/10/2021 10:10 Bình thường

507 Bình Giã, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam

Phản ánh: Người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông vào chiều ngày 25/09

Bây giờ Là 16h30 người dân đi tập thể dục tại đường Thùy Vân rất đông. Đề nghị chính quyền thành phố Vũng Tàu có phương án giải quyết. chánh để dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.

04/10/2021 21:05 Khẩn

57-59 Đường Thùy Vân, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Phản ánh: Tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách tại Hẻm 23/22 đường Phan Bội Châu, phường 2

Hẻm 23/22 Phan Boi Chau p2 có vựa cá, từ sáng đến chiều tụ tập đông người làm cá và bán cá, lấn chiếm khu vực công cộng, có rất nhiều người khu vực khác đến kể cả trong thời gian thực hiện giãn cách. Đề nghị thành phố dẹp bỏ vựa này, trả lại khu vực công cộng, dễ lây lan dịch bệnh. (người dân ở sát bên đã nhiều lần phản ánh phường nhưng vẫn không thay đổi gì)

04/10/2021 21:05 Bình thường

Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG